Hỏi/ Thắc mắc - Tại sao ngày càng nhiều người theo nghề lập trình viên như vậy? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hỏi/ Thắc mắc Tại sao ngày càng nhiều người theo nghề lập trình viên như vậy?

Thynguyen2610

Búa Gỗ
Xin chào 500 anh em,
mình là newbie, mình muốn hỏi có phải nghề lập trình viên rất áp lực phải không nhỉ? Mình vừa đọc một bài viết về việc đó và thấy hơi tò mò. Nếu đúng là áp lực như thế thì tại sao ngày càng nhiều người thích trở thành lập trình viên vậy nhỉ?
 

Thynguyen2610

Búa Gỗ
Tại vì các bài báo cứ viết IT như một ngành rất hot, phụ huynh thì cũng không rành lắm và thế là cứ bắt con mình học IT. Hậu quả là rất nhiều con người đã vỡ mộng :)
theo mình thì đa số các bạn theo IT đều là tự nguyện đó chứ, đôi khi phụ huynh còn k biết 'IT' nghĩa là gì cơ :D
 

Thynguyen2610

Búa Gỗ
Ví dụ cụ thể:
Mức độ ảnh hưởng của covid-19 tới ngành IT đó thôi, vẫn có việc làm ổn định.
tui cũng thấy vậy, k bị ảnh hưởng nhiều lắm nhỉ? Kiểu mặc kệ thế giới ra s, tụi tui vẫn ngồi viết code :)))
 
Đơn giản là ngành nghề đó cho bạn một tương lai tốt hơn so với những ngành còn lại dù nó rất khó học, kiểu như khổ trước sướng sau vậy
 

saxejex849

Gà con
Mình không phải lập trình viên, mình tự học code để giải trí là chính, rất thú vị, và tăng khả năng giải quyết vấn đề, mình là 1 animator/vfx (làm về các loại chuyển động nhân vật hoặc là những hiệu ứng cháy nổ phép thuật trong game và phim).
Mình nhận thấy, lương các bạn bên lập trình thường cao hơn nhiều, mình chỉ khoảng 20 nhưng các bạn ấy thì sẽ khoảng >30tr 1 tháng. Nhưng cạnh tranh cảm thấy cũng lớn hơn, vì thực tế 1 công ty họ có thể cần 200 - 500 người như mình, nhưng chỉ cần 2 - 3 lập trình viên là tối đa. Vậy nên nếu bạn nào ko đam mê thì đừng theo nghề IT, đơn giản ko đam mê thì ko giỏi được, ko giỏi được thì làm sao cạnh tranh được những vị trí mà khi tuyển dụng, tỉ lệ chọi lên đến 20 - 30 như vậy.
Nói thật mọi người toàn kiểu nghe anh này rồi anh kia được lương cao vãi ra, rồi đâm đầu vô, tức là chỉ nhìn kết quả, mà ko nhìn quá trình. Mình quen hơn chục người bạn học lập trình ở trường CNTT của đại học quốc gia, sau 12 năm đi làm, hiện tại không còn ai biết lập trình :)
Về áp lực, nghề IT bt chỉ ở mức bình thường, đôi khi còn khá thấp, vậy nên bạn ko cần lo lắng chuyện này.
 

victerlx

Gà con
Tại cứ nghe IT là lương nghìn đô nên lao vào, ngay cả những người đã đi làm nhiều năm do chán công việc nên cũng muốn thử sức. Tóm lại là mọi người cứ nghe thấy cái gì lương cao là lao vào, 1 số ví dụ theo dòng thời gian như: ngân hàng, kiểm toán, IT, sale bất động sản, forex, bán hàng online, youtuber, tiktoker...
 


Top