Smartphone màn hình gập của Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất toàn cầu với 56%

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 21 tháng 09 năm 2023, theo báo cáo mới nhất do Counterpoint Research công bố, lô hàng điện thoại di động màn hình gập toàn cầu trong quý 2 năm 2023 là 2,1 triệu chiếc, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu trong quý là 268 triệu chiếc, giảm 9% so với cùng kỳ năm trước, điều này cho thấy ngành công nghiệp điện thoại thông minh màn hình gập tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững.

Counterpoint-Research-Foldphone-2023.webp

Trong quý 2 năm 2023, lô hàng điện thoại thông minh của Trung Quốc là 61,9 triệu chiếc, giảm 4% so với cùng kỳ năm trước; trong khi lô hàng điện thoại di động màn hình gập của Trung Quốc đạt 1,2 triệu chiếc, tăng 64% so với cùng kỳ năm trước. Trung Quốc hiện đang nắm giữ thị phần lớn nhất trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu, chiếm 58,6%.

Thị trường smartphone màn hình gập tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 2 năm 2023, với các sản phẩm như Huawei Mate X3, vivo X Fold 2 và vivo X Flip.

Trong quý 2 năm nay, có tổng cộng dòng 5 sản phẩm điện thoại màn hình gập mới được ra mắt tại Trung Quốc, trong khi chỉ có 2 mẫu đến từ ngoài Trung Quốc. Counterpoint Research dự báo rằng các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng của họ trên thị trường điện thoại di động màn hình gập toàn cầu trong nửa cuối năm nay, khi họ sẽ ra mắt Huawei Mate X5, Honor Magic V2, OPPO Find N3 Flip, OnePlus Open và sản phẩm khác.
 
  • Like
haivu Reactions: haivu