Bộ Thông Tin và Truyền Thông Khuyến Khích Cốc Cốc Trở Thành Trình Duyệt và Công Cụ Tìm Kiếm quốc gia

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Hà Nội, ngày 31/1/2024, Cốc Cốc vinh dự tiếp đón Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cùng đoàn đại biểu Bộ TT&TT tới thăm và làm việc với đội ngũ Cốc Cốc. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, Bộ mong muốn Cốc Cốc trở thành trình duyệt và công cụ tìm kiếm quốc gia. Bởi vì, nếu làm được điều này, Cốc Cốc sẽ góp phần quan trọng bảo đảm an ninh quốc gia và bảo vệ dữ liệu người dùng Việt. Đây cũng là tham vọng được CEO Cốc Cốc Nguyễn Vũ Anh chia sẻ trong khuôn khổ sự kiện.

Để phát triển, Cốc Cốc cần có sự bền bỉ và nhiều nguồn lực hỗ trợ hơn nữa


Chia sẻ tại sự kiện, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao thành công của Cốc Cốc trong suốt hơn 10 năm qua dù phát triển trong một lĩnh vực rất khó. Đồng thời, Bộ TT&TT mong muốn Cốc Cốc trở thành trình duyệt và công cụ tìm kiếm quốc gia.

Tuy nhiên, để làm được điều này, Cốc Cốc sẽ có rất nhiều việc phải làm. Đầu tiên, Cốc Cốc phải là một sản phẩm thực sự tốt để phục vụ quốc gia và duy trì điều này trong bối cảnh công nghệ, thói quen, nhu cầu người dùng liên tục thay đổi.

Coc-coc-vs-Thu-truong-BTTT.jpeg

“Để tạo ra một sản phẩm xuất sắc đã khó nhưng duy trì được việc này còn khó khăn hơn nhiều”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tiếp theo, khi đã là đại diện hay hình ảnh của quốc gia thì tất nhiên phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, cũng như có sự trường tồn, phát triển lâu dài và bền vững thay vì chỉ 5-10 năm.

Theo thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, ngoài việc tạo ra một sản phẩm tốt, nền tảng đó phải được người dùng chấp nhận. Dù Cốc Cốc đã có vài chục triệu người dùng nhưng con số này vẫn còn nhỏ so với 100 triệu người dân Việt Nam.

Dù đều là những thách thức nhưng Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tin tưởng rằng, nếu Cốc Cốc làm được những điều này thì sẽ có thành công phi thường, trở thành “ngôi sao dẫn lối” để công ty phát triển lâu dài. Khi đó, sự thành công của Cốc Cốc sẽ gắn với sự phát triển của Việt Nam và vươn tầm thế giới.

Từ đó, Thứ trưởng Bộ TT&TT khẳng định, sẽ không có ước mơ nào trở thành hiện thực nếu không thức dậy để làm việc và bắt tay từng bước cụ thể hóa những mục tiêu.

“Giống như một cây cổ thụ lớn lên nhờ hàng tỷ giọt sương, Cốc Cốc đã đi được một mình và có được những kết quả như hiện tại nhưng nếu muốn phát triển hơn nữa, thì cần nhiều nỗ lực, nguồn lực hỗ trợ hơn nữa. Và Bộ TT&TT luôn sẵn sàng hỗ trợ các nền tảng số Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng bày tỏ.

Cuối cùng, Thứ trưởng cũng gửi lời chúc sang năm 2024, Cốc Cốc sẽ có sự phát triển vượt bậc, tiến gần hơn nữa đến mục tiêu trở thành trình duyệt, công cụ tìm kiếm quốc gia.

Sẽ góp phần bảo vệ dữ liệu số của người Việt và an ninh quốc gia

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, nếu như trình duyệt là phương tiện để mỗi người dân đi vào môi trường số thì công cụ tìm kiếm giống như một chiếc bản đồ của người dân. Đây sẽ là công cụ cơ bản dành cho người dân, khi có phương tiện và bản đồ tốt thì mọi người có thể tự mình khám phá và khai phá những giá trị mới trên môi trường số.

