YouTube sẽ đánh dấu các video chứa nội dung được tạo ra và chỉnh sửa bằng trí tuệ nhân tạo

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 15 tháng 11 năm 2023, YouTube sắp áp dụng các quy tắc và nhãn mới cho nội dung được tạo ra hoặc chỉnh sửa bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Chia sẻ trên trang blog chính thức của Youtube, hai phó chủ tịch Quản lý Sản phẩm của YouTube, Jennifer Flannery O'Connor và Emily Moxley, giải thích cách Youtube đang ứng phó với nội dung được tạo ra hoặc chỉnh sửa bằng AI.

Youtube cho rằng trách nhiệm đầu tiên nằm ở các nhà sáng tạo nội dung , họ sẽ tự đánh dấu các nội dung do họ biên soạn,tạo hoặc chỉnh sửa bằng AI, nhưng người xem cũng sẽ được thông báo khi họ đang xem nội dung được tạo trí tuệ nhân tạo.

Du-an-moi.jpeg

YouTube sẽ yêu cầu nhà sáng tạo tiết lộ khi họ sử dụng công cụ AI và tạo "nội dung đã được chỉnh sửa hoặc tổng hợp một cách thực tế." Các tùy chọn mới sẽ xuất hiện trong vài tháng tới để cho phép nhà sáng tạo gắn thẻ cho các tải lên các nội dung đã được chỉnh sửa hoặc tổng hợp một cách thực tế. Nếu các nhà sáng tạo không tiết lộ thông tin này sẽ dẫn đến tài khoản sẽ bị tạm dừng hoặc đình chỉ khỏi Chương trình Đối tác YouTube , Youtube cũng sẽ cập nhật các hình phạt khác nhưng chưa được tiết lộ.

Đối với người xem, YouTube đang giới thiệu một số nhãn mới. Nhãn đầu tiên được thêm vào bảng mô tả giúp làm rõ rằng một số nội dung đang xem đã được chỉnh sửa và tổng hợp. Nhãn thứ hai sẽ được đặt nổi bật hơn trong trình phát video nếu nội dung bao gồm một chủ đề nhạy cảm như bầu cử hoặc tình hình khẩn cấp y tế công cộng.

Một vấn đề khác là nội dung kỹ thuật số được tạo ra bao gồm khuôn mặt hoặc giọng nói của ai đó mà không có sự cho phép của họ. Các chatbot nổi tiếng của Meta là một ví dụ rõ ràng về điều gì có thể xảy ra khi có sự cho phép, nhưng nếu nội dung tổng hợp như vậy được tạo ra mà không có sự đồng ý trước của một người nổi tiếng thì sao?

YouTube đang giới thiệu một cách để yêu cầu loại bỏ nội dung được tạo ra hoặc chỉnh sửa bằng AI với quy trình yêu cầu bảo mật của Youtube. Nền tảng chia sẻ video này cũng có thể yêu cầu loại bỏ âm nhạc được tạo ra bằng AI khi tiến hành mô phỏng một nghệ sĩ.

Tôi thấy rằng chương trình này của Youtube rất mẫu thuẫn với chương phát triển AI của chính Youtube. YouTube đang phát triển một công cụ AI cho phép người sáng tạo ghi lại âm thanh bằng giọng nói của hàng loạt "nhạc sĩ nổi tiếng". Có thể đây cũng là một chiến lược của YouTube nhằm nhận dạng bản quyền tất cả nội dung AI đóng giả âm thanh của nhạc sĩ nổi tiếng.

Gần đây , YouTube đã giới thiệu một số tính năng mới của trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho người đăng ký YouTube Premium nhằm tăng cường tương tác. Tính năng đầu tiên là một chatbot có thể trả lời các câu hỏi về video bạn đang xem mà không làm gián đoạn chế độ phát lại. Tính năng thứ hai là tóm tắt ý kiến của người dùng thành "chủ đề dễ tiếp cận". Có thể chatbot này cuối cùng sẽ có khả năng thảo luận về những phần nào của video là được tạo ra bởi AI, đâu là nội dung tổng hợp cũng như cách các nội dung được tạo ra?
 
Trả lời

Long Sao

Rìu Bạc
Hay đấy. Mình thì không dùng trí tuệ nhân tạo để tạo video nên chẳng sao cả.