Xin profile cân màu màn hình Dell U2417h | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Xin profile cân màu màn hình Dell U2417h

thuuong1309

Rìu Sắt
bạn tự chỉnh cũng đc mà, khi nào thấy thỏa mãn thì thôi chứ, màu sắc thì từng người cảm nhận chứ sao mà có thông số chính thức đc, bạn muốn cân màu sáng, tương phản,... thì có các nút menu trên màn hình thì tự cân cho phù hợp sở thích của bạn .
 

vanlam1903

Gà con
Dịch vụ đi bạn
Tìm dịch vụ tại địa phương nhưng chưa tìm đc :v
bạn tự chỉnh cũng đc mà, khi nào thấy thỏa mãn thì thôi chứ, màu sắc thì từng người cảm nhận chứ sao mà có thông số chính thức đc, bạn muốn cân màu sáng, tương phản,... thì có các nút menu trên màn hình thì tự cân cho phù hợp sở thích của bạn .
Loay hoay chỉnh mãi vẫn ko ổn bro ợ :v so sánh với màn điện thoại cùng 1 video nhìn qua con màn dell vẫn thấy nhạt nhạt :v
 

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
nhấn Win + R để mở Run
gõ "dccw" enter rồi làm theo hướng dẫn để cân lại màu
Lưu ý: cân đúng thì màu sẽ balance chứ không rực, rực là sai rồi
 

Fusin

Búa Đá Đôi
Thường thì màu sắc các nhà sản xuất đã cân chỉnh chuẩn (nếu hàng mới). Còn công việc còn lại của người dùng là chỉ chỉnh lại theo sở thích, muốn can thiệp sâu phải dùng máy móc chuyên dụng.(Khử từ, gia nhiệt, tăng dòng điện). Các bước chỉnh cho dân amateur lần lượt là

Color: Việc tăng hoặc giảm cài đặt màu sẽ ảnh hưởng đến độ bão hòa màu hoặc độ sâu và đậm của màu. (trước đó xem màu xanh lá cây quanh nhà hay nhà cô hàng xóm khoảng 5 phút mới vào làm để mắt hiệu chỉnh về chuẩn đen... Theo y học).

Brightness: Thay đổi độ sáng làm cho màn hình tối hơn hoặc sáng hơn. Hãy thử khi môi trường xung quanh tối và đủ ánh sáng để đảm bảo màn hình được tối ưu hóa cho cả hai điều kiện. Tắt/bật đèn trong phòng để xem chế độ sáng ít thay đổi nhất trong hai môi trường là chuẩn.

Sharpness: Tăng độ sắc nét làm cho các cạnh của hình ảnh tối hơn và rõ ràng hơn. Đặt giá trị này quá thấp sẽ dẫn đến hình ảnh mờ, mờ.

Tint: Cài đặt màu sắc khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Trên một số màn hình, nó có thể ảnh hưởng đến màu sắc và độ mờ.

Còn nếu Bạn muốn "vọc" thêm thì tìm và tải soft này về test: CalMan colormatch
(chống chỉ định người bị mù một trong ba màu gốc chuẩn). sẽ chữa lợn lành thành lợi cà thọt... tưng tưng.

Màu Bạn cho là quá nhạt thực ra là màu đã chuẩn, khi ra file in ống đồng thấy ngay chất lượng rất đẹp. Còn màu Bạn cho là đẹp ...thường lệch chuẩn trong bảng màu gamma tiêu chuẩn.

 


Top