Tất cả các thông tin cơ bản về dòng Apple iPhone 15 series

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 16 tháng 05 năm 2023, Mặc dù đến tháng 9 , Apple mới ra mắt mẫu iPhone mới , nhưng hiện tại cộng đồng mạng đã có thể tổng hợp gần như tất cả thông tin cơ bản từ thống số kỹ thuật, thiết kế và các tính năng khác của bốn mẫu iPhone 15 dựa trên những thông tin rò rỉ , đồn đoán .


Theo những tin đồn được tổng hợp trên mạng , iPhone 15 có thể đã hoàn thành quá trình kiểm tra và sẽ sớm bước vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm. Năm nay Apple sẽ tiếp tục tung ra thị trường bốn mẫu điện thoại gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max, trong đó hai mẫu đầu tiên là điện thoại cơ bản, hai mẫu còn lại là dòng iPhone 15 cao cấp.


Tổng hợp thông tin cho thấy, tất cả bốn mẫu iPhone 15 đều sử dụng thiết kế "đảo linh hoạt" ( Dynamic Island ) và sử dụng cổng giao tiếp Type-C. Cụ thể, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ được trang bị màn hình 60Hz, trong khi dòng Pro sẽ sử dụng màn hình có tốc độ làm mới cao 120Hz.

Ngoài ra, dòng iPhone 15 Pro sẽ được trang bị bộ xử lý A17, WiFi 6E, USB-C tốc độ nhanh hơn và khả năng zoom quang học 6 lần cho camera chính ở mặt sau.


iPhone-15-Pro-vs-Pro-Max.png


Đối với dòng iPhone mới sắp được ra mắt trong năm nay, theo tin tức mới nhất từ chuỗi cung ứng, Apple dường như không bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của thị trường, lượng hàng dự trữ ban đầu vẫn ở mức cao so với năm ngoái, từ 85 triệu chiếc đã tăng lên 90 triệu chiếc.

Hiện tại, Apple đã yêu cầu chuỗi cung ứng chuẩn bị cho quá trình sản xuất điện thoại iPhone mới, trong đó các nhà cung cấp vật liệu từ Nhật Bản và Hàn Quốc cùng các nhà máy kiểm tra đang nhận được yêu cầu cho công việc tiền sản xuất. Trong khi đó, TSMC đang tăng sản lượng sản xuất chip 3nm một cách ổn định.

Các nguồn tin đồn đoán cho biết, dòng iPhone 15 Pro sẽ được trang bị bộ xử lý A17 độc quyền của Apple, sử dụng công nghệ 3nm từ TSMC. Theo đó, chi phí cho công nghệ sản xuất 3nm của TSMC đã lên đến 20.000 đô la Mỹ và Apple là khách hàng độc quyền của công nghệ này hiện tại.

Nhiều người không nghi ngờ về sức mạnh của Apple và cho rằng Apple có thể vượt qua thời kỳ thị trường suy thoái. Dự kiến doanh số iPhone năm nay sẽ tăng trưởng hơn 4% (là thương hiệu điện thoại thông minh duy nhất tăng trưởng sản lượng), một tín hiệu tích cực cho Apple.


iPhone-15-vs-Plus.png

Thông số cơ bản của chiếc iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Apple đã đặt trước gần 90% sản lượng sản xuất chip 3nm của TSMC trong năm nay để sử dụng cho bộ xử lý A17 của dòng iPhone 15 Pro, đây là chip iPhone đầu tiên của Apple được sản xuất trên công nghệ 3nm đầu tiên của TSMC, được gọi là N3B. Công nghệ 3nm được cho là sẽ cải thiện hiệu năng và tiết kiệm năng lượng so với công nghệ 4nm được sử dụng trong bộ xử lý A16 của iPhone 14 Pro và Pro Max, với tăng cường hiệu suất lên đến 15% và tăng cường năng lượng tiết kiệm lên đến 35%.
Dự kiến chip M3 của Apple được sử dụng cho các sản phẩm Mac và iPad cũng sẽ sử dụng công nghệ sản xuất 3nm. Các thiết bị đầu tiên được trang bị chip M3 dự kiến sẽ bao gồm MacBook Air mới 13 inch và iMac 24 inch, hai sản phẩm này có thể sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay. Các mẫu iPad Pro mới được ra mắt năm sau cũng có thể sử dụng chip M3. Theo nhận định của nhà phân tích Kuo Ming-Chi, các mẫu MacBook Pro mới 14 và 16 inch dự kiến ra mắt năm 2024 sẽ sử dụng chip M3 Pro và M3 Max.
TSMC cũng đang nghiên cứu quy trình 3nm tiên tiến hơn có tên là N3E. Các thiết bị của Apple cũng sẽ chuyển sang quy trình N3E, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất thương mại vào nửa cuối năm 2023.

Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

hieunho

Gà con
8GB RAM, Wi-Fi 6E và Type-C Thunderbolt 3, vui vì đã được nâng cấp buồn vì giờ mới nâng cấp
 

qminh19

Búa Gỗ Đôi
vui vì đã được nâng cấp typeC, buồn vì ko đủ lúa lên đời máy mới