Quy định Về Bài Viết Trong Diễn Đàn | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Quy định Về Bài Viết Trong Diễn Đàn

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Administrator

Administrator
Nhằm nâng cao chất lượng bài viết trong forum, hạn chế tối đa các bài rác, bạn hãy làm theo những quy định sau đây, nếu vi phạm bài viết của bạn có thể sẽ bị chuyển sang box khác hoặc bị xóa.

QUY ĐỊNH CHUNG KHI GỬI BÀI
1. Gửi bài viết đúng phụ mục diễn đàn (box). Nếu tên box không mô tả nhiều về nội dung box thì bạn nên xem thử một vài bài viết trong box đó để xem nội dung bài mình định gửi trong đó có đúng box không.

2. Sử dụng tiếng Việt có dấu. Không viết kiểu như: "Chao ban, minh la thanh vien moi". Cũng không bỏ dấu kiểu VIQR: "Chao ca'c ba.n, minh la thanh vie^n mo*'i". Những bài viết này sẽ bị xóa ngay lập tức.

3. Trước khi thắc mắc gì hãy thử tìm kiếm. Vấn đề của bạn có thể đã được thảo luận/trả lời trước đó. Hoặc đặt câu hỏi tại box này https://vn-z.vn/forums/thong-bao-noi-quy.82/

4. Sử dụng tiêu đề ngắn gọn và liên quan trực tiếp đến nội dung bài viết. Không nên gửi các bài viết tiêu đề chung chung kiểu như "Giúp mình với", "Hay lắm", "Truyện cười". Ngoài ra, không viết IN HOA toàn bộ tiêu đề.

5. Trả lời bài viết của người khác đúng vấn đề đang thảo luận. Bài trả lời phải liên quan trực tiếp tới vấn đề được thảo luận trong chủ đề đó. Nếu không liên quan, bạn hãy gửi bài viết thành một chủ đề mới.

6. Không sử dụng kích cỡ font chữ lớn trong bài viết. Nếu là một bài viết với nội dung bình thường thì bạn nên để kích cỡ bình thường (tức không dùng thẻ "size"). Bạn có thể dùng cỡ chữ lớn hơn với thẻ "size" nhưng không được vượt quá mức 5, và chỉ dùng size 5 với những đoạn cần chú ý, những đoạn dùng hiệu ứng đặc biệt...

7. Không sử dụng font chữ màu đỏ (ngoại trừ nêu các dòng, title nổi bật). Hạn chế dùng quá nhiều màu làm khó nhìn bài viết.

8. Viết chữ trong 1 nền tùy chọn có màu vấn đề này chỉ được áp dụng đối với những câu , từ mang tính đặc biệt cần nhấn mạnh trong 1 bài viết để người đọc /người dùng trên diễn đàn chú ý hơn . Ko sử dụng cho nguyên bài hoặc 1 đoạn text dài nhằm mục đích trang trí cho bài viết.

9. Bài viết cần từ 200 chữ trở lên, cần có hình ảnh minh họa (không bắc buộc nhưng cần thêm hình ảnh để dễ hình dung và người xem có cảm tình hơn với bài viết).

10. Mọi bài viết mang tính spam sẽ bị ban mà không cần thông báo.

Bài viết spam là bài có những nội dung bên dưới.
 • Bài viết của bạn vô nghĩa, hoặc không mang nhiều tính thông tin, bài viết cụt lủn...
 • Bài viết của bạn chỉ toàn mặt cười, hoặc số mặt cười nhiều hơn số từ của bài viết.
 • Các bài viết trùng lặp, có nội dung giống hoặc gần giống nhau ở cùng một box hoặc ở nhiều box.
 • Bạn gửi một lúc nhiều bài trả lời liên tiếp nhau trong cùng một chủ đề. Nếu bạn đã gửi trả lời trong một chủ đề, rồi lại muốn viết thêm nữa thì hãy click vào nút "Sửa" ở cuối bài viết vừa gửi của bạn để biên tập lại bài viết của mình, chứ không được gửi thêm luôn một bài trả lời nữa!
11. Để tiện cho việc theo dõi, tránh việc số lượng trang quá nhiều làm những người mới theo dõi không thể tham khảo hết các bài viết. Khuyến khích mỗi chủ đề nên giới hạn trong khoảng 100 trang. Để tiếp tục hãy lập chủ đề mới với phần tiếp theo của chủ đề cũ.