Thu-truong-Nguyen-Huy-Dung.jpeg


Vì vậy, việc có được một trình duyệt và công cụ tìm kiếm quốc gia sẽ đem lại hai lợi ích cho người dân. Thứ nhất sẽ giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng Việt Nam, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia.

Thứ hai, trên bình diện quốc gia, việc một sản phẩm có số đông người sử dụng sẽ giúp hiểu được xu hướng, mối quan tâm của xã hội để có hoạch định chính sách tốt hơn.

“Giả sử như trong thời gian diễn ra dịch cúm, người Việt dùng trình duyệt Việt Nam để tra cứu về cửa hàng thuốc gần mình, thì cơ quan quản lý có thể biết vùng dịch lớn ở đâu và có chính sách phản ứng phù hợp”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng dẫn chứng.

Ông Nguyễn Vũ Anh, CEO Cốc Cốc khẳng định, tất cả nguồn lực của Cốc Cốc đều ở Việt Nam và mục tiêu của công ty là phát triển sản phẩm tốt nhất cho người Việt. Hiện nay, tất cả các nước trên thế giới đều đang quan tâm tới dữ liệu của người dùng được bảo vệ như thế nào. Vì vậy, việc có một trình duyệt và công cụ tìm kiếm của Việt Nam, với dữ liệu đặt ở Việt Nam là bước rất quan trọng để bảo vệ dữ liệu của người dùng.

“Cốc Cốc cam kết đầu tư và nâng cao chất lượng hạ tầng, an toàn thông tin để phục vụ người dùng Việt Nam tốt nhất”, ông Vũ Anh bày tỏ.

Ban-sao-Coc-coc.jpeg


Ra mắt từ 2013, Cốc Cốc là trình duyệt và công cụ tìm kiếm đầu tiên và duy nhất do người Việt phát triển. Các sản phẩm của Cốc Cốc được phát triển cho cả hai nền tảng: di động và máy tính.

Với mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm “giải trí không gián đoạn” khi sử dụng trình duyệt, Cốc Cốc xây dựng các tính năng dựa trên nhu cầu của người Việt, đặc biệt là các nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc... Một số tính năng nổi bật được người dùng ưa thích hiện nay có thể kể đến như: Chặn quảng cáo, Tải nhanh, Trình đa phương tiện, …

Nhờ đó trong nhiều năm liên tiếp, Cốc Cốc là lựa chọn của nhiều người Việt, đứng thứ hai tại Việt Nam về thị phần trình duyệt và công cụ tìm kiếm. Hiện nay, Cốc Cốc có trên 30 triệu người dùng. Đặc biệt, riêng Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã thu hút hơn 600 triệu lượt truy vấn hàng tháng. Cốc Cốc đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là Nền tảng số phục vụ người dân trong hai năm liên tiếp 2022 - 2023.

Để có thêm thông tin chi tiết về Cốc Cốc, vui lòng truy cập: https://coccoc.com
 
Trả lời

anhtuan1967

Rìu Chiến Chấm
Toàn chém gió thì giỏi. Làm sao đi so được với sản phẩm như GG. Xem cái mạng xã hội Lotus đi về đâu rồi và đã mất bao nhiêu xèng nhỉ. CC muốn tránh vết xe đổ của BK như mảng AV hay ĐTDĐ thì bỏ mấy trò khôn lỏi đi. Trình duyệt gì toàn quảng cáo, popup,...MÌnh cũng ghét cái Z@lo nhưng vẫn dùng vì nó đính kèm file, thư mục/cho tải DATA rất nhanh, lưu trữ tạm thời cũng khá, gọi điện không mất tiền dù nguồn nghi của Tàu (hình như wechat thì phải).
 

