Bộ Thông Tin và Truyền Thông Khuyến Khích Cốc Cốc Trở Thành Trình Duyệt và Công Cụ Tìm Kiếm quốc gia

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Hà Nội, ngày 31/1/2024, Cốc Cốc vinh dự tiếp đón Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cùng đoàn đại biểu Bộ TT&TT tới thăm và làm việc với đội ngũ Cốc Cốc. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, Bộ mong muốn Cốc Cốc trở thành trình duyệt và công cụ tìm kiếm quốc gia. Bởi vì, nếu làm được điều này, Cốc Cốc sẽ góp phần quan trọng bảo đảm an ninh quốc gia và bảo vệ dữ liệu người dùng Việt. Đây cũng là tham vọng được CEO Cốc Cốc Nguyễn Vũ Anh chia sẻ trong khuôn khổ sự kiện.

Để phát triển, Cốc Cốc cần có sự bền bỉ và nhiều nguồn lực hỗ trợ hơn nữa


Chia sẻ tại sự kiện, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao thành công của Cốc Cốc trong suốt hơn 10 năm qua dù phát triển trong một lĩnh vực rất khó. Đồng thời, Bộ TT&TT mong muốn Cốc Cốc trở thành trình duyệt và công cụ tìm kiếm quốc gia.

Tuy nhiên, để làm được điều này, Cốc Cốc sẽ có rất nhiều việc phải làm. Đầu tiên, Cốc Cốc phải là một sản phẩm thực sự tốt để phục vụ quốc gia và duy trì điều này trong bối cảnh công nghệ, thói quen, nhu cầu người dùng liên tục thay đổi.

Coc-coc-vs-Thu-truong-BTTT.jpeg

“Để tạo ra một sản phẩm xuất sắc đã khó nhưng duy trì được việc này còn khó khăn hơn nhiều”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tiếp theo, khi đã là đại diện hay hình ảnh của quốc gia thì tất nhiên phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, cũng như có sự trường tồn, phát triển lâu dài và bền vững thay vì chỉ 5-10 năm.

Theo thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, ngoài việc tạo ra một sản phẩm tốt, nền tảng đó phải được người dùng chấp nhận. Dù Cốc Cốc đã có vài chục triệu người dùng nhưng con số này vẫn còn nhỏ so với 100 triệu người dân Việt Nam.

Dù đều là những thách thức nhưng Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tin tưởng rằng, nếu Cốc Cốc làm được những điều này thì sẽ có thành công phi thường, trở thành “ngôi sao dẫn lối” để công ty phát triển lâu dài. Khi đó, sự thành công của Cốc Cốc sẽ gắn với sự phát triển của Việt Nam và vươn tầm thế giới.

Từ đó, Thứ trưởng Bộ TT&TT khẳng định, sẽ không có ước mơ nào trở thành hiện thực nếu không thức dậy để làm việc và bắt tay từng bước cụ thể hóa những mục tiêu.

“Giống như một cây cổ thụ lớn lên nhờ hàng tỷ giọt sương, Cốc Cốc đã đi được một mình và có được những kết quả như hiện tại nhưng nếu muốn phát triển hơn nữa, thì cần nhiều nỗ lực, nguồn lực hỗ trợ hơn nữa. Và Bộ TT&TT luôn sẵn sàng hỗ trợ các nền tảng số Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng bày tỏ.

Cuối cùng, Thứ trưởng cũng gửi lời chúc sang năm 2024, Cốc Cốc sẽ có sự phát triển vượt bậc, tiến gần hơn nữa đến mục tiêu trở thành trình duyệt, công cụ tìm kiếm quốc gia.

Sẽ góp phần bảo vệ dữ liệu số của người Việt và an ninh quốc gia

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, nếu như trình duyệt là phương tiện để mỗi người dân đi vào môi trường số thì công cụ tìm kiếm giống như một chiếc bản đồ của người dân. Đây sẽ là công cụ cơ bản dành cho người dân, khi có phương tiện và bản đồ tốt thì mọi người có thể tự mình khám phá và khai phá những giá trị mới trên môi trường số.

Thu-truong-Nguyen-Huy-Dung.jpeg


Vì vậy, việc có được một trình duyệt và công cụ tìm kiếm quốc gia sẽ đem lại hai lợi ích cho người dân. Thứ nhất sẽ giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng Việt Nam, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia.

Thứ hai, trên bình diện quốc gia, việc một sản phẩm có số đông người sử dụng sẽ giúp hiểu được xu hướng, mối quan tâm của xã hội để có hoạch định chính sách tốt hơn.

“Giả sử như trong thời gian diễn ra dịch cúm, người Việt dùng trình duyệt Việt Nam để tra cứu về cửa hàng thuốc gần mình, thì cơ quan quản lý có thể biết vùng dịch lớn ở đâu và có chính sách phản ứng phù hợp”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng dẫn chứng.

