Chuyên mục ẩm thực và du lịch dành cho các bạn có tâm hồn ăn uống | Page 158 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add https://vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Chuyên mục ẩm thực và du lịch dành cho các bạn có tâm hồn ăn uống

Hoang Duch2

Rồng Đỏ
Video bánh chuối nướng ở trên đúng là rất ngon làm tôi nhớ lại hồi còn trẻ tôi cũng hay làm loại bánh này, thời đó không có Whipped Cream, không có sữa tươi, tôi chỉ làm với bánh mì thường ( trong khi video trên làm với bánh mì Croissant, loại này đã có rất nhiều chất béo từ bơ hay margarine rồi), trứng, sữa đặc, nước cốt dừa và đường là quá ngon rồi. Lúc đó chuối thì tôi không có sên với đường mà tôi nấu chuối cho chín đỏ rồi mới làm, chuối đã có vị ngọt, nếu thêm đường vào nữa thì quá ngọt.

Thời gian đó tôi cũng hay bị nổi các mụt nhọt, sưng to và rất đau còn có mủ nữa, tôi nhớ có ông thầy Tàu ở cầu Bông, ông bán một loại thuốc dán, dán vào chổ sưng thì 3 ngày sau kéo miếng thuốc dán ra, nó kèm luôn cái cồi mũ bên trong, rất là đáng sợ.

Nếu thời đó tôi có Net để xem thì sẽ hiểu mình bị như vậy là do ăn quá nhiều chất béo và đường, nó làm nóng gan và sinh ra mụt nhọt như vậy đó các bạn. Trên mặt thì hay bị nổi đinh râu, loại mụn mà dễ bị nhiễm trùng và sưng to cả cái mặt. Còn trên người thì nổi loại mụn nhọt mà tôi nói ở đoạn trên. Thời đó còn khờ quá không biết, cứ lựa cái nào béo nhất, ngon nhất, thơm nhất mà làm và ăn, tôi cũng bị ảnh hưởng từ mẹ tôi, mẹ cho ăn toàn món ngon nên tôi cũng thích bày ra làm bánh trái và đồ ăn ngon sau khi đã có gia đình và ra riêng.

Nói chung, cái gì cũng phải có sự điều độ, lâu lâu các bạn ăn một miếng thì không gây hậu quả nghiêm trọng chứ ngày nào cũng ăn đồ ngon, đồ béo thì chẳng chóng thì chầy thế nào cũng đi thăm ông bà sớm hoặc tệ hơn nữa là phải nằm liệt giường, cái này còn khổ hơn phải không các bạn?

Xem video dạy nấu ăn, cái gì mình tiết chế được thì mình nên áp dụng để giữ cho sức khoẻ của mình, luôn hạn chế dầu, mỡ, butter, cheese, kem béo hay còn được gọi là whipped cream, và cream cheese. Đây là tôi nói về người già như tôi, các bạn trẻ không sợ thì cứ thực hành nhưng mà sao dạo này tôi nghe tin nhiều bạn trẻ cũng bị đột quỵ luôn đó.

Vài dòng chia sẻ về cách ăn uống, hy vọng các bạn biết giữ sức khoẻ và thân chúc các bạn năm mới luôn an lành, hạnh phúc.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Xôi cadé có từ lâu ở TP HCM rồi bạn, rất lâu tôi có đang một video do một người bán rất thành công, để tôi tìm lại rồi gửi lên đây nhé.

Đây bạn:

Cách gia đình gốc Hoa 54 năm giữ bí quyết làm xôi cadé độc quyền

Đã là người dân Sài Gòn (chứ không phải Tp HCM) thì sẽ được ăn, và đã ăn xôi cadé mà. Sau này, cuộc sống mưu sinh tấp nập có thể nhiều người chưa phát hiện ra để thưởng thức. Mong sau clip này nhiều người biết thêm và thưởng thức.

Cảm ơn Bác.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Amazing Pork Skin Cooking / Korean Street Food


Sao đầu clip vào thấy người nấu đưa cái vĩ từ trong nồi ra xịt nước rữa, tôi thấy màu thực phẩm nhiều quá, cái này nó vào dạ dày thì không biết rữa làm sao đây, Hy vọng đây là màu dùng trong thực phẩm chứ màu dùng trong công nghiệp thì hết ý luôn.

Bác có nhớ gói bột dầu trong mì ăn liền không, khi ăn mình sử dụng đến khi rữa bát thì màu vàng của bột dầu rữa không ra luôn đó. Nhìn cái bát sau khi rữa thấy ơn người.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Smoked Sausage from a Whole Pig! Enough for Our Family to Eat in Year 2021


Lúc tôi còn bé nhìn người lớn giết mỗ động vật thường khi thui lông họ dùng rơm rạ để đốt, xong một con heo như clip thì mất cả cây rơm. nay không còn rơm mà có chiếc đèn khò để thui thật tiện lợi nhưng hình như không bằng thui rơm ha Bác, dùng rơm vừa cực vừa vui, còn đèn khò thì không biết chất ga đốt thành lữa có ảnh hưởng gì đến da co vật không? cũng chưa có công trỉnh khoa học nào chứng minh cả.

Như trước đây mình ăn thức ăn nướng, chiên thường không để ý, khi thức ăn chiên nướng cháy khét là phải cạo sạch các chỗ bị khét, nếu ăn vào chất bị cháy khét này thì nó là tác nhân gây ưng thư, hay là ai thường bị xuất huyết nội thì BS thường cấm không được dùng các chất như các loại mắm, nhất là con ba khía vì nó giúp cho vết thương nội nhanh bị hoại tử.

Khoa học tiến bộ, chứng minh nhiều cái (trong ăn uống) hỗ trợ quá trình bệnh tật thêm nhanh, cứ nghe, nhìn được là thấy ớn, không như lúc nhỏ cứ thấy thèm cái gì mà có để ta chế biến hay mua là dùng thôi. Mà sao ít thấy ốm đau ha bác nhỉ, còn bây giờ hở ra một cái là "thời kỳ đầu, rất may đã đến BV sớm..."
 
Sửa lần cuối:

Modelo

Rìu Chiến
Xôi cadé có từ lâu ở TP HCM rồi bạn, rất lâu tôi có đang một video do một người bán rất thành công, để tôi tìm lại rồi gửi lên đây nhé.

Đây bạn:

Cách gia đình gốc Hoa 54 năm giữ bí quyết làm xôi cadé độc quyền

Cảm ơn bác Hoang Duch2 đã cho biết thêm thông tin
 


Top