Google ngừng cung cấp dịch vụ Domains

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 11 tháng 09 năm 2023, Google Alphabet đã quyết định bán dịch vụ đăng ký tên miền của mình cho nền tảng xây dựng trang web Squarespace với giá 180 triệu USD , hiện hai bên đã hoàn tất các công việc bàn giao.
Các doanh nghiệp và tài sản liên quan đến Google Domains bao gồm hàng triệu khách hàng và khoảng 10 triệu tên miền được lưu trữ trên Google Domains. Từ giờ trở đi, Google sẽ không còn cho phép người dùng mới đăng ký Google Domains và chuyển họ đến Squarespace nữa, mặc dù khách hàng hiện tại có thể tiếp tục quản lý miền của họ thông qua Google Domains trong giai đoạn chuyển đổi này.

Google-Domains-ban-minh.webp


Trên trang web chính thức của Google Domain cho biết kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2023, Google Domains sẽ không còn cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền nữa nhưng các tên miền hiện có vẫn có thể được gia hạn và một số tên miền còn có thể được gia hạn với giá cực rẻ bằng cách chuyển sang đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ .

Ban-sao-Anh-man-hinh-2023-09-11-luc-08.35.00.jpg


Do giao dịch đã hoàn tất, khách hàng Google Domains và tên miền đã đăng ký/lưu trữ sẽ được chuyển sang Squarespace theo từng đợt trong vòng vài tháng và những người dùng chưa chuyển đi sau thời điểm đó sẽ tự động trở thành khách hàng của Squarespace.

Được biết Google Domains là một nhà đăng ký tên miền do Google vận hành, nhà đăng ký tên miền của Google cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, quản lý DNS, DNS động, chuyển hướng tên miền và chuyển tiếp email.
Google Domains cung cấp hỗ trợ tích hợp cục bộ cho Google Cloud DNS và Google Workspace. Google Domains cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền từ Google, cho phép người dùng thiết lập DNS một cách dễ dàng. Điều này cho phép kết nối tên miền với nhiều nền tảng xây dựng và lưu trữ trang web như Blogger, Google Workspace, Squarespace, Wix.com, Weebly, Bluehost, Shopify và Firebase. Ngoài ra, Google Domains còn hỗ trợ tính năng bảo mật tên miền, tùy chỉnh máy chủ tên và DNSSEC (Domain Name System Security Extensions).

Squarespace, Inc. là công ty lưu trữ và xây dựng trang web của Mỹ có trụ sở tại Thành phố New York. Squarespace là nền tảng xây dựng và lưu trữ trang web hàng đầu. Nền tảng này có giao diện dễ sử dụng và các công cụ mạnh mẽ để tạo ra các trang web chuyên nghiệp và thẩm mỹ. Squarespace cung cấp nhiều mẫu thiết kế đẹp và linh hoạt, cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện, bố cục và nội dung của trang web theo ý muốn. Ngoài ra, Squarespace cung cấp các tính năng như quản lý nội dung, cửa hàng trực tuyến, tích hợp mạng xã hội, phân tích và báo cáo, SEO tối ưu, và nhiều tính năng khác để giúp người dùng xây dựng và quản lý trang web một cách hiệu quả.
 
Trả lời

VNZ-NEWS

Administrator
Thành viên BQT
Thế là hết mua được domain giá rẻ từ " Thổ".
các tên miền hiện có vẫn có thể được gia hạn và một số tên miền còn có thể được gia hạn với giá cực rẻ bằng cách chuyển sang đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ .
 

Long Sao

Rìu Bạc
Thế là hết mua được domain giá rẻ từ " Thổ".
Chẳng có gì đâu. Nó cố gắng chuyển đổi cho vui chứ nó cũng thỏa thuận với nhau cả rồi bác ạ. Cái gì kiếm lợi được thì khó bỏ lắm
 

meebo

Rìu Vàng Đôi
Hừ tưởng đâu được quản lý tập trung các domain kèm Google Workspace ai dè bị ép phải chuyển qua nhà quản lý tên miền lạ hoắc, sau này không rõ còn vướng thứ gì lùm xùm nếu chúng ta không có động thái chuyển tên miền qua nhà cũng cấp đáng tin cậy hơn.