Còi báo động với động cơ 3 tấn 180 mã lực | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Còi báo động với động cơ 3 tấn 180 mã lực

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User
Còi báo động với động cơ 180 mã lực và trọng lượng 3 tấn đã nghe thấy ở 40 km

Vào những năm 1950, vì Chiến tranh Lạnh và thực tế là bạn có thể thả tên lửa bất cứ lúc nào, tại Hoa Kỳ, tất cả các biện pháp phòng ngừa là rất ít. Một trong những biện pháp mà nhiều thành phố đã thực hiện là lắp đặt còi báo động, còi báo động lớn, rất lớn. Đây là cách Siren đột kích của Chrysler Air xuất hiện, còi báo động lớn nhất và mạnh nhất từng được tạo ra.

Chrysler Air-raid Siren, như tên gọi của nó, là còi báo động không kích. Bản gốc được thiết kế bởi Phòng thí nghiệm Điện thoại Bell trong Thế chiến II và được sử dụng để cảnh báo sự xuất hiện của máy bay địch. Khi chiến tranh kết thúc, còi báo động tiếp tục được sử dụng cho các cuộc tấn công tên lửa có thể xảy ra trong Chiến tranh Lạnh.
Âm thanh ghê rợn của Chrysler Air-raid Siren
Chrysler là người, dựa trên thiết kế của Bell, đã sản xuất các mẫu còi báo động cực mạnh khác nhau. Người mạnh nhất trong tất cả là Chrysler Air-raid Siren, một con thú dài gần 4 mét (12 feet) và cao gần 2 mét (6 feet). Nó nặng không hơn không kém ba tấn và bên trong nó có động cơ tám xi-lanh với 180 mã lực. Khởi nghiệp:

Còi báo động khổng lồ chứa trong nó một máy nén khí hai tầng và một cánh quạt. Máy nén đã thải ra hơn 70 mét khối không khí mỗi phút và cánh quạt có nhiệm vụ cắt không khí đó để tạo ra âm thanh. Một âm thanh đáng sợ được ghi lại ở mức 138 decibel cách còi báo động khoảng 30 mét và có thể nghe thấy cách đó 40 km. Nó vẫn là còi báo động mạnh nhất từng được chế tạo. Đây là một mẫu về cách nó nghe.

Vài chục chiếc Siren đột kích Chrysler Air được sản xuất và lắp đặt tại các thành phố như Los Angeles, Chicago, Kansas City, New York hoặc Seattle trong số những nơi khác. May mắn thay, chúng không bao giờ phải được sử dụng cho mục đích mà chúng được xây dựng. Tuy nhiên, họ đã được kích hoạt định kỳ như bảo trì để xác minh rằng hoạt động của họ là chính xác. Chrysler Air-raid Siren đã hoạt động được hơn hai thập kỷ.

Sử dụng còi báo động để xóa sương mù (và gây mưa)
Ngoài âm thanh khét tiếng mà những còi báo động này gây ra để báo động, nó còn gây tò mò cho những mục đích sử dụng khác được đưa ra. Hải quân Hoa Kỳ thời chiến đã sử dụng những còi báo động mạnh mẽ này cho một thứ kỳ quặc như xóa tan sương mù từ hàng không mẫu hạm. Do công nghệ máy bay chưa đủ tiên tiến để có thể cất cánh và hạ cánh mà không có tầm nhìn, họ phải tìm ra cách nhanh chóng xóa sương mù khỏi đường băng.

Đây là nơi còi báo động mạnh mẽ được thiết kế bởi Bell và Chrysler hoạt động trở lại. Được lắp đặt cách đường băng khoảng 30 mét, khi bật sóng âm thanh mà chúng tạo ra mạnh đến mức chúng khiến các hạt sương mù trong không khí kết lại và mưa (theo nghĩa đen). Điều này về lâu dài là không thể chịu đựng được cho các nhà khai thác do tiếng ồn lớn gây ra, vì vậy họ tìm kiếm giải pháp thay thế.

Chrysler Air-raid Siren vs. thông báo trên điện thoại di động
Ngày nay và giữa thời đại Internet, những cảnh báo nguy hiểm không còn quá phổ biến. Có, còi báo động vẫn được sử dụng ở một số nơi, ví dụ như để cảnh báo về nguy cơ bão hoặc bão (và một số trò đùa nghiêm trọng khác đã được thực hiện về nó)
Hiện nay, nhiều quốc gia sử dụng hệ thống cảnh báo khẩn cấp tiếp cận toàn bộ dân số thông qua điện thoại thông minh. Các thông báo này tự động liên lạc với bất kỳ điện thoại nào được kết nối với mạng, bất kể nhà điều hành hoặc dữ liệu có sẵn. Âm thanh của một thông báo trên điện thoại thông minh trước chiếc Siren đột kích của Chrysler Air, 70 năm đổi mới công nghệ.
Nguồn XATAKA
dịch bởi google xin lỗi nếu có lỗi
 

dosonpk

Rìu Sắt
Bế qua cho Triều Tiên họ chĩa sang Hàn Quốc {flame}
 


Top