Hỏi về việc liệu có hack Zalo, Tiki, OTP Visa debit của Vietcombank | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hỏi về việc liệu có hack Zalo, Tiki, OTP Visa debit của Vietcombank

blindeyes68

Búa Gỗ
Tôi thấy bài viết này được chai sẻ trên nhóm J2team. Nhân vật bị mất tiền từ thẻ Visa debit Vietcombank không rõ lý do. Dưới đây là nguyên văn chia sẻ của nhân vật trên J2team
104883742_1947736325359036_3600699665209370436_o.jpg

104979019_1947736285359040_7327728257441652149_n.jpg

[ BỊ H.ACK THẺ VISA DEBIT ]
Admin duyệt giúp mình, hi vọng member trong này có thể tư vấn.
Mình có một thẻ Visa debit Vietcombank. Thẻ này mình đem về cất tủ, chỉ dùng vào Facebook ads, vì mình làm marketing nên muốn thẻ sạch sẽ. Nên tuyệt đối ngoài mình và Facebook ra thì không ai biết cái thẻ này của mình.
1. Như bên dưới hình, trong ô màu xanh dương đầu tiên là số dư của mình tối hôm qua (còn hơn 56 triệu).
2. Sáng nay ngủ dậy thấy 3 cái tin nhắn giao dịch như trong ô màu cam (cụ thể là verify ZaloPay và thanh toán Tiki hơn 7 triệu). ZaloPay của mình hiện chỉ đang add Visa của ACB và Tiki trước giờ mình chỉ COD.
3. Mình chạy ra ATM rút thử 300k vì nghĩ hệ thống SMS của Vietcombank nó lỗi, nhưng nghiệt hơn là in biên lai ra là còn có 35 triệu đồng thời SMS trong ô màu xanh lá dưới cùng cũng báo còn 35 triệu (tức mất thêm 14 triệu hơn nhưng SMS không báo, tổng mất hơn 21 triệu).
Mọi người để ý mã vận đơn Tiki trong tin nhắn là 1234567890, mình cam đoan không có sàn nào trên thế giới này có mã vận đơn ngộ nghĩnh như này. Mình gọi Tiki hỏi thì bảo là bên Tiki không có mã vận đơn kiểu vậy. Mình gọi thẳng qua bên IT của Tiki thì check hệ thống thấy mã đó đã giao thành công??? (Từ 3h sáng đến 9h sáng cùng buổi mà giao thành công???). Mình yêu cầu cung cấp thông tin người nhận thì bên Tiki không chịu.
Mình đảm bảo cái thẻ đó chưa từng rời khỏi cái tủ áo quần của mình vì Facebook ads chỉ cần verify một lần. Hơn nữa thẻ này mình đăng kí OTP. Tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ mình còn không đăng kí banking.
Ra ngân hàng check thì nhân viên bảo ngoài Tiki còn có giao dịch Sendo và 1 web không rõ lai lịch. Cho mình hỏi đây là kiểu gì và mình có refund được vụ này không?
Rồi anh em giải thích xem, chả lẽ nó h.ack cả Zalo, Tiki, OTP của Vietcombank thì kinh quá???
Hành sáng giờ anh em ạ. 21 triệu thì nó lại nhiều với mình rồi.

Theo một số thành viên trên J2team
cái này mình từng đọc qua, nôm na là tài khoản của bác bị đánh cắp và đc hacker bán lại cho bên thứ 3, bên thứ 3 sẽ deal với hacker gói 1000 2000 tk gì đó tùy việc của hacker là chỉ đánh cắp tk và bán lại lại cho bên t3. tiền trong những tk bị đánh cắp thường được mua sắm thông qua sàn thương mại điện tử để tránh rủi ro và thường dùng địa chỉ giả hoặc ship tới nhà của bên t4 là chuyên nhận những đồ đạc mua bằng các sàn thương mại đtử rồi ship cho bên t3. cái này phải báo công an thôi, bên tội phạm công nghệ cao. khả năng refund đc tiền của chủ thớt khá thấp và quá trình điều tra ra cũng mất tgian dài đấy :< chia buồn ạ

Nhìn hình cái mã vận đơn 1234567890 quá lộ liễu ? Có thể chủ tài khoản đã liên kết tài khoản Visa tới nhiều tài khoản tmdt nên khi thanh toán không cần mã OTP xác minh? Vụ việc này chưa rõ ràng nhưng nguy cơ hack thẻ Visa ở Việt Nam rất cao.
Nhiều ngân hàng hiện tại đã nâng mức bảo mật cho các giao dịch bằng thẻ tín dụng đều yêu cẩu mã OTP

Hiện chưa rõ thực hư thế nào
Nguồn j2team
 

sonnguyenvn

Búa Gỗ
Mình có thói quen locked online cả thẻ debit lẫn credit khi không dùng. Cẩn tắc vô áy náy, thanh toán đơn giản như trên play store thì mình phó thác cho bên trung gian là thằng Momo :D
Nói chung hơi lằng nhằng 1 tí nhưng an toàn, chả sợ bị hack.
 

tamthangia

Rìu Vàng Đôi
Mình thấy các ví đt khi thanh toán qua sàm tmdt đều ko cần mã otp , chỉ cần pass ví là n trừ thẳng luôn
 

Greght

Búa Gỗ Đôi
Hơi căng nhỉ, kiểu này bỏ tiền trong ngân hàng nhưng không dùng dịch vụ thanh toán Online. Kiểu cần tiền thỉ lại Bank rút trực tiếp Hoặc làm thẻ khác ngân hàng cần thì nạp vào dùng. Hơi bất tiện nhưng mà an toàn.
 

Shiny

Rìu Sắt
thật ra lỗi này là do lộ thông tin thẻ debit nên mới bị hacker add vào ví điện tử thanh toán mua hàng online trên mạng còn nếu chỉ dùng atm , tk bank online liên kết vs ví điện tử thì ko hack dc vì mỗi khi thanh toán nó yêu cầu mã pin .
 

Coriolano

Rìu Sắt
Tùy loại thẻ sẽ để xác nhận khác nhau, thông thường thì thẻ Visa trên nhiều sàn ko mở 3D Security, tương đương với việc không cần mật khẩu 2 lớp, nên việc lộ thông tin thẻ sẽ mất tiền.
Còn nhiều thẻ khác nữa, nhưng theo thói quen là cái gì tiện lợi quá thì phải cẩn thận, việc bảo mật thông tin thẻ ở VN mình còn yếu, do mọi người sơ ý, hoặc công nghệ hỗ trợ, yêu cầu và kiểm tra pháp lý hoặc tất cả các yếu tố này.
 

ndh091

Búa Gỗ
em trước giờ thanh toán online vẫn làm thẻ khác ngân hàng cần thì nạp vào dùng chứ chả chơi 1 thẻ cho tất cả
 

meoMAD

Gà con
Zalo bán cho Khựa lâu rồi mà,chuyện dùng Zalo mà ko bị hack mới lạ thôi.
 

GloryVNz

Rìu Sắt
Thẻ thanh toán quốc tế tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên tài khoản dạng này mà có nhiều tiền bên trong tốt nhất không liên kết với Ví Điện Tử. Chỉ chơi Thẻ nội địa để liên kết và cần thiết giao dịch xong thì khóa thẻ lại.
 


Bài Viết Mới

Top