Viện nghiên cứu Thuỷ sản Hắc Long Giang, đã công bố họ đã giúp Cá diếc "tiến hoá" thành công khi không còn xương dăm. Giúp tăng khả năng thương mại mà vẫn giữ được hương vị.
Cụ thể, các nhà nghiên cứu Viện nghiên cứu Thuỷ sản Hắc Long Giang đã chọn ra loại gene có tên BMP6 chịu trách nhiệm chính cho việc kiểm soát sự tăng trưởng của xương dăm, kỳ lạ là những con Cá vẫn sống vui - khoẻ - có ích.
Không rõ thực phẩm biến đổi Gene này có an toàn cho sức khỏe không ? Được biết có rất nhiều loại thực phẩm người ta đã gây đột biến gen để đáp ứng nguồn cung lương thực.
Cụ thể, các nhà nghiên cứu Viện nghiên cứu Thuỷ sản Hắc Long Giang đã chọn ra loại gene có tên BMP6 chịu trách nhiệm chính cho việc kiểm soát sự tăng trưởng của xương dăm, kỳ lạ là những con Cá vẫn sống vui - khoẻ - có ích.
Không rõ thực phẩm biến đổi Gene này có an toàn cho sức khỏe không ? Được biết có rất nhiều loại thực phẩm người ta đã gây đột biến gen để đáp ứng nguồn cung lương thực.