Thế giới động vật - Thú cưng ngồi úp mặt vào tường cần đưa đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Thế giới động vật Thú cưng ngồi úp mặt vào tường cần đưa đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt

Thaomyks0701

Rìu Vàng
BạnNênBiết: Nếu thú cưng của bạn ngồi úp mặt vào tường, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.


thucung.jpg

Nguyên nhân có thể là do: có khối u trong não, rối loạn trao đổi chất, đột quỵ, chấn thương đầu và nhiều bệnh lý khác nữa.

Tôi tình cờ đọc được một bài báo về hành vi ép chặt đầu (head pressing) trong một website về thú cưng và không hề biết rằng là điều này có thật. Khi nhìn vào những tấm hình chúng làm điều đó, tôi thật sự nghĩ chúng thật dễ thương. Hoá ra, những thứ tưởng chừng như vô hại như vậy lại ẩn chứa một vấn đề lớn.Và tôi nghĩ bạn cũng nên biết về vấn đề này!

Edit: Tôi không phải là bác sĩ thú ý hay chuyên gia, tôi chỉ là một người chủ bình thường. Tôi chỉ tình cờ đọc được vấn đề này trong khi lướt web nhưng bạn cũng cần biết rằng những thay đổi trong hành vi của thú cưng cũng có một nguyên do đáng quan tâm. Đôi khi là hành vi ép chặt đầu, đi theo đường tròn, trở nên hung hăng hay nói chung là hành xử kỳ quặc. Khi gặp những trường hợp thế này bạn nên đưa chúng đi kiểm tra để không phải hối hận sau này.

Tôi thật sự lấy làm tiếc với những người đã từng trải qua việc mất đi thú cưng của mình, đó là một trong những việc tồi tệ nhất và tôi cũng không thể nói gì để làm bạn cảm thấy tốt hơn được. Tôi chỉ muốn cảm kích bạn vì tình yêu và sự quan tâm bạn dành cho chúng khi chúng vẫn ở bên. Chắc chắn là bạn đã làm cuộc sống của chúng tốt đẹp hơn!

Tôi mong bạn và người bạn nhỏ của bạn đều được khoẻ mạnh!
__________________________
Link Reddit: https://redd.it/g02a50
__________________________
u/throneofthornes(878 points)
Con mèo con của tôi cũng làm điều tương tự và hoá ra nó có một khối u ở mắt. May thay là khối u đã được gỡ bỏ, mẹ tôi đã chi nhiều tiền cho cuộc phẫu thuật và mèo con được sống cuộc đời dài hạnh phúc như một bé mèo hải tặc xinh xắn.
__________________________
u/thedevilyoukn0w(2.6k points)
Con thỏ của tôi cũng làm điều tương tự như thế. Tôi nghĩ là nó có thể bị trầm cảm nên tôi đưa nó ra khỏi lồng và trông nó có vẻ ổn. Nó cụng đầu vào chân tôi và trông như là nó rất đang vui khi được đi lang thang xung quanh.
Một vài giờ sau, nó bắt đầu thở hổn hển. Và sau đó nó đã ra đi mãi mãi.
Tôi ước tôi đã biết điều này sớm hơn.

>u/phasexero(386 points)
Buồn thật sự, tôi mừng là chúng ta đã nhận ra dấu hiệu nghiêm trọng này trong việc xem xét triệu chứng bệnh của thú cưng của chúng ta
__________________________
u/gabejeppson(1.3k points)
Đây là sự thật đấy. Tôi từng nuôi một con chó bị đột quỵ, nó cứ kiểu mất phương hướng và cố gắng như thể muốn đi qua các bức tường bằng việc cụng đầu và ghì chặt đầu vào chúng.
Hãy đưa thú cưng của bạn đi kiểm tra nhé.
__________________________
dịch bởi Thuận Nguyễn. RDVN
 


Top