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
Toàn chém gió thì giỏi. Làm sao đi so được với sản phẩm như GG. Xem cái mạng xã hội Lotus đi về đâu rồi và đã mất bao nhiêu xèng nhỉ. CC muốn tránh vết xe đổ của BK như mảng AV hay ĐTDĐ thì bỏ mấy trò khôn lỏi đi. Trình duyệt gì toàn quảng cáo, popup,...MÌnh cũng ghét cái Z@lo nhưng vẫn dùng vì nó đính kèm file, thư mục/cho tải DATA rất nhanh, lưu trữ tạm thời cũng khá, gọi điện không mất tiền dù nguồn nghi của Tàu (hình như wechat thì phải).
thằng củ lọ thua cả yahoo messenger đó nếu k phải là nó dụ khách hàng (người việt lớn tuổi nắm giữ lượng lớn tài sản, thường là khách lớn, k giỏi công nghệ đặc biệt các IM không hỗ trợ tiếng việt & tạo tài khoản hoặc hoạt động ở VN phiền phức gặp nhiều khó khăn, nhiều chức năng, làm quen lâu) dùng zalo.
khiến họ phụ thuộc vào zalo. rồi họ đi liên hệ với mình bàn công việc cũng hỏi mình zalo không. buộc mình phải dùng zalo.
thì đến husky nó cũng k thèm xài cái thứ có logic hoạt động còn thua cả cái phần mềm nhắn tin thời 2005 sever đểu này.

ai đó (NGƯỜI VIỆT CÓ GIA THẾ, GỐC CỨNG TẦM TRUNG ƯƠNG) mua lại thương hiệu yahoo messenger đi, làm cái app nhắn tin cho người việt, sơ kỳ chỉ cần nghe gọi nhắn tin là đủ, giao diện đơn giản dễ học dễ dùng vào. Zalo sẽ chết ngắt, chết k kịp giãy dụa
 

izzy

Rìu Sắt
Nể ông nào xài dc coccoc, mở cái homepage ra ngập tràn quảng cáo sợ vl 🤣🤣🤣
 

tvthoi1984

Rìu Vàng Đôi
Nghe cái tên thôi đã không ưa.
CC
Cách đây tầm 5 hay 6 năm gì đó, lên mạng cứ gặp quả cáo "Giờ mà chưa cài CC á" thấy phát bực.
Giờ đọc bài bài này bệnh cũ của mình tái phát.
Bệnh ngứa gan các bạn ạ.

Ơ mà muốn bảo vệ dữ liệu thì lôi thằng Tor ra xài cũng được mà.

Đoạn này "Giả sử như trong thời gian diễn ra dịch cúm, người Việt dùng trình duyệt Việt Nam để tra cứu về cửa hàng thuốc gần mình, thì cơ quan quản lý có thể biết vùng dịch lớn ở đâu và có chính sách phản ứng phù hợp”"
Lỡ mình mua ba con sói online thì họ cũng biết luôn, phen này mấy ông nào hay lẹm quẹm cũng sẽ dè chừng. Góp phần ổn định trật tự xã hội.
 
Sửa lần cuối:

