Câu chuyện có thật về lệnh Windows nổi tiếng nhất: Ctrl + Alt + Del | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Câu chuyện có thật về lệnh Windows nổi tiếng nhất: Ctrl + Alt + Del

pepePE

Rìu Chiến Vàng


Giống như nhiều phát minh vĩ đại khác, phím tắt đã cứu mạng hàng nghìn người dùng, sự kết hợp thần thoại trên bàn phím Windows Ctrl + Alt + Delete, là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, hay như chính Bill Gates sau này nói, sáng tạo của ông Đó là một sai lầm.

Lịch sử của phím tắt máy tính nổi tiếng nhất trong lịch sử bắt đầu từ năm 1975, khi lập trình viên David Bradley gia nhập hàng ngũ của IBM. Ba năm sau, ông làm việc trên Datamaster, nỗ lực thất bại đầu tiên của công ty đối với PC.

Vào cuối những năm 1980, lập trình viên này trở thành kỹ sư thứ mười hai trong số 12 kỹ sư được chọn làm việc trong dự án Acorn. Nhiệm vụ của bạn: giúp xây dựng máy tính cá nhân IBM mới. Tuy nhiên, để tận dụng lợi thế của Apple và RadioShack, chúng phải được xây dựng trong một năm duy nhất (thay vì 3/5 năm được ước tính vào thời điểm đó).

Lúc đó, có điều gì đó khiến cả Bradley và những lập trình viên còn lại khiến họ phát điên. Mỗi khi máy tính gặp lỗi mã hóa, họ phải tự khởi động lại toàn bộ hệ thống, và khi bật máy trở lại, hàng loạt bài kiểm tra bộ nhớ sẽ tự động được khởi động, chiếm nhiều thời gian quý báu. "Một số ngày, nó sẽ khởi động lại sau mỗi năm phút trong khi tìm kiếm sự cố", người này nói.Đó là cách lập trình viên lên ý tưởng. Năm tháng sau khi bắt đầu làm việc trong dự án Acorn, Bradley đã tạo ra một phím tắt kích hoạt khởi động lại hệ thống mà không cần kiểm tra bộ nhớ tẻ nhạt. Lúc đó, tôi không biết, tôi đang tạo một lệnh sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong trải nghiệm người dùng.

Trên thực tế, phím tắt đó là một nhiệm vụ đơn giản mà tôi phải kiểm tra để loại bỏ nó sau khi hoàn thành công việc. Theo lập trình viên:

Đó là năm phút, mười phút hoạt động, và sau đó tôi tiếp tục với 100 điều tiếp theo cần phải làm và quên.

Về lý do tại sao những phím đó mà không phải những phím khác, Bradley chọn chúng theo vị trí, với phím Del tách biệt trên bàn phím với hai phím còn lại, có vẻ như cả ba đều vô tình được nhấn cùng một lúc. Và như chúng tôi đã nói, anh ấy không bao giờ có ý định cung cấp lối tắt cho khách hàng. Mệnh lệnh chỉ dành cho anh ta và những người bạn của anh ta, những người mà mỗi giây đều là vàng.Cuối cùng, họ đã hoàn thành đúng ngày đã thỏa thuận với Acorn, và vào mùa thu năm 1981, IBM PC xuất hiện trên các cửa hàng, một thành công chưa từng có đã đưa PC đến với hàng triệu người ở mọi lứa tuổi, những người giờ đây có thể chơi trò chơi, chỉnh sửa tài liệu hoặc xử lý số trên máy tính. Máy tính đã thay đổi mãi mãi.

Tuy nhiên, ít người trong số những người tiêu dùng này biết rằng phím tắt của Bradley vẫn âm thầm trên máy của họ. Mãi cho đến đầu những năm 1990, khi Windows của Microsoft phát triển, lệnh này mới nổi lên.

Và nó đã làm được điều đó đúng lúc, khi hàng nghìn chiếc PC gặp sự cố và "màn hình xanh" khét tiếng đã gây khó khăn cho người dùng Windows. Giải pháp nhanh chóng và đơn giản của Bradley lan truyền như cháy rừng: ctrl + alt + del.

Nhiều năm trôi qua, và năm 2001 Bradley đã được công nhận xứng đáng. Sự việc xảy ra khi hàng trăm người đổ xô đến Bảo tàng Đổi mới Công nghệ San José để kỷ niệm 20 năm ra đời của IBM PC. Sau bữa tối, câu hỏi đầu tiên từ những người tham dự không dành cho Gates; Nó dành cho Bradley.

Lập trình viên, người luôn ngạc nhiên bởi 5 phút dành cho việc tạo ctrl + alt + del đã khiến anh ấy trở nên phổ biến như thế nào, đã nhanh chóng chệch hướng vinh quang. "Tôi phải chia sẻ tín dụng," anh nói đùa. "Anh ấy có thể đã bịa ra, nhưng tôi nghĩ Bill đã khiến anh ấy nổi tiếng."

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết

https// es. gizmodo. com/la-verdadera-historia-del-comando-mas-famoso-de-windows-1845713847
 
Top