Chuyên mục ẩm thực và du lịch dành cho các bạn có tâm hồn ăn uống | Page 116 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Chuyên mục ẩm thực và du lịch dành cho các bạn có tâm hồn ăn uống

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Vâng ạ, e cũng thấy nhiều lần họ đẩy xe có, ngồi vỉa hè có nhưng chưa bao giờ e ăn món này, nay vô tình thấy được clip của cô chủ này chế biến nhìn hấp dẫn thiệt, để e thử cmt hỏi người đăng clip coi có biết địa chỉ nằm ở đâu ko, có e sẽ báo bác ạ 😀
Nếu biết nhớ thông tin nhe. Cảm ơn trước.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Vậy phải sống chung với lũ mấy chục năm luôn hả bác.
Chỉ khi thanh thản, không lo âu, ăn uống điều độ thì nó yên, không đau. Mà bác nghỉ xem công việc cơ quan làm sao không suy tính, kinh tế hàng ngày làm sao không tính toán, lúc nào rãnh thì ăn và rất nhiều thứ khác thì không bao giờ hết. Bệnh loét dạ dày mà ông Bác sỹ nào nói là trị dứt điểm, hết không tái phát là nói dóc, đừng tin.
Cảm ơn bác đã hỏi thăm.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Phá lấu vịt anh Tài không đối thủ ở Sài Gòn, sau gần 2 năm vẫn không hết hót, ngày bán 200 ký


Tôi là người không biết ăn hàng dọc đường, nhìn và xem clip trên thấy rất hấp dẫn, nhưng có 1 điều tôi rất lăn tăng là, các hàng quán này thường được bày bán ở lung tung trong các khu dân cư và xe cộ giao thông đông đúc mà chủ hàng thì không che đậy vậy có tránh được các vật thể lạ có thể bay vào không? Nhìn người thanh niên này với tay không bốc các thứ rồi cũng đôi bàn tay ấy làm thêm các thao tác khác thì cảm thấy mất ngon, còn cái anh đi là yotube dạo thì cứ huyên thuyên chẳng đâu vào với đâu.
Một số nước gần chúng ta như Thái Lan chẳng hạn thì việc buôn bán như trên chỉ sau 5 nốt nhạc là bị xúc về đồn ngay, người ta bán tập trung ở 1 địa điểm thường là không có xe cộ qua lại, ngành y tế thường xuyên dịch thuốc khử trùng, khử ruồi bọ. Ở ta thì buôn bán như vậy vừa mất vệ sinh vừa trốn được thuế nên không dễ gì người ta vào các khu tập trung hàng ăn.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Chung kết Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam Tập 20 Full

Tôi nghe nó được Nhà tổ chức sô này chứng nhận là đầu bếp đoạt giải trong cuốc thi thì sau này họ đi làm trong những nhà hàng, khách sạn có sao sao sao trở lên thì lương rất cao, thấp nhất của một đầu bếp chính trong thời gian mới gia nhập có thể từ 500 triệu/tháng trở lên. Tôi cũng nghe nói nghề này khi đã có thương hiệu thì không có chế độ thử việc vì đây thuộc dạng hàng hiếm (ở đây không nói đến những người đi thi nấu ăn và đoạt giải nhờ tiền của cha mẹ hay Mạnh Thường Quân nhe).
 

Hoang Duch2

Rồng Đỏ
Tôi là người không biết ăn hàng dọc đường, nhìn và xem clip trên thấy rất hấp dẫn, nhưng có 1 điều tôi rất lăn tăng là, các hàng quán này thường được bày bán ở lung tung trong các khu dân cư và xe cộ giao thông đông đúc mà chủ hàng thì không che đậy vậy có tránh được các vật thể lạ có thể bay vào không? Nhìn người thanh niên này với tay không bốc các thứ rồi cũng đôi bàn tay ấy làm thêm các thao tác khác thì cảm thấy mất ngon, còn cái anh đi là yotube dạo thì cứ huyên thuyên chẳng đâu vào với đâu.
Một số nước gần chúng ta như Thái Lan chẳng hạn thì việc buôn bán như trên chỉ sau 5 nốt nhạc là bị xúc về đồn ngay, người ta bán tập trung ở 1 địa điểm thường là không có xe cộ qua lại, ngành y tế thường xuyên dịch thuốc khử trùng, khử ruồi bọ. Ở ta thì buôn bán như vậy vừa mất vệ sinh vừa trốn được thuế nên không dễ gì người ta vào các khu tập trung hàng ăn.

Chuyện vệ sinh ở hàng quán lề đường thì khó lắm bạn, nhất là các hàng quán nhỏ ven đường, trong chợ, nếu tôi nói nhiều quá sẽ bị người ta ném đá, chẳng hạn như chỉ có một, hai cái chậu nước mà rửa hàng trăm cái dĩa, chén, muỗng, đũa thì bạn thấy sao? Từ ngày có Covid, nhìn ai tiếp xúc với thực phẩm mà không có khẩu trang thì nước bọt của họ cũng bắn vào, làm sao tránh khỏi, người ta đã quen với việc không đeo khẩu trang khi chế biến thức ăn từ lâu, giờ phải đeo vào thì hơi bị khó. Còn tay bốc thức ăn, rồi cũng tay đó bốc tiền thì làm sao đây? Với người nghèo chỉ có một mình buôn bán, thì lấy đâu ra người khác có người khác lo vụ tiền bạc cho mình? Mà có nhiều video cũng cho thấy nhiều cửa hàng bán thức ăn, bà chủ vừa bán vừa lo tiền bạc đó bạn. Nói ra thì sẽ có người nói " Kỹ quá thì tự nấu mà ăn, đã sợ thì đừng ăn " đúng không bạn?
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Lạy hồn SIÊU THỊ CÁI GÌ CŨNG BÁN rẻ hơn vỉa hè - Mall lớn nhất SÀI GÒN ngày cuối tuần I AEON TÂN PHÚ


