Google Pixel Buds tai nghe phiên dịch được 40 thứ tiếng giá 159 USD của Google | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Google Pixel Buds tai nghe phiên dịch được 40 thứ tiếng giá 159 USD của Google

Cloud

Administrator
Google là công ty công nghệ đầu tiên xây dựng hệ thống dịch trực tuyến lớn nhất từ trước đến giờ, vượt trội hẳn so với dịch vụ dịch trực tuyến Babel Fish ra đời lần đầu của Yahoo. Trong sự kiện ra mắt các sản phẩm mới nhất của mình tại San Francisco ngày hôm qua 4/10, Google cho biết mục tiêu nhắm tới hiện nay là sản xuất hàng loạt sản phẩm phần cứng.

Google-Pixel-Buds.jpg

Phụ kiện này có giá 159 USD và pin dùng được trong 5 giờ liên tục.

Ngoài những sản phẩm công nghệ thông minh như điện thoại Pixel 2, loa thông minh hay máy tính thì một phụ kiện "siêu việt" cũng gây được sự chú ý không kém là tai nghe không dây Pixel Buds. Ngoài việc có thể kết nối với dòng điện thoại thông minh mới nhất thì đặc điểm nổi bật nhất của tai nghe là có thể truy cập Google Assistant - trợ lý ảo đã được thiết lập cách đây 1 năm của Google. Thông qua phần mềm này, Google tuyên bố tai nghe có thể dịch được ra 40 thứ tiếng gần như ngang với đối thoại của một cuộc nói chuyện trong đời thực.
Google-Pixel-Buds.jpg
Tại sự kiện, Google đã chứng minh được điều này khi trình diễn một bản dịch chính xác và tức thời từ tiếng Thụy Điển sang tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chúng sẽ hoạt động trong thế giới thực như thế nào, nơi mà bị tác động bởi tiếng ồn xung quanh, các giọng nói khác nhau cũng như nhiều tạp âm khác.
Google-Pixel-Buds.jpg
Các dịch vụ liên quan đến dịch thuật được coi là thế mạnh của Google trong nhiều năm nay, đặc biệt là Google Translate được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Cuối năm ngoái, hãng này đã phát hành một phiên bản dịch thuật bằng giọng nói thay vì văn bản như trước đây bằng sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo (AI). Tuy nhiên, phiên bản này mới được cập nhật trong một số công việc tại Trung Quốc, bản dịch bằng âm thanh phải được chuyển đổi sang văn bản, sau đó chuyển sang ngôn ngữ khác, một lần nữa được chuyển thành âm thanh mới đến được tai người nghe và thực hiện đối thoại.
Google-Pixel-Buds.jpg
Tai nghe không dây Pixel Buds sẽ giải quyết quá trình khá rắc rối và tốn thời gian này. Có vẻ như phòng thí nghiệm AI của Alphabet (công ty mẹ của Google) đã làm việc cật lực để tạo ra một sản phẩm xuất sắc chỉ trong thời gian 1 năm. Theo thông tin từ phòng thí nghiệm, một hệ thống gọi là WaveNet đang giúp Google trong các vấn đề về AI.
Google-Pixel-Buds.jpg
Tai nghe Google Pixel Buds sẽ được bán với giá 159 USD và pin có thể được sử dụng suốt 5 giờ liên tục, đồng thời tai nghe được sạc ngay chính trong hộp đựng đi kèm của mình.

Nguồn: phonearena.com/ ICTNews
 
Top