haithanh1510194

Búa Gỗ Đôi
 • Phiên bản đầu tiên của trình duyệt Cốc Cốc được ra mắt vào ngày 14 tháng 12 năm 2012, dưới tên Cờ Rôm+ (phỏng theo phát âm tiếng Anh: /kroʊm/ của Chrome). Phiên bản này có giao diện tương tự như Google Chrome và bổ sung hai tính năng khác biệt là: tải file với tốc độ cao và tải file audio/video từ các trang web giải trí đa phương tiện
 • Phiên bản chính thức của trình duyệt được phát hành năm tháng sau vào ngày 14 tháng 5 năm 2013 [13]
 • Hiện tại Cốc Cốc có phiên bản dành cho hệ điều hành WindowsOS X.
 • Theo nguồn tin chính thức từ Cốc Cốc, mỗi ngày có 80.000 lượt cài đặt trình duyệt Cốc Cốc. Trình duyệt hiện có 3 triệu lượt người dùng hằng ngày với hơn 25 triệu lượt mở new tab.
 • Chỉ sau 2 tháng chính thức ra mắt, lượng người dùng Cốc Cốc đã vượt qua Opera [14] tại Việt Nam.
 • Logo cũ của Cốc CốcTháng 9 và tháng 12/ 2013, lượng người dùng Cốc Cốc lần lượt vượt qua và dẫn trước trình duyệt Safari [15].
 • Tháng 2 năm 2014, Cốc Cốc đã lọt vào top 3 trình duyệt phổ biến nhất Việt Nam theo dữ liệu của StatCounter với thị phần 10,94%.[16]
 • 02 tháng 4 năm 2014, Cờ Rôm+ chính thức đổi tên thành trình duyệt Cốc Cốc, đồng thời cập nhật logo mới. Quyết định này nhằm thống nhất thương hiệu giữa các sản phẩm chính của công ty bao gồm: trình duyệt Cốc Cốc, công cụ tìm kiếm Cốc Cốc và ứng dụng bản đồ Maps [17].
 • Tháng 9 năm 2014, Cốc Cốc vượt qua Mozila Firefox, trở thành trình duyệt đứng thứ 2 tại Việt Nam[18]
 • Tháng 6 năm 2020, Cốc Cốc trên Mobile trở thành trình duyệt có lượng người dùng cao thứ 4 tại thị trường Việt Nam với 11,7 triệu lượt cài đặt chỉ đứng sau Safari, Chrome và Samsung Internet Browser
 • Tháng 10 năm 2020, Cốc Cốc đã có 25 triệu người dùng hàng ngày trên cả nền tảng Desktop và Mobile.
 

haithanh1510194

Búa Gỗ Đôi

Nguồn Wiki​

Tự động thêm dấu​

Khi người dùng gõ một đoạn văn bản không dấu, Cốc Cốc sẽ đưa ra các gợi ý tiếng Việt có dấu tương ứng với độ chính xác cao, nhờ hệ thống phân tích thông minh cài đặt trên các máy chủ của Cốc Cốc. Do tính năng này chỉ được cài đặt cho các ô nhập liệu thông thường, người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về nguy cơ rò rỉ mật khẩu của mình.

Đội ngũ phát triển Cốc Cốc kỳ vọng giải pháp thêm dấu tự động sẽ giúp người dùng Việt tăng tốc đáng kể các tác vụ phổ biến sử dụng trình duyệt như: soạn email, chat, viết bài trên blog, forum, mạng xã hội… Theo tính toán của đội phát triển, tính năng này sẽ giúp tăng tốc độ gõ văn bản tới 50% cho người dùng bình thường (không có khả năng gõ phím 10 ngón) và 20% cho người dùng cao cấp.[19]

Vào Facebook​

Để hỗ trợ truy cập Facebook ổn định, Cốc Cốc được trang bị cơ chế dự trữ phân giải tên miền đặc biệt, cho phép tự động xử lý hệ thống phân giải tên miền (DNS), nhằm giải quyết những cản trở truy cập website thường gặp ở các trình duyệt khác. Nhờ đó, người dùng Cốc Cốc sẽ có các trải nghiệm lướt web không giới hạn giống như khi họ sử dụng các trình duyệt thông thường có kèm theo các phần mềm bổ trợ như Hotspot Shield hay Ultrasulf.[11]

Tính năng Download Media​

Cốc Cốc có khả năng bắt liên kết tự động, cho phép người dùng tải các tệp tin âm thanh, video khi nghe nhạc, xem phim,... trên các trang mạng giải trí đa phương tiện. Đối với các trang cung cấp nhiều hơn một định dạng, ví dụ như YouTube, có thể chọn tùy chọn tải xuống với chất lượng full HD hay HD, FLV, 3G,... Một tiện lợi khác là khả năng tải toàn bộ album nhạc tại chỗ. Người dùng tính năng tải thường xuyên có thể chọn tải nhanh chỉ với một lần nhấp chuột.[11][20]

Download Nhanh​

Cốc Cốc cho phép người dùng tải tệp nhanh hơn nhờ tích hợp giải pháp tải tệp đa luồng, tương tự như phần mềm tăng tốc độ tải dữ liệu phổ biến hiện nay là IDM. Với 8 luồng song song, tốc độ tải tệp của Cốc Cốc có thể nhanh gấp 8 lần bình thường. Đây là một trong những cải tiến vượt trội của Cốc Cốc kể từ thời điểm ra mắt phiên bản đầu tiên [20]. Tuy nhiên cần lưu ý, tốc độ thực tế sẽ phụ thuộc vào tốc độ đường truyền và giới hạn băng thông của máy chủ lưu trữ file.[11]

