Người Việt than phiền Internet chậm | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Người Việt than phiền Internet chậm

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Nhiều người dùng Internet gặp tình trạng mạng chậm khoảng một tuần nay, khiến việc học tập, làm việc khó khăn.
Trên nhiều hội nhóm công nghệ, tình trạng "mạng chậm" đang là đề tài nóng những ngày gần đây. Văn Nam, admin của một nhóm công nghệ trên Facebook, cho biết đã có hàng trăm thành viên trong nhóm gặp tình trạng Internet chậm thời gian gần đây. Bản thân anh cũng là "nạn nhân" của việc này. "Tình trạng nặng nhất là hai ngày gần đây, việc đọc báo, lướt Facebook cũng gặp khó khăn", Nam nói. Theo anh, vấn đề này thường xảy ra vào buổi tối, trong khoảng 20 - 22 giờ.

pha-may-crop-1507540862864.gif
"Tình trạng nặng nhất là hai ngày gần đây, việc đọc báo, lướt Facebook cũng gặp khó khăn", Nam nói.
Theo anh, vấn đề này thường xảy ra vào buổi tối, trong khoảng 20 - 22 giờ.

Hải Yến, nhân viên thiết kế tại Cầu Giấy (Hà Nội), đang phải làm việc tại nhà. Ban đầu cô yên tâm vì đã đăng ký Internet gói cước tốc độ cao, tuy nhiên chỉ sau vài ngày, mạng liên tục chập chờn. "Trước đây tải các tệp tin 100 MB chỉ mất chưa đến một phút, nhưng nay có thời điểm mất hơn 5 phút vẫn chưa tải xong, thậm chí còn gián đoạn giữa chừng", Yến nói. Cô đã gọi tổng đài và được khuyên là "khởi động lại modem", nhưng trình trạng vẫn không cải thiện nhiều.

internet-1585887788-2771-1585887948.jpg
fb.gif
Nhiều người dùng cho biết không thể tải được trang Facebook do mạng chậm.

Không chỉ tại Hà Nội, người dùng Internet tại nhiều khu vực khác cũng than phiền vì mạng chậm. Nguyễn Hải, một người làm trong lĩnh vực truyền thông tại Thanh Hoá, cho biết anh gặp phải tình trạng này trong hai ngày gần đây. "Không vào được Facebook, tôi nghĩ do mạng xã hội này lỗi, nhưng đến khi thử vào một số game online để giải trí cũng không được vì ‘không thể kết nối đến máy chủ'. Tôi đã gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra nhưng họ cũng không xử lý được triệt để vấn đề", anh nói. Theo anh Hải, do đặc thù công việc phải thường xuyên online, các sự cố mạng ảnh hưởng khá nhiều đến công việc và cuộc sống.

Nhu cầu dùng Internet tại Việt Nam đang tăng cao những ngày gần đây, trong bối cảnh người dân được khuyên cách ly xã hội tại nhà. Nhiều trường học, công ty cũng chuyển sang hình thức học và họp qua mạng Internet.

dia_3_gamer_1.gif
Tốc độ Internet trung bình của Việt Nam đạt 42,8 Mb/giây, xếp thứ 65 thế giới, thấp hơn mức trung bình 75,41 Mb/giây, theo thống kê của Ookla. Singapore đứng đầu (203,68 Mb/giây) còn Thái Lan đứng thứ 9 (136,19 Mb/giây).


Theo thống kê của FPT Telecom, lưu lượng người dùng băng thông cố định của nhà cung cấp dịch vụ Internet này đã tăng 20% so với thời điểm trước khi Covid-19 bùng phát. Trong khi đó, Viettel cũng cho biết có sự tăng đột biến về nhu cầu sử dụng Internet thời gian gần đây, khi khách hàng cần đường truyền để học tập, làm việc từ xa và tìm kiếm thông tin.

Số liệu thống kê trong nước cho thấy, lưu lượng lưu chuyển qua trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX tăng 40% thời gian qua. Lưu lượng tập trung vào các ứng dụng hội nghị, học tập và giải trí trực tuyến.
Còn theo thống kê tại các nước và khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19, lượng truy cập các website cũng tăng đến 50%, một số khu vực có lưu lượng Internet trong tháng 3 tăng 90% so với tháng 2.

cc40b95523690fa09342b0d8d8e74dc8.gif
Không chỉ tại Việt Nam, Internet tại nhiều nơi trên thế giới cùng gặp phải tình trạng bị giảm tốc độ - những quốc gia bị ảnh hưởng nhất ở châu Á là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật và Malaysia, còn ở châu Âu là Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức.

Không chỉ tại Việt Nam, Internet tại nhiều nơi trên thế giới cùng gặp phải tình trạng bị giảm tốc độ. Thống kê của Ookla, công ty phát triển công cụ Speedtest đo tốc độ Internet, cho thấy những quốc gia bị ảnh hưởng nhất ở châu Á là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật và Malaysia, còn ở châu Âu là Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức. Đây cũng đều là những nước đang bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 và người dân được khuyên ở tại nhà. "Nhiều người ở nhà hơn có nghĩa nhiều người lên mạng hơn, chiếm dụng băng thông hơn, dễ dẫn tới nghẽn mạng", một chuyên gia về Internet nhận định.

Tốc độ Internet trung bình của Việt Nam đạt 42,8 Mb/giây, xếp thứ 65 thế giới, thấp hơn mức trung bình 75,41 Mb/giây, theo thống kê của Ookla. Singapore đứng đầu (203,68 Mb/giây) còn Thái Lan đứng thứ 9 (136,19 Mb/giây). Bên cạnh nhu cầu làm việc từ xa, gọi video và học trực tuyến, người dân còn dành thời gian cho các hoạt động giải trí như chơi game online, xem phim, livestream...

dribbble_youtube_animated15.gif
Facebook, Netflix, Youtube, Apple, Amazon cũng đã tiến hành các biện pháp hạ lưu lượng, giúp giảm tải cho đường truyền, trong bối cảnh nhu cầu dùng Internet tăng vọt.

