Màn hình iPhone sẽ có thể cuộn, đổi kích thước màn hình

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 19 tháng 05 năm 2023, theo danh sách do Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Mỹ (USPTO) công bố hôm nay, Apple đã nhận được bằng sáng chế cho công nghệ iPhone cuộn. Điện thoại sử dụng công nghệ này có thể thu nhỏ kích thước xuống còn một nửa so với iPhone hiện tại khi không sử dụng.

iPhone-thay-doi-kich-thuoc-man-hinh.webp


Bằng sáng chế mới có Apple có tên tạm dịch là "màn hình có thể trượt và mở rộng " ( Exandable iPhone Display), kích thước màn hình của công nghệ này có thể giống như iPhone hiện tại ở trạng thái mở ra hoàn toàn. Khi không sử dụng, màn hình có thể thu ngắn một nửa và cuộn vào bên trong máy.

Thiết kế này khiến chúng ta liên tưởng tới chiếc LG Rollable điện thoại có thể thay đổi kích thước màn hình . Chiếc điện thoại vẫn còn đang trong giai đoạn sơ sinh của LG trước khi hãng này rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh.
Màn hình của chiếc LG Rollable có thể mở rộng và co lại liền mạch bằng cử chỉ vuốt hai ngón tay,. Hiệu ứng chuyển đổi giao diện người dùng trông khá mượt mà,
https://vn-z.vn/threads/mo-hop-lg-rollable-dien-thoai-co-the-thay-doi-kich-thuoc-man-hinh.49744/

Trong nội dung bằng sáng chế iPhone cuộn này, Apple tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng màn hình linh hoạt như điốt phát sáng hữu cơ. Ở trạng thái mở ra, kích thước màn hình sẽ tăng gấp đôi theo nhu cầu.


iPhone-man-hinh-cuon.webp

Chiếc iPhone cuộn màn hình, hiện mới chỉ là bằng sáng chế , ý tượng , chưa rõ Apple có kế hoạch thương mại hóa nó hay không.
 
Trả lời

ThienPhuc

Búa Đá
Cứ cuộn ra cuộn vào gập tới gập lui thì màn hình đt sẽ càng nhanh đi vào thùng rác. Biết đâu khi bé màn hình ra đi 1 mình sợ bùn, ẻm lại lôi kéo nguyên cái đt đi chung cho dzui {big_smile}