Ông Nguyễn Vũ Anh, CEO Cốc Cốc khẳng định, tất cả nguồn lực của Cốc Cốc đều ở Việt Nam và mục tiêu của công ty là phát triển sản phẩm tốt nhất cho người Việt. Hiện nay, tất cả các nước trên thế giới đều đang quan tâm tới dữ liệu của người dùng được bảo vệ như thế nào. Vì vậy, việc có một trình duyệt và công cụ tìm kiếm của Việt Nam, với dữ liệu đặt ở Việt Nam là bước rất quan trọng để bảo vệ dữ liệu của người dùng.

“Cốc Cốc cam kết đầu tư và nâng cao chất lượng hạ tầng, an toàn thông tin để phục vụ người dùng Việt Nam tốt nhất”, ông Vũ Anh bày tỏ.

Ban-sao-Coc-coc.jpeg


Ra mắt từ 2013, Cốc Cốc là trình duyệt và công cụ tìm kiếm đầu tiên và duy nhất do người Việt phát triển. Các sản phẩm của Cốc Cốc được phát triển cho cả hai nền tảng: di động và máy tính.

Với mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm “giải trí không gián đoạn” khi sử dụng trình duyệt, Cốc Cốc xây dựng các tính năng dựa trên nhu cầu của người Việt, đặc biệt là các nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc... Một số tính năng nổi bật được người dùng ưa thích hiện nay có thể kể đến như: Chặn quảng cáo, Tải nhanh, Trình đa phương tiện, …

Nhờ đó trong nhiều năm liên tiếp, Cốc Cốc là lựa chọn của nhiều người Việt, đứng thứ hai tại Việt Nam về thị phần trình duyệt và công cụ tìm kiếm. Hiện nay, Cốc Cốc có trên 30 triệu người dùng. Đặc biệt, riêng Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã thu hút hơn 600 triệu lượt truy vấn hàng tháng. Cốc Cốc đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là Nền tảng số phục vụ người dân trong hai năm liên tiếp 2022 - 2023.

Để có thêm thông tin chi tiết về Cốc Cốc, vui lòng truy cập: https://coccoc.com
 
Trả lời

laanhtuanngoc

Rìu Bạc
Cái Bề cà ây Vờ Phò Rum bị khai tử khi nào ấy nhỉ? Mình thấy từ hồi bị bán mã coder mã nguồn là Bờ Kờ Ây Vê Phò Rùm mất dạng luôn
diễn đàn "người giời" đó em không biết. Nhưng mới có thông tin BKAV Pro có tỷ lệ nhận nhầm mối nguy hại "thật...không thể tin nổi"
 

Long Sao

Rìu Bạc Đôi
Đúng vậy. Tỉ lệ xỏ lá rất cao. Nói chung phải tỉnh táo thôi chứ Bờ Cờ Ờ VỜ mệt từ lâu nay rồi
 

heroes1412

Búa Gỗ
Toàn chém gió thì giỏi. Làm sao đi so được với sản phẩm như GG. Xem cái mạng xã hội Lotus đi về đâu rồi và đã mất bao nhiêu xèng nhỉ. CC muốn tránh vết xe đổ của BK như mảng AV hay ĐTDĐ thì bỏ mấy trò khôn lỏi đi. Trình duyệt gì toàn quảng cáo, popup,...MÌnh cũng ghét cái Z@lo nhưng vẫn dùng vì nó đính kèm file, thư mục/cho tải DATA rất nhanh, lưu trữ tạm thời cũng khá, gọi điện không mất tiền dù nguồn nghi của Tàu (hình như wechat thì phải).
thì phải lên báo xong mới có dự án, có dự án dự toán thì mới biết % các bên chứ fen. Chứ cái trình duyệt mở lên cái là tỉ cái ads đập vào mồm, chán hẳn
 

heroes1412

Búa Gỗ

Download Nhanh​

Cốc Cốc cho phép người dùng tải tệp nhanh hơn nhờ tích hợp giải pháp tải tệp đa luồng, tương tự như phần mềm tăng tốc độ tải dữ liệu phổ biến hiện nay là IDM. Với 8 luồng song song, tốc độ tải tệp của Cốc Cốc có thể nhanh gấp 8 lần bình thường. Đây là một trong những cải tiến vượt trội của Cốc Cốc kể từ thời điểm ra mắt phiên bản đầu tiên [20]. Tuy nhiên cần lưu ý, tốc độ thực tế sẽ phụ thuộc vào tốc độ đường truyền và giới hạn băng thông của máy chủ lưu trữ file.[11]
cái này ở chrome mặc định disable, ai biết thì mới bật lên, sao đọc cứ như sáng kiến coder thần thánh của cốc cốc mới làm dc vậy nhỉ @@
 

dylan3583

Gà con
sống ở nước ngoài mà xài mấy ông Cốc cốc dễ bị phạt nguội như chơi. p2p ẩn, ai chơi lại cốc cốc