Thảo luận - “Bố tôi bị hói đầu có phải do hút thuốc lá không?” | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Thảo luận “Bố tôi bị hói đầu có phải do hút thuốc lá không?”

Whale

Rìu Chiến
Đàn ông hút hơn 10 điếu thuốc mỗi ngày có nguy cơ bị hói cao gấp đôi
Nicotine làm co mạch máu và giảm lưu lượng máu đến da đầu, gây ra stress oxy hóa từ các chất độc hại trong thuốc lá và gây ra tóc bạc.

Các chuyên gia cho biết:
“Rụng tóc ở nam giới được biết là có yếu tố di truyền mạnh mẽ, nhưng thói quen sinh hoạt như hút thuốc cũng có tác động lớn”
“Để giảm tóc bạc, hãy bỏ thuốc lá và tiêu thụ nhiều hạt vừng đen, đậu đen và rong biển giàu chất chống oxy hóa để giúp ngăn ngừa tóc bạc”.
Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông hút hơn 10 điếu thuốc mỗi ngày có nguy cơ bị rụng tóc cao gấp đôi so với những người không hút thuốc. Hói đầu kiểu nam là một loại rụng tóc trong đó tóc rụng do ảnh hưởng của nội tiết tố nam androgen. Nó được đặc trưng bởi rất nhiều tóc rụng từ phía trước và đỉnh đầu và tóc trở nên mỏng hơn.

20240416507000.jpg

Thuốc lá được bán tại một cửa hàng tiện lợi ở Seoul.​

Theo Tạp chí Da liễu Mỹ phẩm, một tạp chí học thuật quốc tế, ngày 15, nhóm nghiên cứu của Aditya K. Gupta và Mediprobe Research, Ontario, Canada, đã xác nhận điều này sau khi phân tích 8 bài báo phân tích mối quan hệ nhân quả giữa hút thuốc và rụng tóc.

Theo kết quả phân tích, nam giới từng hút thuốc có nguy cơ bị rụng tóc cao gấp 1,8 lần so với nam giới không hút thuốc.

Lượng thuốc lá ảnh hưởng đến rụng tóc là 10 điếu thuốc mỗi ngày. Người ta phát hiện ra rằng những người đàn ông hút hơn 10 điếu thuốc mỗi ngày có nguy cơ bị rụng tóc cao gấp đôi so với những người không hút thuốc.

Về vấn đề này, các nhà nghiên cứu phân tích rằng khi hút thuốc, chất nicotine có trong thuốc lá làm co mạch máu và làm giảm lưu lượng máu đến da đầu. Người ta cũng nói rằng bản thân khói thuốc lá có thể gây rụng tóc.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Rụng tóc ở nam giới được biết là có yếu tố di truyền mạnh mẽ, nhưng thói quen sinh hoạt như hút thuốc cũng có tác động lớn”.

Kết quả của nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí học thuật quốc tế 'Journal of Cosmetic Dermatology' số tháng 4.

20240416507779.jpg

Tốc độ tóc bạc mọc nhanh hơn​

Hút thuốc ngăn chặn các tế bào hắc tố sản xuất sắc tố đen trong nang lông, khiến tóc bạc hình thành nhiều hơn.

Điều này là do các chất độc hại trong thuốc lá gây ra stress oxy hóa. Các gốc tự do do hút thuốc tạo ra sẽ tấn công và phá hủy các tế bào khỏe mạnh ở da đầu sản sinh ra melanin, chất tạo màu cho tóc.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí 'Hóa sinh phân tử và tế bào' năm 2014 của các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Silesian ở Ba Lan, việc tiếp xúc thường xuyên với nicotin qua thuốc lá làm giảm sản xuất melanin ở da đầu khoảng 16%.

Một bài báo của các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Kỹ thuật Sinh học Quốc gia, một chi nhánh của Viện Y tế Quốc gia, cũng tìm thấy mối liên hệ giữa tóc bạc xuất hiện trước 30 tuổi và hút thuốc. Những người hút thuốc có nguy cơ bị bạc tóc cao gấp 2,5 lần so với những người không hút thuốc.

Các chuyên gia cho biết: “Để giảm tóc bạc, hãy bỏ thuốc lá và tiêu thụ nhiều hạt vừng đen, đậu đen và rong biển giàu chất chống oxy hóa để giúp ngăn ngừa tóc bạc”.


Ký giả Kim Ki-hwan [email protected]
[ⓒ Segye Ilbo & Segye.com]
 

thuuong1309

Rìu Sắt Đôi
Vâng bài báo rất có ý nghĩa
ông nội (80/100)đã mất, ba mình(30/70) và mình cũng đang hút thuốc > chẳng thấy rụng cọng nào, bạc 3,4 cọng > nhiều yếu tố quyết định nữa > gen trội
thằng ku (đồng nghiệp) chẳng hút 1 điếu thuốc mà tháng nào nó cũng phải đi nhuộm tóc > gen di truyền.
 

VNZ-NEWS

Administrator
Thành viên BQT
"đầu hói vì xem phim 18+"
 


Top