Tại siêu thị này (trước đây lô đất này thuộc vườn rau Tân Thắng phường 16, quận Tân Bình, nay thuộc quận Tân Phú, đi từ Lê Trọng Tấn hướng Bà Quẹo đi lên Bình Chánh, nữa đường rẽ trái là tới nơi) nếu mọi người chưa đến thì còn háo hức, nhưng đến rồi sẽ có trãi nghiệm thực tế sau.
Tôi chỉ nói đến các quán ăn ở đây, do các của hàng của người VN đứng ra bán và phục vụ theo phong cách Nhật Bản, cách ăn mặc của nhân viên và bài trí trong quán thì y như ở Nhật nhưng thái độ phục vụ thì không như người Nhật mà như người VN thời kỳ còn tập trung bao cấp vậy. Khi ta vào quán tìm chỗ ngồi thì không một nhân viên nào đến hỏi, tự mà tìm, khi đã an vị thì có một cô đến chỉ ngay xuống mặt bàn hay trên các vách tường và hất giọng hỏi "quý khách xem qua thực đơn và gọi để chúng tôi phục vụ". Mình kêu món ăn thường món gì cũng có một cái bếp ga mi ni mang ra trước, bạn khoan vội gọi món ăn mà hãy kiểm tra cái bếp ga, mở thử ra xem bạn không hải hùng tôi đi bằng đầu vì gián mẹ, gián con bò ra tứ phía, hỏi nhân viên thì được trả lời một câu rất duyên dáng và lạnh cả sống lưng luôn "do bếp để tập trung ở dưới sàn bếp nên có gián là chuyện thường xuyên, để tôi đổi cái bếp khác.
Vợ chồng tôi xin lỗi và đứng dậy đi ra thì họ xô ngay cái ghế vào vị trí cũ và kèm theo một cái lườm của ác quỷ với con cừu và buông một câu "vậy thì đi chỗ khác đi còn ghê hơn chỗ này nữa".
Do vinh dự được trãi nghiệm nên cũng viết lên đây vài dòng cảnh tĩnh với mọi người khi vào siêu thị này để ăn uống cần chuẩn bị tinh thần và có thần kinh thép.
Cảm ơn chủ thớt đã đăng bài.
 
Sửa lần cuối:

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Chuyện vệ sinh ở hàng quán lề đường thì khó lắm bạn, nhất là các hàng quán nhỏ ven đường, trong chợ, nếu tôi nói nhiều quá sẽ bị người ta ném đá, chẳng hạn như chỉ có một, hai cái chậu nước mà rửa hàng trăm cái dĩa, chén, muỗng, đũa thì bạn thấy sao? Từ ngày có Covid, nhìn ai tiếp xúc với thực phẩm mà không có khẩu trang thì nước bọt của họ cũng bắn vào, làm sao tránh khỏi, người ta đã quen với việc không đeo khẩu trang khi chế biến thức ăn từ lâu, giờ phải đeo vào thì hơi bị khó. Còn tay bốc thức ăn, rồi cũng tay đó bốc tiền thì làm sao đây? Với người nghèo chỉ có một mình buôn bán, thì lấy đâu ra người khác có người khác lo vụ tiền bạc cho mình? Mà có nhiều video cũng cho thấy nhiều cửa hàng bán thức ăn, bà chủ vừa bán vừa lo tiền bạc đó bạn. Nói ra thì sẽ có người nói " Kỹ quá thì tự nấu mà ăn, đã sợ thì đừng ăn " đúng không bạn?
Cũng vì cuộc sống mà bác nhưng ở đây chỉ trách và góp ý mấy anh, chị làm clip dạo này không chuẩn bị hay không có nghiệp vụ. Cứ huyên thuyên nói và nói, hỏi và hỏi vô tình bày ra những cái mất vệ sinh về an toàn thực phẩm. Đối với người mua thì cũng vì tiện, vì nghe nhiều người nói mà vô tình tạo điều kiện cho người bán ...
Mình thấy thì nói vậy thôi, chứ ẩm thực tại Tp HCM thì có muốn làm khác hơn cũng khó, bên cạnh đó thì cái gì thà không biết chứ đã biết rồi thì khó đưa vào miệng.
Cảm ơn bác đã chia sẽ.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Cầm 200K đi chợ quê mua được những gì ? Chợ Quê Miền Tây


Cái anh Youtube dạo này cũng may là ở chợ quê và chợ vắng người chứ không thì cầm 200 ngàn có thể không mua được cái gì (bị móc túi). Thuyết minh cái gì đâu không, bây giờ giá cả từng món hàng ai mà không biết để ước với số tiền hiện có. Sao không quay và giới thiệu sản phẩm của bà con tiểu thương tốt xâu thế nào, cung cách phục vụ ra sao, cứ nói chuyện không đâu. Làm clip mà thiếu kịch bản đâm ra thành kịch cởm.
Cảm ơn Bác đã đăng bài.
 


Top