Video KHCN - Robot Hadrian X xây nhiều bức tường của ngôi nhà trong một ngày | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Video KHCN Robot Hadrian X xây nhiều bức tường của ngôi nhà trong một ngày

pepePE

Rìu Chiến Vàng

Nó sử dụng khối bê tông lớn gấp 12 lần so với gạch tiêu chuẩn và chất kết dính đặc biệt kết dính trong 45 phút. Nó đã được tạo ra bởi công ty Fast Brick Robotics của Úc.
Quá trình rô-bốt hóa đang tăng tốc: rô-bốt đã trở thành công nhân thiết yếu trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe.
Chúng ta đã lắng nghe cuộc tranh luận trong nhiều năm về sự tiện lợi hay không, của việc phát triển robot đến mức nó có khả năng thực hiện những công việc thiết yếu luôn được thực hiện bởi con người. Ví dụ, một báo cáo của Đại học Oxford ước tính rằng 47% công việc có nguy cơ biến mất vì trí tuệ nhân tạo.
Tất nhiên, nếu tất cả các rô bốt đều như thế này mà chúng tôi cho bạn thấy, rủi ro là hiển nhiên và gần hơn chúng ta có thể tin, vì Hadrian X là rô bốt xây tường nhà trong một ngày.

Có lẽ, như nhiều chuyên gia nói, đã đến lúc không còn coi sự bùng nổ của robot hóa là một mối đe dọa. Tốt hơn là hãy giả định nó và tìm kiếm những lợi nhuận tích cực mà chúng ta có thể nhận được từ nó. Để bắt đầu, một khóa đào tạo với một tương lai rõ ràng là thứ dạy bạn cách xử lý những con robot này. Sẽ có rất ít thất nghiệp trong lĩnh vực này trong những năm tới.

Nhưng hãy quay trở lại với robot xây nhà. Hadrian X là phát minh của công ty Úc Fast Brick Robotics (FBR), công ty đã tạo ra robot từ năm 2005. Từ năm đó, đây là nguyên mẫu đầu tiên của Hadrian. Sau một thời gian nghi ngờ và gặp vấn đề trong quá trình hỏa táng, tiền thân của Hadrian X. Tên anh ta là Hadrian 105 và vào năm 2016, anh ta đã xây dựng cấu trúc khối đầu tiên từ một mô hình 3D CAD.

Một hợp đồng, vào năm 2017, với Vương quốc Ả Rập Xê Út để xây dựng 50.000 ngôi nhà với Hadrian X, là động lực dứt khoát để vào năm 2018, robot này đã trở thành hiện thực. Năm 2019, anh hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà ngoài trời đầu tiên của mình.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết
 


Top