Tiêu bản toàn bộ hệ thống mạch máu trong cơ thể hoàn chỉnh | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Tiêu bản toàn bộ hệ thống mạch máu trong cơ thể hoàn chỉnh

minh8280

Búa Đá
Bạn đã bao giờ hình dung toàn bộ hệ thống mạch máu của loài người chúng ta nhìn như thế nào chưa ? Các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp tiêm chất làm đông "plastination agent" vào máu trên cơ thể hoàn chỉnh thật sự của một người hiến xác, sau đó phần còn lại được phân hủy bởi acid chỉ để lại hệ mạch.

Sau một loạt các biện pháp y khoa họ đã thu được tiêu bản toàn bộ hệ thống mạch máu của con người hoàn chỉnh.


f1azFiY58lEjcdXhVI6VsQZGHcGaWVS2o0F0dtkAiio.jpg


Phương pháp bảo tồn tử thi bằng kỹ thuật plastic hóa Plastination là cách bảo tồn tử thi đột phá, được sáng chế và khái niệm hóa vào năm 1979 bởi bác sĩ và nhà giải phẫu học người Đức Gunther Von Hagens.

Kỹ thuật này cho phép bảo tồn những mô, cơ quan được lấy ra từ cơ thể người chết hoặc toàn bộ thi thể. Theo bảng thuyết minh tại triển lãm, Plastination là một sáng kiến kỹ thuật về giải phẫu, được thiết kế nhằm làm khô các mẫu vật và đưa vào quy trình xử lý thành khối cố định, có thể chạm được.
Kỹ thuật này giúp duy trì các đặc điểm của thi thể một cách hoàn hảo. Đầu tiên, mẫu vật sẽ được bơm dung dịch formalin để làm ngưng lại sự phân hủy. Các bác sĩ sẽ lưa chọn hoặc là mẫu vật được phẫu tích sâu, hoặc là cắt mỏng 3,5 mm tùy vào thể trạng của người hiến xác.

Tiếp theo sẽ ngâm mẫu vật trong hỗn hợp dung môi acetone để loại hết chất dịch, máu và mỡ trong cơ thể. Trong bước thứ ba, acetone được loại bỏ hết, thay thế bằng dung dịch polymer đưa vào các mô cơ thể cho đến khi thấm đầy. Dáng dấp của mẫu vật nắn tạo nhờ polymer, là chất liệu cố định hình dạng.

Cuối cùng là dùng khí hoặc nhiệt để làm mẫu vật cứng lại. Cần ít nhất một năm để làm khô hoàn toàn mẫu vật sau khi đã trải qua quy trình xử lý như trên. Mẫu vật sau đó có thể trưng bày ở nhiệt độ phòng, bảo tồn 100 năm hoặc hơn. Với quy trình như vậy thì các mẫu vật tại triển lãm không thể xem là nhựa, mà chính xác phải là nhựa hóa và về bản chất, đó vẫn là một xác người được xử lý qua một quy trình kỹ thuật bảo tồn tử thi được gọi là Plastination.

Một số hình ảnh hệ thống mạch máu của con người


liquid-limbs-human-arteries-1.jpg


08bodies0.450.jpg


8060e683bf81d79ccb49e6bb9c4e682c.jpg279486852_a25a523993.jpg


cc66aa1573a3d4f3fc2ea9e495d4920c.jpg
 

RutHoagu

Búa Gỗ
Plastination cung cấp một tầm nhìn mới về Giải phẫu người.
Chúng ta cũng phải nhìn vào nó với nhân phẩm vì nó được tạo ra với một người thực sự.
 

billylo22

Búa Gỗ
Theo như kinh nghiện đọc conan từ khi mới biết bơi , thì cái xác này là nam
 
Top