Đức tuyên bố tiền điện tử được miễn thuế khi thời gian mua và bán tối đa trong một năm | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Đức tuyên bố tiền điện tử được miễn thuế khi thời gian mua và bán tối đa trong một năm

Theo Bitcoin News, bất chấp việc liên minh châu Âu EU có định hướng không mấy tích cực với bitcoin và tiền điện tử thì chính phủ Đức dường như khá cởi mở với thị trường tài sản kỹ thuật số này. Trong động thái mới nhất của mình, Bộ Tài chính Đức tiết lộ về chính sách áp thuế tương đối “nhẹ nhàng” đối với các khoản thu nhập từ tiền điện tử.

Vào giữa tuần qua, Bộ Tài chính Đức đã công bố thông tin rằng họ sẽ có những chính sách rõ ràng hơn đối với việc quản lý thu nhập từ tiền điện tử nói chung. Trong một văn bản chính thức, cơ quan này viết rằng: “Đây là lần đầu tiên có một hướng dẫn hành chính thống nhất trên toàn quốc về đề tài này”.

Bộ đã nêu chi tiết rằng trong một cuộc điều trần diễn ra vào năm 2021, một trong những câu hỏi được thảo luận gay gắt nhất là liệu thời hạn giữ miễn thuế đối với hoạt động cho vay và đặt cọc tiền điện tử có nên áp dụng mức tối thiểu là 10 năm hay không. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng là thời gian 10 năm đó không áp dụng cho các loại tiền ảo – thay vào đó, thời hạn miễn thuế với thu nhập từ tiền điện tử được xác nhận là 1 năm.

Theo trích dẫn văn bản của Bộ Tài chính, nhà phân tích tiền điện tử Patrick Hansen giải thích trên Twitter: “Việc bán tài sản tiền điện tử có được sẽ vẫn được miễn thuế sau 1 năm, ngay cả khi được sử dụng để đặt cọc và/ hoặc cho vay”.

Trong khi đó, Quốc vụ khanh Đức Katja Hessel nhận xét: “Đối với các cá nhân, việc bán bitcoin và ethereum có được là miễn thuế sau 1 năm. Khoảng thời gian này không được kéo dài đến 10 năm ngay cả khi, ví dụ, nếu bitcoin trước đây được sử dụng để cho vay hoặc người đóng thuế cung cấp ethereum làm cổ phần cho người khác”.

Trong tình hình hiện tại, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác vẫn đang có xu hướng giảm, tỉn tức từ thị trường tiền điện tử vẫn đang là đề tài nóng đối với giới đầu tư.

VietNambiz
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:


Top