Video bánh chuối nướng ở trên đúng là rất ngon làm tôi nhớ lại hồi còn trẻ tôi cũng hay làm loại bánh này, thời đó không có Whipped Cream, không có sữa tươi, tôi chỉ làm với bánh mì thường ( trong khi video trên làm với bánh mì Croissant, loại này đã có rất nhiều chất béo từ bơ hay margarine rồi), trứng, sữa đặc, nước cốt dừa và đường là quá ngon rồi. Lúc đó chuối thì tôi không có sên với đường mà tôi nấu chuối cho chín đỏ rồi mới làm, chuối đã có vị ngọt, nếu thêm đường vào nữa thì quá ngọt.
Thời gian đó tôi cũng hay bị nổi các mụt nhọt, sưng to và rất đau còn có mủ nữa, tôi nhớ có ông thầy Tàu ở cầu Bông, ông bán một loại thuốc dán, dán vào chổ sưng thì 3 ngày sau kéo miếng thuốc dán ra, nó kèm luôn cái cồi mũ bên trong, rất là đáng sợ.
Nếu thời đó tôi có Net để xem thì sẽ hiểu mình bị như vậy là do ăn quá nhiều chất béo và đường, nó làm nóng gan và sinh ra mụt nhọt như vậy đó các bạn. Trên mặt thì hay bị nổi đinh râu, loại mụn mà dễ bị nhiễm trùng và sưng to cả cái mặt. Còn trên người thì nổi loại mụn nhọt mà tôi nói ở đoạn trên. Thời đó còn khờ quá không biết, cứ lựa cái nào béo nhất, ngon nhất, thơm nhất mà làm và ăn, tôi cũng bị ảnh hưởng từ mẹ tôi, mẹ cho ăn toàn món ngon nên tôi cũng thích bày ra làm bánh trái và đồ ăn ngon sau khi đã có gia đình và ra riêng.
Nói chung, cái gì cũng phải có sự điều độ, lâu lâu các bạn ăn một miếng thì không gây hậu quả nghiêm trọng chứ ngày nào cũng ăn đồ ngon, đồ béo thì chẳng chóng thì chầy thế nào cũng đi thăm ông bà sớm hoặc tệ hơn nữa là phải nằm liệt giường, cái này còn khổ hơn phải không các bạn?
Xem video dạy nấu ăn, cái gì mình tiết chế được thì mình nên áp dụng để giữ cho sức khoẻ của mình, luôn hạn chế dầu, mỡ, butter, cheese, kem béo hay còn được gọi là whipped cream, và cream cheese. Đây là tôi nói về người già như tôi, các bạn trẻ không sợ thì cứ thực hành nhưng mà sao dạo này tôi nghe tin nhiều bạn trẻ cũng bị đột quỵ luôn đó.
Vài dòng chia sẻ về cách ăn uống, hy vọng các bạn biết giữ sức khoẻ và thân chúc các bạn năm mới luôn an lành, hạnh phúc.