Download Torrent​

Cốc Cốc có thể tải tệp torrent trực tiếp trên trình duyệt mà không cần đến phần mềm của bên thứ ba như BitTorrent hay MTorrent.[21][22] Ngoài ra, người dùng cũng có thể chuyển tệp từ máy tính có cài Côc Cốc sang điện thoại sử dụng trình duyệt Cốc Cốc Mobile.[23][24]

Chính tả​

Nhằm tăng cường hỗ trợ Tiếng Việt, khi người dùng soạn thảo bất cứ văn bản nào trên trình duyệt, Cốc Cốc sẽ tự động phát hiện các lỗi chính tả mắc phải, gạch chân màu đỏ và gợi ý cách viết đúng, với độ chính xác 94%. Người dùng có thể tự chỉnh sửa, hoặc nhấp đúp vào từ bị sai để trình duyệt tự động sửa lỗi. Các thử nghiệm cho thấy cứ 100 trường hợp kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt, thì Cốc Cốc cho kết quả sửa lỗi tương đương hoặc tốt hơn Google Chrome trong 97 trường hợp.[25] Theo ước tính của nhóm phát triển, tính năng này giúp người dùng tiết kiệm khoảng 4-10 ngày một năm cho thời gian đánh máy và chỉnh sửa văn bản.[cần dẫn nguồn]

Tra từ điển​

Khi người dùng nháy đúp chuột trái vào một từ tiếng Anh hoặc chữ Hán, một hộp thông tin nhỏ sẽ xuất hiện giúp tra cứu nhanh nghĩa, cách phát âm (đối với tiếng Anh), phiên âm và cách viết (đối với chữ Hán.[26][27] Thao tác tương tự với giá tiền nước ngoài sẽ làm xuất hiện một hộp hiển thị chuyển đổi ngoại tệ sang Việt Nam đồng và một số ngoại tệ khác.[28][29]

Tính năng đọc tin trên trình duyệt Cốc Cốc

Sau hơn một năm ra mắt, tính năng Cốc Cốc Đọc Tin (hay còn gọi là Trình đọc báo cá nhân hóa) đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hơn 6 triệu người dùng với hơn 160 triệu lượt click vào các tin bài được hiển thị mỗi tháng.Nhờ ứng dụng sâu AI vào quá trình vận hành, Cốc Cốc Đọc Tin có khả năng phân tích sở thích xem tin tức của người dùng thông qua hành động đánh giá bài viết, trang báo thường truy cập và chủ đề được quan tâm. Sau đó, hệ thống sẽ quét hàng nghìn trang báo điện tử, bản tin, blog, video blog và chỉ tổng hợp lại những tin người dùng muốn đọc trên tab mới.

Ví dụ, nếu gần đây bạn thường đọc các bài báo về sự kiện bầu cử Tổng thống ở Mỹ, bạn sẽ nhận được nhiều hơn các nội dung liên quan đến chủ đề này trên tab mới, do đó không bỏ lỡ các tin tức, bình luận nóng hổi trong nước và quốc tế.

Tháng 10/2020, Cốc Cốc chính thức nâng cấp tính năng Cốc Cốc Đọc Tin lên phiên bản 2.0. Dựa trên các ý kiến khảo sát, Cốc Cốc điều chỉnh cách thức hiển thị nội dung nhằm cung cấp thêm dữ kiện cho AI "học" thói quen tiêu thụ nội dung, từ đó đề xuất tin tức phù hợp hơn với sở thích của người dùng.