Các nhà cung cấp Internet tại Việt Nam ghi nhận tình hình và cho biết đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo chất lượng đường truyền trong thời gian này. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến như YouTube, Netflix cũng đã tiến hành các biện pháp hạ lưu lượng, giúp giảm tải cho đường truyền, trong bối cảnh nhu cầu dùng Internet tăng vọt.

Nhiều thông tin cho rằng đứt cáp nhưng nguyên nhân thì phức tạp và đa dạng thì chắc ai cũng sẽ hiểu !??

Bash:
https://vn-z.vn/threads/cap-quang-bien-aag-tiep-tuc-bi-su-co-internet-di-quoc-te-cham-tu-ngay-03-04-2020.20504/
 

buiquoc123

Rìu Vàng Đôi
FPT dám nói là lưu lượng tăng 20%. "Đồ xạo dogs" Tôi cóc tin, tôi chả tin,....Bực quá, mấy bữa nay mạng như hạch ấy, chửi đỡ tức...! {beat_shot}
Đang dùng VPN fake IP sang VietTell với VPNT mới vào được mạng đây !! AAAAA,{ah}
Cùng hoàn cảnh :)
 

nam90hvhc

Búa Gỗ
Viettel cũng cùng hoàn cảnh mà các bác ... x2 được 2 ngày thì giờ mạng rớt thảm hại
 

Hamano Kaito

Moderator
Viettel cũng cùng hoàn cảnh mà các bác ... x2 được 2 ngày thì giờ mạng rớt thảm hại

Chắc tùy từng khu hay sau ấy, lúc mà các bạn than phiền nhiều thì mình chả bị gì. Tới nay mới thấy rõ là mạng như hạch thiệt.
Nói trắng ra là bị bóp băng thông thấy rõ luôn. Download thử 1 link Max Speed gần 7mb, rồi nó cứ tuột dần theo thời gian xong đơ luôn ko tải được. Nhìn mà thấy bực trong mình, load web thì chậm rì thử fake Ip sang nhà mạng khác thì vào chính trang đó luôn trong vòng 1 nốt nhạc. Vậy là bóp băng thông chứ còn gì nữa {bike}
 

TheDoctor

Búa Đá
Không biết có ảnh hưởng đến việc kết nối từ nước ngoài vào website có server tại VN không {byebye} Mấy hôm nay em không vào được eShop của PC World VN {angry}
 

ansos123

Rìu Bạc
VNPT chậm lắm, lắm lúc ko load đc shoppee
 

tamthangia

Rìu Vàng Đôi
Vnpt tui thấy các trang vẫn load ok , tải phim ok , mỗi cái fb thì tầm 8h là ko load nổi phải dùng vpn
 

hickle123

Búa Đá
Đang mùa dịch + tuyến AAG gần HongKong bị hư nên tình trạng mang bị chậm. Mình cũng khá bực giống các bác nhưng biết sao giờ. Thôi ráng cắn răng chịu thôi, than vãn với mấy ông nhà mạng cũng chẳng thay đổi dc nhiều. Viettel, VNPT hay FPT đều nói nghe hay khi mình đăng ký gói cước, nhưng ký rồi mới biết nó ntn! haiz :(:(
 

Eddie Phan

Búa Gỗ
FPT và cũng giật tưng bừng, mình có dùng VPN nên hình như đỡ hơn một tí nhưng mà vẫn khá là bực mình vì load fb đôi lúc không được với xem phim một số server thì cứ xoay xoay load suốt
 

tregiengchan

Rìu Sắt
E dùng NorVPN thì vào mạng quốc tế vẫn mướt lắm.

9243934675.png

Các bác nhớ chọn location Singapore hoặc Japan, Hong Kong để cho tốc độ nhanh nhất.
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
có bị gì đâu, mạng nhà mình vẫn dính muỗi bình thường nhá =) nhện said
có khi vào đọc báo tuổi trẻ mà nó báo mất quá nhiều thời gian
lạy chúa
 

meninwhite

Búa Đá Đôi
VNPT chỉ chậm Facebook buổi tối, các trang khác bình thường. Youtube còn chạy tốt 4k. Còn 4G thì dùng facebook bình thường cả ngày.
 

fantasy88

Búa Gỗ Đôi
mình sài vietpn vẫn full băng thông tất các các thời điểm trong ngày. Vì nó có cổng mạng 1GB của VNPT. Mua đúng lúc nhà mạng sửa xong, thấy hơi phí nhưng giờ lại thấy quá hợp lý
 
Chắc tùy từng khu hay sau ấy, lúc mà các bạn than phiền nhiều thì mình chả bị gì. Tới nay mới thấy rõ là mạng như hạch thiệt.
Nói trắng ra là bị bóp băng thông thấy rõ luôn. Download thử 1 link Max Speed gần 7mb, rồi nó cứ tuột dần theo thời gian xong đơ luôn ko tải được. Nhìn mà thấy bực trong mình, load web thì chậm rì thử fake Ip sang nhà mạng khác thì vào chính trang đó luôn trong vòng 1 nốt nhạc. Vậy là bóp băng thông chứ còn gì nữa {bike}
gần đây nhu cầu dùng mạng tăng lên nhiều mà bạn, k thể tránh được tình trạng có lúc mạng sẽ bị lag, với cả tình trạng chung của tất cả các nhà mạng rồi chứ có phải riêng mạng nào đâu, mình dùng vnpt buổi tối có hôm còn sập hoàn toàn k vào nổi fb ý
 


Top