Hưởng ứng ngày tái chế đồ dùng điện tử miễn phí cùng Canon | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hưởng ứng ngày tái chế đồ dùng điện tử miễn phí cùng Canon

Administrator

Administrator
28301075332_3d552a5b93_o.jpg

Canon đã chính thức khởi động chương trình tái chế đồ dùng điện tử miễn phí dành riêng cho thị trường Việt Nam ,với sự hợp tác của TES AMM, một công ty trực thuộc tập đoàn TES Envirocorp. Địa điểm thu gom các sản phẩm đã qua sử dụng sẽ có mặt tại các trụ sở bán hàng chính của Canon tại thành phố Hà Nội & Hồ Chí Minh.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Phát triển và Hội nhập, cứ mỗi năm, người Việt lại thải ra môi trường tới 90.000 tấn rác thải điện tử. Loại rác thải này chứa những kim loại cực kì độc hại như chì, thủy ngân... không những gây ung thư da cho người tiếp xúc, mà còn ô nhiễm tới môi trường đất, nước, không khí, và thực phẩm, cũng như để lại di chứng cho các thế hệ sau.
Chính vì vậy, Canon đã đề xuất tổ chức chương trình dựa trên ý tưởng nâng cao trách nhiệm của người Việt tới môitrường, từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng và chính phủ. Chương trình gồm các hoạt động như tái chế và thu hồi miễn phí các rác thải điện – điện tử để xử lý thông qua một quy trình khép kín, mà tại đó, Canon sẽ thu hồi tối đa vật liệu có thể tái sử dụng cũng như xử lý rác thải điện - điện tử một cách thân thiện nhất đối với môi trường.

28326798611_cd4f252698_o.jpg

Cụ thể, Các thiết bị điện – điện tử như laptop, điện thoại, đầu CD, TV, LCD, máy ảnh, máy quay phim… thậm chí là mực in, sau khi thu hồi sẽ được chuyển đến trung tâm xử lý chất thải độc hại để phân loại từng dòng thiết bị, tháo dỡ và tách rời các linh phụ kiện để tái sử dụng cho việc sản xuất ra các thiết bị mới sau này. Những linh phụ kiện không còn sử dụng được sẽ được mang đi phân hủy trong một quy trình khép kín dây chuyền. Đó là công nghệ tái chế rác thải điện tử (E-Waste), được sáng chế và phát triển vô cùng tiên tiến, nhằm đảm bảo không gây bất kỳ tổn hại nào tới môi trường.

27788798694_87f982524f_o.jpg

“Canon thực hiện chiến dịch này nhằm giáo dục người tiêu dùng ý thức về những nguy hại của rác thải từ thiết bị điện tử và kêu gọi cộng đồng đem những thiết bị không còn dùng được đến các điểm thu gom của chương trình”, ông Hiroshi Yokota, Tổng Giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam,chia sẻ. “Đồng thời, qua hoạt động này, Canon muốn giảm thiểu hiện tượng hàng giả được dựng lại từ những linh phụ kiện cũ để đảm bảo an toàn và quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng”.

Chương trình chính thức được đi vào hoạt động trong tháng 07/2016 và được triển khai tại các trụ sở, chi nhánh chínhcủa Canon:
Hà Nội - Trung tâm bảo hành Lê Bảo Minh, 130A Giảng Võ, Ba Đình.
Hồ Chí Minh – Trung tâm bảo hành Lê Bảo Minh. 99 Trần Hưng Đạo, Quận 1.
 


Top