Cổng USB-C trên iPhone 15 series không hạn chế tất cả các phụ kiện

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 16 tháng 09 năm 2023, Theo Ars Technica, cả dòng iPhone 15 và iPhone 15 Pro của Apple đều được trang bị cổng USB-C "hoàn toàn tiêu chuẩn", không có bất kỳ hạn chế nào đối với dây cáp hoặc phụ kiện.

Trước khi Apple chính thức ra mắt dòng iPhone 15 / Pro, đã có tin đồn cho biết Apple sẽ mã hoã và cài đặt hạn chế về cáp và phụ kiện thông qua chương trình "Made for iPhone". Theo các thông tin từ tin đồn, nếu không sử dụng cáp được chứng nhận, các phụ kiện USB-C khác sẽ bị giới hạn và cho có chức năng cơ bản như tốc độ truyền dữ liệu USB 2.0 480Mbps , tốc độ sạc chậm hơn.

USB-C-iPhone-15-pro.jpg

Trong báo cáo mới từ Ars Technica cho biết cả bốn model của dòng iPhone 15 và cả iPad và Mac sử dụng cổng USB-C sẽ tương thích với tất các dây cáp, bộ sạc và phụ kiện USB-C hiện có.

Ars Technica xác nhận rằng những thông tin đồn trên là không chính xác và các dòng iPhone thực sự đều sử dụng cổng USB-C hoàn toàn tiêu chuẩn, cổng USB -C này hoạt động tốt với tất cả các cáp, bộ sạc và phụ kiện tuân thủ tiêu chuẩn USB 3 và USB-PD (Power Delivery) hiện có, giống như các thiết bị khác của Apple.

Ars Technica cũng nói thêm Apple có thể vẫn sẽ ra mắt chương trình chứng nhận "Made for iPhone" cho phụ kiện dành cho cổng USB-C trên iPhone. Tuy nhiên, các thiết bị chưa được chứng nhận cũng có thể hoạt động bình thường trên dòng iPhone 15.

Các thông tin sẽ được xác thực chính xác khi phiên bản thương mại của iPhone 15 được Apple bán ra thị trường vào ngày 22 tháng 09 tới đây.
Bạn đọc có thể tham khảo thông tin về giá bán và cấu hình tại đây


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

Trong Le

Rìu Vàng
vậy có chép dữ liệu vào máy tính luôn được không, có cần thông qua phần mềm nào không nhỉ?
 

trangchodom

Búa Gỗ
Xài apple là phải xài cả hệ sinh thái của em nó, thay bằng cổng usb c chỉ để xạc phổ dụng thôi