Về nội dung bài viết:
 • Cấm các bài viết liên quan đến phần mềm và thiết bị nghe lén
 • Cấm các bài việt liên quan đến các phần mềm/thiết bị gửi tin nhắn SMS hàng loạt, gửi email hàng loạt và post bài tự động
 • Cấm sử dụng những từ ngữ thô tục, bậy bạ, gây xích mích, hiểu lầm giữa các thành viên với nhau.
 • Cấm nội dung bài viết liên quan tới các vấn đề quân sự, quốc phòng, chính trị, tôn giáo, nói xấu nhà nước CHXHCN Việt Nam.
 • Cấm post các link/phần mềm có virus, phần mềm Keylogger nhằm phá hoại, theo dõi sự riêng tư cá nhân người khác.
 • Cấm bài viết về XXX, có nội dung mang tính khiêu dâm.
 • Mọi hành vi lừa đảo trực tuyến, OFFER hoặc REF làm lợi cho người gửi đều sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn ngay lập tức.
 • Để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho thành viên, cấm hoàn toàn bài viết hướng dẫn/giới thiệu kiếm tiền Online dưới bất kỳ hình thức nào, OFFER hoặc REF làm lợi cho người gửi.
 • Cấm bất cứ hình thức nào liên quan đến việc hack game online (hack item, hack tiền ảo, hack speed,....)
 • Cấm post link rút gọn dưới mọi hình thức ... tùy trường hợp nhắc nhở hoặc banned forever.
 • Cấm bài viết share phần mềm , game , ứng dụng , tài liệu dưới dạng link download mà không có bản quyền
 • Cấm post link dẫn gián tiếp / trực tiếp trong 1 bài viết / bài trả lời nhằm quảng cáo cho 1 Forums / Website .
 • Nghiêm cấm các hành vi lăng mạ, xúc phạm, vu khống đối với thành viên BQT diễn đàn
Các bài viết vi phạm sẽ bị xóa mà không cần thông báo !

QUY ĐỊNH BÀI VIẾT CHO TỪNG BOX (CHỦ ĐỀ)

Để nối bước người đi trước và củng cố vn-z.vn thời hiện tại. Bác locb thay mặt BQT bổ sung 1 số quy định của diễn đàn vn-z.vn

QUY ĐỊNH cho tất cả các box với các quy định chung như sau :

1- Các thành viên post bài ở tất cả các box cần tuân thủ triệt để các quy định tại box đã có sẵn của các thành viên BQT đã đề ra từ trước .

2- Các thành viên comment post bài để uptop ko quá 2 lần liên tục trong 24 giờ (cmt này nối tiếp cmt kia cùng 1 người) (1 ngày đêm) Áp dụng với toàn thể diễn đàn vn-zoom.

Cho phép 1 topic + với 2 lần uptop liên tục, nhưng khoảng cách giữa những lần uptop phải ngoài 1 giờ. Nếu do nhu cầu thêm thông tin cần bổ xung thì sửa bài viết để cập nhật thêm thông tin cần thiết , một khi đã đủ 2 lần uptop liên tục

Nghiêm cấm uptop 1 ngày (24H) quá 2 lần liên tục trong 1 topic

3- Nghiêm cấm post bài uptop ko có nội dung ví như "uuuuuuuuuuuuuuuup , đại loại tương ứng như vậy, gọi là từ vô nghĩa (SPAM)", nếu cần thiết uptop mà lười gõ thì tối thiểu comment để uptop phải có nội dung bắt buộc như sau "tôi được up topic"

4- Nghiêm cấm post nhiều bài cùng 1 nội dung giống nhau

5- Nghiêm cấm post ảnh có gắn dấu QUẢNG CÁO cho tất cả các trang web kể cả trang cá nhân

Sẽ bổ sung thêm quy định nếu BTQ thấy cần thiết , mục đích chính là để vn-z.vn đi vào trật tự và giúp người view post thuận tiện ko bị rối khi vào vn-zoom.

QUY ĐỊNH CHUNG VỀ NICKNAME (TÊN TRUY CẬP)

 • Tên truy cập không được phép đặt liên quan chính trị, tôn giáo....
 • Tên truy cập không được phép đặt từ ngữ bậy bạ, thô tục hoặc bêu xấu, nhục mạ người khác..
 • Tên truy cập không được phép đặt nhái theo tên của thành viên, ban quản trị để tránh gây ra sự nhầm lẫn, mạo danh.
 • Tên truy cập không được phép đặt liên quan tới diễn đàn, website khác.
 • Không tạo và sử dụng nick clone nhằm mục đích trục lợi, gây rối
Hình thức xử lý với tên truy cập sai nội quy là sẽ ban vĩnh viễn.

Admin Cloud chỉnh sửa bổ sung ngày 08/11/2018.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top