Tính năng lọc quảng cáo trên Cốc Cốc

Mỗi ngày, bạn tiếp cận với hàng nghìn quảng cáo trực tuyến. Quảng cáo có nội dung không liên quan, quảng cáo tiềm ẩn rủi ro như quảng cáo bán hàng sai sự thật, quảng cáo mang tính chất lừa đảo như đầu tư tiền ảo, dự đoán kết quả xổ số. Hơn nữa là những quảng cáo chứa mã độc nằm ở các vị trí "hiểm hóc" mà bạn rất dễ bấm nhầm. Do đó, tính năng lọc quảng cáo được mặc định kích hoạt trên Cốc Cốc giúp bạn giảm thiểu các rủi ro trên.

Tính năng này cho phép trình duyệt hiển thị ít quảng cáo gây phiền nhiễu hơn như banner quảng cáo che mất nội dung website hay pop-up, video quảng cáo tự động bật tiếng. Tuy nhiên, phần lớn các website cung cấp nội dung miễn phí đều duy trì hoạt động từ nguồn thu nhập chính là quảng cáo. Vì vậy, tính năng lọc quảng cáo vẫn cho phép hiển thị các quảng cáo "chấp nhận được", hay các quảng cáo không làm phiền và cản trở nội dung đang xem, mang lại giải pháp cân bằng giữa trải nghiệm người dùng và quyền lợi của người làm website.

Từ tháng 6/2020, Cốc Cốc đã tích hợp công nghệ Adblock Plus nhằm nâng cấp tính năng lọc quảng cáo trên trình duyệt. Adblock Plus là tiện ích lọc quảng cáo, chặn phần mềm độc hại và vô hiệu hóa các yếu tố theo dõi.

Tor​

Tính năng này hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Chế độ ẩn danh với Tor nhằm nâng cao tính bảo mật và riêng tư cho người dùng.[30]

AI Chat và AI Search​

Ngày 30/5/2023, Cốc Cốc chính thức giới thiệu bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Chat và Cốc Cốc AI Search tới người dùng, đánh dấu cú chuyển mình ấn tượng sau 10 năm xây dựng và phát triển tại thị trường Việt Nam.

Đây là 2 sản phẩm đầu tiên trong hệ sinh thái Cốc Cốc AI Lab, bộ phận nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo do Cốc Cốc mới thành lập, với mục tiêu giúp người dùng tận hưởng nhiều lợi ích hơn từ không gian số.

Cốc Cốc AI Lab sẽ đảm nhiệm sứ mệnh nghiên cứu, phát triển và tích hợp những sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất, tiện lợi nhất trên trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Đặc biệt, người dùng sẽ được trải nghiệm các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Cốc Cốc AI Chat là chatbot ứng dụng mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model - LLM), được phát triển dựa trên mô hình GPT 3.5 và dữ liệu từ tìm kiếm Cốc Cốc. Nhờ vậy, sản phẩm có khả năng cung cấp câu trả lời bằng văn bản nhanh, cập nhật và chính xác. Sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho ngôn ngữ tiếng Việt và có hỗ trợ dịch truy vấn bằng tiếng Anh để trả lời bằng tiếng Việt.

Điểm khác biệt nổi bật của Cốc Cốc AI Chat nằm ở năng lực hiểu tiếng Việt và xử lý linh hoạt, chính xác những nội dung truy vấn mang đặc trưng văn hóa Việt Nam, điểm hạn chế của hầu hết các sản phẩm tương tự trên thị trường. Bằng việc đưa ra phản hồi tự nhiên, gần gũi, Cốc Cốc AI Chat có thể hỗ trợ người dùng như một trợ lý AI người Việt.

Người dùng có thể trò chuyện với Cốc Cốc AI Chat để tham khảo câu trả lời về đa dạng chủ đề, sáng tạo nội dung, xử lý các tác vụ liên quan đến ngôn ngữ như tóm tắt, dịch văn.

