Tuvalu là quốc gia ít truy cập nhất trên thế giới | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Tuvalu là quốc gia ít truy cập nhất trên thế giới

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User

Có một nơi trên thế giới nơi những bãi biển thiên đường, nước trong vắt và những rạn san hô là những từ khóa của đất nước. Mặc dù vậy, đây là nơi có ít khách du lịch nhất hành tinh
Bạn có thể tưởng tượng một hòn đảo thiên đường, đầy những bãi biển với cát trắng và một trong những vùng biển kết tinh nhất bạn từng thấy? Điều gì sẽ xảy ra nếu, ngoài ra, bạn biết rằng hòn đảo này được tạo thành từ bốn rạn san hô ấn tượng và năm đảo san hô, nơi có vô số loài cá, tảo và các động vật không xương sống khác chỉ có thể quan sát được ở đó? Có thể nhiều bạn sẽ không ngần ngại dành một mùa ở đó, nơi để ngắt kết nối với đám đông thành phố điên cuồng. Tuy nhiên, thiên đường này có thể 'tự hào' là nơi ít được ghé thăm nhất trên thế giới.

Nằm ở Thái Bình Dương, chỉ giữa Úc và Hawaii, quốc gia nhỏ thứ tư trên thế giới xuất hiện: Tuvalu. Đây là một nơi thực sự vô danh, mặc dù là một trong những điểm du lịch thời trang nhất trong những năm gần đây, vì đây là một trong bốn quốc gia tạo nên Polynesia và một trong mười bốn nơi tạo nên Châu Đại Dương. Điểm thu hút chính của nó là khí hậu nhiệt đới và chiều cao thấp so với mực nước biển, chỉ với 5 mét, cho phép nó có những bãi biển rộng lớn nổi bật với những hạt trắng mịn.

Nó nằm cách 4.000 km về phía đông bắc của Úc, với phía nam là Fiji, Kiribati ở phía bắc và quần đảo Solomon ở phía tây. Tuy nhiên, đây là một thiên đường có quy mô nhỏ, vì nó chỉ có 25 km2 trong đó có khoảng 12.000 cư dân sinh sống, khiến nó trở thành quốc gia nhỏ thứ tư trên thế giới. Nhưng, mặc dù toàn bộ là một hòn đảo thiên đường, đó là một nơi mà du lịch chưa đạt tới. Tại sao? Rất đơn giản: nó không thể dễ dàng truy cập.

Để đến Tuvalu, bạn phải làm điều đó bằng thuyền, với chi phí thời gian để đến đó, hoặc bằng máy bay, nhưng chỉ có một hãng hàng không bay đến đó, Fiji Airways, và nó chỉ thực hiện hai lần một tuần, điểm khởi hành của bạn Suva, thủ đô của Fiji. Tình hình này tạo ra rằng, theo Tổ chức Du lịch Thế giới, quốc gia tiếp nhận không ít khách du lịch trên toàn hành tinh, chỉ với hơn 2.000 mỗi năm. Nhưng thiếu du lịch không phải là vấn đề lớn của Tuvalu ... mà là biến đổi khí hậu.
Mực nước biển tăng dần có nghĩa là, trong những năm gần đây, địa hình của nó đã giảm dần. Nếu chúng ta thêm vào điều này rằng các cơn bão liên tục phải chịu trong khu vực khiến cho kích thước của các bãi biển của nó giảm dần qua từng năm, thì mọi thứ chỉ ra rằng không thể khắc phục được sự gia tăng mực nước biển khiến quần đảo biến mất. Trên thực tế, nhiều chuyên gia đảm bảo rằng Tuvalú có thể là quốc gia đầu tiên bị chìm do sự gia tăng nhiệt độ trên hành tinh.

Một trong những điểm thu hút chính của Tuvalu là Khu bảo tồn Funafuti, nơi có 33 km vuông của các rạn san hô, đầm phá và đại dương, nơi nổi bật về đa dạng sinh học biển và đất liền. Những người đánh cá tự nhiên, đã gặp phải những vấn đề trong nông nghiệp trong những năm gần đây, vì bão đã làm mặn đất và khiến cây trồng không phát triển đúng cách. Trong khi đó, một trong những phương tiện chính của thu nhập kinh tế là bán tiền xu và tem bưu chính, được các nhà sưu tập đánh giá cao.
dịch bởi google xin lỗi nếu có lỗi ;)
Nguồn
 

Greght

Búa Gỗ Đôi
Mới nghe cái tên luôn á ...
 

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User
thêm thông tin về nơi tuyệt vời này
Tuvalu là một hòn đảo thiên đường ở Thái Bình Dương gần Hawaii. Một vùng đất gần như trinh nguyên với hệ động vật và thực vật tuyệt vời. Dân số của nó chỉ có 12 nghìn dân. Thiên đường này là nơi đầu tiên biến mất do sự nóng lên toàn cầu. Tuvalu có số ngày của nó.
 

royalcruiser2

Búa Đá Đôi
Tuvalu là quốc gia có tên miền đẹp nhất thế giới. Đó là tên miền .tv, thế nên họ liên kết với công ty gì đó để bán tên miền mà :v
 


Bài Viết Mới

Top