Điều gì sẽ xảy ra khi thay đổi tất cả Registry trên Windows 10 thành 0

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 10 tháng 07 năm 2024, Trong hệ điều hành Windows 10, nếu tất cả các giá trị trong registry được thay đổi thành "0", sẽ có những gì xảy ra? Kênh YouTube Come on Windows đã phát hành một video vào ba ngày trước, trình bày kết quả sau khi thực hiện thao tác thay đổi biến tất cả các giá trị Registry thành "0".


Windows-10-registry.webp


Registry trên Windows 10 là một cơ sở dữ liệu hệ thống chứa thông tin, cài đặt và các tùy chọn khác cần thiết để hệ điều hành và các ứng dụng hoạt động. Nó được cấu trúc thành một hệ thống cây, bao gồm các khóa (keys) và giá trị (values). Người dùng có thể thay đổi, thêm hoặc xóa một mục hoặc giá trị nào đó trong registry theo nhu cầu để đạt được một số hiệu ứng nhất định. Chỉnh sửa sai các giá trị trong registry có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho hệ điều hành và phần mềm. Luôn sao lưu trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Theo thử nghiệm, sau khi tất cả các mục trong registry được thay đổi thành "0", hệ điều hành Windows 10 vẫn có thể khởi động, nhưng một số chức năng như chạy tệp EXE không thể hoạt động bình thường.

Thiết bị cũng gặp vấn đề về thông số kỹ thuật, khi bộ vi xử lý được hiển thị là “Thế hệ 00 của CPU Intel” (Intel Core i7-00800H). Về phần mềm, Notepad và Paint vẫn có thể hoạt động bình thường, Edge Browser có thể khởi động nhưng không thể tải trang. 
Trả lời

d_chien90

Búa Gỗ
Đây giống như các dây thần kinh của Windows vậy.
 

meebo

Rìu Vàng Đôi
Còn khởi động được tức là việc khởi động cho tới khi vào trong không phụ thuộc vào registry.