Nhà vệ sinh của Đại học Stanford có công nghệ nhận dạng hậu môn và theo dõi sức khỏe | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Nhà vệ sinh của Đại học Stanford có công nghệ nhận dạng hậu môn và theo dõi sức khỏe

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User

Nhà vệ sinh của Đại học Stanford này có nhận dạng hậu môn và theo dõi sức khỏe thông qua camera và cảm biến
Người Nhật biết rõ rằng nhà vệ sinh có thể là thần đồng của công nghệ. Thật kỳ lạ, ở phần còn lại của thế giới thật khó để tìm thấy một nhà vệ sinh thông minh, với các cảm biến và chức năng tiên tiến ngoài quản lý nước. Bây giờ Đại học Stanford dự đoán một thế giới nơi nhà vệ sinh có thể phục vụ để theo dõi sức khỏe của chúng ta và cuối cùng ngăn ngừa và phát hiện các vấn đề như tiểu đường, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc viêm ruột.

Trong một cuộc điều tra được công bố trên tạp chí Nature Biomedical Engineering và được dẫn dắt bởi Sanjiv S. Gambhir, Công viên Seung-min, David Won và Brian Lee, chúng tôi mô tả một nhà vệ sinh với hệ thống cảm biến và camera. Một "nhà vệ sinh thông minh" đã được thử nghiệm trên hơn hai mươi người tham gia và sử dụng trí tuệ nhân tạo và nhận dạng hình ảnh có khả năng phân tích những người đang sử dụng nó.
Cảm biến áp suất và máy quay video để thu thập dữ liệu

Ngoài nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay, các nhà nghiên cứu của Stanford giải thích rằng nhà vệ sinh của họ có khả năng nhận dạng người dùng bằng dấu vân tay hậu môn của họ. Như nó âm thanh. Trong các hình ảnh được công bố, chúng ta có thể thấy rằng họ gọi nó là 'Quét dấu vết', quét từng hậu môn của người dùng để liên quan đến dữ liệu thu được cho mỗi người dùng.

"Mọi người đều sử dụng phòng tắm, thực sự không có cách nào xung quanh nó, và điều đó làm tăng giá trị của nó như một thiết bị phát hiện bệnh", Sanjiv giải thích. "Nhà vệ sinh thông minh là cách hoàn hảo để tận dụng nguồn dữ liệu thường bị bỏ qua và người dùng không phải làm gì khác."

Nhà vệ sinh ghi lại video về nước tiểu và phân của người dùng và thông tin đó được xử lý bằng thuật toán để phát hiện các mẫu có thể. Hệ thống, theo các nhà sáng tạo, được chuẩn bị để xác định khối lượng và thời gian của dòng nước tiểu (urodynamic) hoặc độ nhớt của mẫu phân. Một hệ thống được kích hoạt tại thời điểm chúng ta ngồi xuống nhờ cảm biến áp suất mà nó kết hợp.

Các cảm biến mà nhà vệ sinh kết hợp không chỉ là thị giác máy tính thông qua bốn camera. Nhà vệ sinh thử nghiệm cũng bao gồm các que thử nước tiểu để phân tích độ pH, sự hiện diện của protein, glucose và do đó phát hiện các bệnh nhiễm trùng có thể.

Tất cả thông tin này được gửi lên đám mây, đến một hệ thống được các bác sĩ truy cập. Từ Stanford, họ đảm bảo rằng những dữ liệu này được giữ kín. Hiện tại nó là một cuộc điều tra, nhưng không khó để tưởng tượng rằng nó có thể tạo ra sự khó chịu và nghi ngờ giữa những người dùng.

Theo mô tả của The Guardian, trong một cuộc khảo sát với 300 người tham gia gần Đại học, 30% cảm thấy không thoải mái và bày tỏ lo ngại về quyền riêng tư của hệ thống công nhận này trong năm.

Nguồn xataka
dịch bởi google xin lỗi nếu có lỗi
 


Top