Tiktok chính thức kiểm soát Tokopedia nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Indonesia

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn NGày 01 tháng 02 năm 2024, Trên trang web chính thức của gã khổng lồ công nghệ Indonesia GoTo đã đăng tải thông tin, TikTok chính thức hoàn tất giao dịch được công bố vào tháng 12 năm 2023, chi 840 triệu USD trong thương vụ mua lại 75,01% cổ phần của công ty thương mại điện tử Tokopedia một công ty con của GoTo.


Tiktok-mua-Tocopedia.webp


Khi thương vụ này hoàn tất, hoạt động kinh doanh tại Indonesia của TikTok Shop và Tokopedia sẽ chính thức hợp nhất. Thực thể PT Tokopedia được sáp nhập sẽ do TikTok kiểm soát. TikTok đã cam kết đầu tư dài hạn hơn 1,5 tỷ USD vào PT Tokopedia.

Giám đốc điều hành GoTo Patrick Walujo cho biết: “Hôm nay đánh dấu sự hoàn tất mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với TikTok, điều này sẽ mang lại lợi ích cho Indonesia và các MSME địa phương”.

Vào tháng 12 năm 2023 , hai bên đã công bố hợp tác chiến lược . Sau khi tạm chia tay Indenesia bởi các chính sách của địa phương , Tiktok đang dần dần quay trở lại mảng kinh doanh thương mại điện tử tại thị trường này bằng sự kiện “Ngày mua sắm trực tuyến Indonesia” vào ngày 12 tháng 12.

Thứ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Jerry Sambuaga cho biết TikTok có quyền tự do hợp tác với bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào miễn là nền tảng đó tuân thủ các quy định và thủ tục hiện hành của Indonesia.

Vào cuối tháng 9 năm 2023, Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan cho biết: “Mạng xã hội và thương mại điện tử phải được tách biệt để các thuật toán không bị kiểm soát hoàn toàn và có thể ngăn chặn việc khai thác thương mại dữ liệu cá nhân.”
 
  • Like
haivu Reactions: haivu