Cốc Cốc AI Search là tính năng cung cấp câu trả lời bằng cách sử dụng AI để tóm tắt nội dung từ các kết quả liên quan đến truy vấn của người dùng, cho phép người dùng nhận kết quả nhanh, chính xác và an toàn hơn mà không phải truy cập nhiều trang web.
 

duongdx

Búa Gỗ
Tôi thấy rất nhiều người đang không thích cốc cốc vì điều gì đó.
Quảng cáo ? Nếu là người không quá khó tính điều này tôi thấy chấp nhận được. Dù bị " kỳ thị" nhiều năm nhưng cốc cốc vẫn tiếp tục phát hành các tính năng mà theo tôi thấy rất hữu ích với người dùng cơ bản.
Tôi thích mấy tính năng như chặn quảng cáo, tải media, tiện dụng đỡ phải cài thêm các ứng dụng khác.
 

hiennx2k4

Búa Gỗ Đôi
 • Phiên bản đầu tiên của trình duyệt Cốc Cốc được ra mắt vào ngày 14 tháng 12 năm 2012, dưới tên Cờ Rôm+ (phỏng theo phát âm tiếng Anh: /kroʊm/ của Chrome). Phiên bản này có giao diện tương tự như Google Chrome và bổ sung hai tính năng khác biệt là: tải file với tốc độ cao và tải file audio/video từ các trang web giải trí đa phương tiện
 • Phiên bản chính thức của trình duyệt được phát hành năm tháng sau vào ngày 14 tháng 5 năm 2013 [13]
 • Hiện tại Cốc Cốc có phiên bản dành cho hệ điều hành WindowsOS X.
 • Theo nguồn tin chính thức từ Cốc Cốc, mỗi ngày có 80.000 lượt cài đặt trình duyệt Cốc Cốc. Trình duyệt hiện có 3 triệu lượt người dùng hằng ngày với hơn 25 triệu lượt mở new tab.
 • Chỉ sau 2 tháng chính thức ra mắt, lượng người dùng Cốc Cốc đã vượt qua Opera [14] tại Việt Nam.
 • Logo cũ của Cốc CốcTháng 9 và tháng 12/ 2013, lượng người dùng Cốc Cốc lần lượt vượt qua và dẫn trước trình duyệt Safari [15].
 • Tháng 2 năm 2014, Cốc Cốc đã lọt vào top 3 trình duyệt phổ biến nhất Việt Nam theo dữ liệu của StatCounter với thị phần 10,94%.[16]
 • 02 tháng 4 năm 2014, Cờ Rôm+ chính thức đổi tên thành trình duyệt Cốc Cốc, đồng thời cập nhật logo mới. Quyết định này nhằm thống nhất thương hiệu giữa các sản phẩm chính của công ty bao gồm: trình duyệt Cốc Cốc, công cụ tìm kiếm Cốc Cốc và ứng dụng bản đồ Maps [17].
 • Tháng 9 năm 2014, Cốc Cốc vượt qua Mozila Firefox, trở thành trình duyệt đứng thứ 2 tại Việt Nam[18]
 • Tháng 6 năm 2020, Cốc Cốc trên Mobile trở thành trình duyệt có lượng người dùng cao thứ 4 tại thị trường Việt Nam với 11,7 triệu lượt cài đặt chỉ đứng sau Safari, Chrome và Samsung Internet Browser
 • Tháng 10 năm 2020, Cốc Cốc đã có 25 triệu người dùng hàng ngày trên cả nền tảng Desktop và Mobile.
Mã nguồn là Chromium mà bạn. Chỉ tích hợp mấy cái tiện ích như quảng cáo và các đoạn mã để lấy dữ liệu cá nhân của người dùng.
 

hiennx2k4

Búa Gỗ Đôi
Tôi thấy rất nhiều người đang không thích cốc cốc vì điều gì đó.
Quảng cáo ? Nếu là người không quá khó tính điều này tôi thấy chấp nhận được. Dù bị " kỳ thị" nhiều năm nhưng cốc cốc vẫn tiếp tục phát hành các tính năng mà theo tôi thấy rất hữu ích với người dùng cơ bản.
Tôi thích mấy tính năng như chặn quảng cáo, tải media, tiện dụng đỡ phải cài thêm các ứng dụng khác.
Chỉ đơn giản là tôi không thích bị cưỡng bức xem quảng cáo và bị lộ thông tin cá nhân thôi. Kỳ thị là thấy nó kỳ kỳ.