Yahoo mua lại Artifact, ứng dụng tin tức dựa trên AI do Instagram tạo ra | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Yahoo mua lại Artifact, ứng dụng tin tức dựa trên AI do Instagram tạo ra

Santoso

Suppervisor Mod
Thành viên BQT
1682476591_screenshot_2023-04-26_at_8.04.00_amd623021b22a3f5ec.jpeg


Yahoo đã mua lại Artifact, một ứng dụng khám phá và tổng hợp tin tức dựa trên AI được tạo ra bởi những người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger. Việc mua lại tập trung vào việc có được công nghệ độc quyền của Artifact thay vì đội ngũ 8 thành viên của nó.

  • Sự kiện mua lại: Việc mua lại Artifact diễn ra trong hai giai đoạn:
    • Thỏa thuận ban đầu: được ký kết vào tháng 4 năm 2023.
    • Hoàn tất mua lại: diễn ra vào ngày 2 tháng 4 năm 2024, sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý và quy định.
Trên trang chủ của https://artifact.news/ cũng đã hiện thông báo của việc mua lại này, các tính năng sẽ được tích hợp trên khắp Yahoo.

1712126993643.png


Kevin Systrom, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Artifact, cho biết :

“Chúng tôi đã xây dựng trải nghiệm sản phẩm trực quan mà người dùng yêu thích và có cơ hội mang lại lợi ích cho hàng triệu người. Yahoo mang đến quy mô để giúp sản phẩm đạt được những gì chúng tôi đã hình dung trong khi vẫn giữ vững niềm tin rằng việc kết nối mọi người với các nguồn tin tức và thông tin đáng tin cậy là điều quan trọng hơn bao giờ hết"

Ứng dụng này được ra mắt vào năm ngoái, cung cấp cho người dùng liên kết danh bạ của họ và xem những gì người khác đang đọc, cùng nhiều tính năng khác. Nó cũng sử dụng AI để tóm tắt những câu chuyện tin tức dài bằng một vài gạch đầu dòng. Artifact trước đó đã thông báo rằng ứng dụng của họ sẽ bị loại bỏ dần, nhưng công nghệ cơ bản của nó sẽ được Yahoo tận dụng để cải thiện các dịch vụ tin tức sau khi mua lại.

Kat Downs Mulder, SVP và Tổng Giám đốc của Yahoo News, cho biết:

“Yahoo là một trong những công ty đầu tiên kết hợp việc quản lý tin tức bằng con người và thuật toán. Kể từ đó, bối cảnh học máy và cá nhân hóa đã thay đổi đáng kể và Artifact đã đổi mới công nghệ tốt nhất để đáp ứng thời điểm đó.
Artifact đã trở thành một sản phẩm được yêu thích và chúng tôi rất vui mừng khi có thể tiếp tục phát triển công nghệ đó cũng như sứ mệnh trở thành người hướng dẫn đáng tin cậy về thông tin kỹ thuật số và người quản lý tốt nhất kết nối mọi người với nội dung quan trọng nhất đối với họ.”

Yahoo sẽ sử dụng công nghệ của Artifact để phân loại, quản lý và cá nhân hóa nội dung trên Yahoo News và các nền tảng khác. Công cụ khám phá được hỗ trợ bởi AI của Artifact tạo ra nguồn cấp tin tức cho người đọc đồng thời điều chỉnh sở thích của họ theo thời gian. Artifact còn có những tính năng như công cụ ngăn chặn sự phổ biến của clickbait, khả năng chia sẻ dễ dàng và hơn thế nữa - tất cả những tính năng đó giờ đây Yahoo có thể tận dụng để tách mình ra khỏi đám đông.

Cả hai người đồng sáng lập, Giám đốc điều hành Kevin Systrom và CTO Mike Krieger, sẽ làm việc với Yahoo với tư cách cố vấn trong quá trình chuyển đổi này.
 
Sửa lần cuối:

bbkim

Mỗi người một câu chuyện
Yahoo còn nguồn thu nào khác không mà lại có tiền để mua đồ nhỉ. Mình cứ nghĩ nó sẽ sớm bị cty khác mua lại cơ.
 

Santoso

Suppervisor Mod
Thành viên BQT
Yahoo còn nguồn thu nào khác không mà lại có tiền để mua đồ nhỉ. Mình cứ nghĩ nó sẽ sớm bị cty khác mua lại cơ.
Hiện tại thì Yahoo đã không còn như trước, theo mình biết thì nó vẫn hoạt động ở các mảng như tìm kiếm ( không lại Google rồi ), cho thuê quảng cáo, Yahoo news, à còn Yahoo mail, Yahoo sport và Yahoo Movies nữa.

Việc mua lại Artifact có thể là để củng cố cho dịch vụ tin tức của họ, để cạnh tranh hơn chăng {big_smile}
 

bbkim

Mỗi người một câu chuyện
Vậy là nó chỉ còn là trang tin tức và tìm kiếm. Chắc là cắn răng để mua công nghệ về giảm bớt con người quá.
Từ ngày Y!M close mình chỉ còn check mail thôi chứ không dùng gì nhiều, mà cũng là temp mail chính chủ để bớt spam mail chính :v
 

Santoso

Suppervisor Mod
Thành viên BQT
Vậy là nó chỉ còn là trang tin tức và tìm kiếm. Chắc là cắn răng để mua công nghệ về giảm bớt con người quá.
Từ ngày Y!M close mình chỉ còn check mail thôi chứ không dùng gì nhiều, mà cũng là temp mail chính chủ để bớt spam mail chính :v
Mình thì hông dùng đến Yahoo Mail luôn, lâu lắm rồi giờ còn không nhớ trang mail nó url chính xác là gì nữa kìa.
Thời hoàng kim nay còn đâu. {EMO_110}
 


Top