Thế giới động vật - Chim cánh cụt bơi 8.000 km hàng năm để về thăm ân nhân cứu mạng - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Thế giới động vật Chim cánh cụt bơi 8.000 km hàng năm để về thăm ân nhân cứu mạng

hr.trung

Búa Đá
Chim cánh cụt bơi 8.000 km về thăm ân nhân cứu mạng


Tình bạn thân thiết giữa Pereira de Souza và chim cánh cụt Dindim. Ảnh: Đại học Rio de Janeiro.

Con chim cánh cụt không ngại vượt qua quãng đường xa xôi để về thăm ân nhân cứu mạng mỗi năm, cho thấy tình bạn đẹp giữa con người và động vật.


Bốn năm trước, Joao Pereira de Souza, cư dân 71 tuổi người Brazil, tìm thấy con chim cánh cụt Magellan Nam Mỹ bị dầu bao phủ toàn thân và sắp chết đói trên một bãi biển thuộc hòn đảo ngoài khơi Rio de Janeiro, theo The Independent.Sau khi được Pereira de Souza cứu sống, hàng năm con chim cánh cụt này đều đặn bơi 5.000-8.000 km từ khu vực sinh sống ở bờ biển Argentina và Chile để sống 8 tháng trong ngôi nhà trên đảo của lão ngư dân về hưu.

"Tôi yêu con chim cánh cụt như chính con đẻ của mình và tôi tin con chim cũng yêu quý tôi như vậy”, Pereira de Souza chia sẻ. "Nó không cho bất kỳ ai khác đụng vào. Nó nằm trong lòng tôi, để tôi tắm, cho ăn và bế nó".

Pereira de Souza đặt tên cho con chim cánh cụt là Dindim. Theo Pereira de Souza, Dindim trở nên gắn bó với ông sau khi ông đưa nó về nhà, làm sạch những chiếc lông dính dầu và cho nó ăn cá trong suốt một tuần. Pereira de Souza thả con chim về biển khi thấy sức khỏe của nó đã cải thiện.

"Con chim không bỏ đi. Nó ở với tôi suốt 11 tháng. Nó chỉ biến mất sau khi thay lông. Mọi người nói nó sẽ không quay lại, nhưng nó vẫn đều đặn về thăm tôi suốt 4 năm qua. Nó xuất hiện vào tháng 6 và rời đi vào tháng 2. Mỗi năm trôi qua, nó càng tỏ ra yêu mến và hạnh phúc hơn khi gặp tôi", Pereira de Souza hồi tưởng.

 

doanhanam

Búa Gỗ
Lâu lắm rồi , mấy năm về trước mà không ngờ hằng năm nó đều về thăm người này nhỉ . Đúng là động vật có tình cảm . Ở nước ngoài chứ ở việt nam nó về cực lạc lâu rồi ! . Ở Hoa Kỳ , còn nghe bà con nói là hưu và sóc thỏ chạy nhảy . Sài Gòn trước kia cá , nai , cá sấu nổi tiếng với U Minh , giờ ngay cả cá cũng ngày ba cử sáng chích , chiều chích , sẩm chích . rồi giăng lưới . Đúng là dân châu Á đi tới đâu là động vật về cực lạc tới đó . Bởi vậy , dân Hoa Kỳ tách rời khỏi dân Trung Quốc cũng là có lý do . Với mình thấy người Việt Nam đi sống với nước ngoài được Tây chứ Tây về Việt Nam khó sống . Giống như dân Châu Á ở địa ngục sẵn rồi nên ổ đâu người ta cũng sợ . Người địa ngục lên thiên đàng sóng thì được chứ có ai ở thiên đàng đi vào địa ngục sống đâu ! . Giờ là thời của khoa học , lên trời làm gì có ai trên đó . Nước nga khoan xuống đất mấy trăm cây số có thấy ai đâu . Chắc địa ngục là cõi Châu Á , Phật và Bồ tát nói như vậy để tránh kiểm duyệt thông tin . Nếu chính quyền biết Phật và Bồ Tát nói về cõi Châu Á thì dễ gì nhà nước người ta bỏ qua , không làm khó dễ cho truyền đạo và bắt đi "cải tạo " tư tưởng ! . Mấy ngàn năm , giờ mới biết địa ngục là Châu Á chứ chẳng còn ở đâu nữa ! . Ngày xưa , người dân khổ sở biết là bao nhiêu . Không có phương Tây , chắc giờ này còn khăn đóng áo dài và thở ra toàn là nho chùm , nho mọng nước không ! . Ghê quá ! .
 
Top