Hỏi/ Thắc mắc - Windows 10 bị mất âm thanh? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hỏi/ Thắc mắc Windows 10 bị mất âm thanh?

lequyet87

Búa Gỗ
manage.jpg

Máy em đợt này bị mất âm thanh dù cài driver đầy đủ rồi. Gỡ driver âm thanh xong khởi động lại thì lúc có âm thanh lúc lại không được. Mỗi lần bật máy lại bị mất tiếng. Nhờ các bác tư vấn giúp.
 

@sec0

Rìu Chiến Vàng Chấm
Có thể liên quan đến phần cứng , Bạn thử chuyển sang cổng trước PC thử xem sao , nếu vẫn lỗi thì bạn backup win Trước , sau đó thử cài mới lại win và đừng cài realtak , để mặc định driver win , nếu ko bị lỗi là do win . nếu vẫn lỗi thì có lẽ là phần cứng thật rồi
 

lequyet87

Búa Gỗ
Model là gì bạn phải nói rõ hơn nhé. Rồi tình trạng sử dụng trước đây như thế nào. Bị như vậy từ khi nào và có nguyên nhân cụ thể nào tác động đến không?
Model gì bác ơi? Máy em là máy bàn: Chip i7 -8700, main: MSI 360M Bazooka, card màn hình: MSI RX 570 armor.
Em mới mua case đầu năm, dùng vẫn ổn. Mấy hôm gần đây mới bị lỗi như thế.
 

@sec0

Rìu Chiến Vàng Chấm
Em nhiều cái linh tinh, giờ cài lại win ngại ghê
Tôi nói bạn backup lại win (ghost) cài mới win để test . Bạn có thể dùng terabyte ( image fro win ) nếu test win mới vẫn có âm thanh tức là win cũ lỗi . Nếu như ko có am thanh tức là phần cứng .
Bạn có thể recovery lại win cũ xử dụng chung với lũ
 

lequyet87

Búa Gỗ
Tôi nói bạn backup lại win (ghost) cài mới win để test . Bạn có thể dùng terabyte ( image fro win ) nếu test win mới vẫn có âm thanh tức là win cụ lỗi
Cảm ơn bác, để em tìm hiểu cái đấy đã. Trước giờ chỉ cài mới win chứ chưa biết làm cái đấy bao giờ.
 

triofm

Rìu Sắt
Bạn xem thử cái nào đang là mặc định trong phần SOUND, bởi vì bạn cài nhiều thứ, nên đôi khi phần bạn cài đã chiếm mặc định sound. Máy tôi driver realtek cũng gây lỗi mic. Bỏ thì mic mới hoạt động, cài vào là lỗi. Nếu bạn bị như vậy thì sau khi uninstall driver và có âm thanh thì vào mục như hình bạn post, chọn ROLL BACK DRIVER.
 

crazy4u192

Búa Gỗ
Bạn tạo thử 1 usb cài ubuntu, sau đó boot vô chọn chế độ dùng thử không cần cài, xem thử có còn bị không? Nếu vẫn bị thì khả năng cao là phần cứng rồi.
 

lequyet87

Búa Gỗ
Sau khi thử uninstall các kiểu không được em khởi động vào winpe có tiếng nên đã cài lại win mới rồi backup bằng terabyte, giờ ngon rồi. Cảm ơn các bác đã nhiệt tình giúp đỡ! Có khi nào ổ cứng ở định dạng MBR gây ra lỗi không các bác? Vì em cài mới win phải convert sang GPT.
 


Top