Vụ vi phạm dữ liệu của Audi và Volkswagen ảnh hưởng đến 3,3 triệu khách hàng | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Vụ vi phạm dữ liệu của Audi và Volkswagen ảnh hưởng đến 3,3 triệu khách hàng

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệ


Audi và Volkswagen đã bị một vụ vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến 3,3 triệu khách hàng sau khi một nhà cung cấp tiết lộ dữ liệu không an toàn trên Internet.

Volkswagen Group of America, Inc. (VWGoA) là công ty con ở Bắc Mỹ của tập đoàn Volkswagen của Đức. Ông chịu trách nhiệm về hoạt động của Volkswagen, Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini và VW Credit, Inc. tại Hoa Kỳ và Canada.

Dựa trên các thông báo vi phạm dữ liệu được gửi đến văn phòng Tổng chưởng lý California và Maine, VWGoA tiết lộ rằng một nhà cung cấp đã để dữ liệu không an toàn bị lộ trên internet trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 5 năm 2021.

Vào ngày 20 tháng 3, nhà cung cấp đã thông báo cho VWGoA rằng một người không được phép đã truy cập dữ liệu và có thể đã lấy được thông tin khách hàng của Audi, Volkswagen và một số đại lý được ủy quyền.

VWGoA tuyên bố vụ vi phạm liên quan đến 3,3 triệu khách hàng và hơn 97% trong số những người bị ảnh hưởng có liên quan đến khách hàng Audi và những người mua quan tâm.

Dữ liệu bị lộ khác nhau tùy theo khách hàng, nhưng có thể bao gồm từ thông tin liên hệ đến thông tin bí mật hơn, chẳng hạn như số an sinh xã hội và số khoản vay.

"Dữ liệu bao gồm một số hoặc tất cả thông tin liên hệ sau về bạn: họ và tên, địa chỉ bưu điện cá nhân hoặc doanh nghiệp, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Trong một số trường hợp, dữ liệu còn bao gồm thông tin về một chiếc xe được mua, thuê hoặc truy vấn như vậy như số nhận dạng phương tiện (VIN), sản xuất, kiểu xe, năm, màu sắc và gói trang trí, "giải thích thông báo vi phạm dữ liệu VWGoA được báo cáo lần đầu tiên bởi TechCrunch.

"Dữ liệu cũng bao gồm nhiều thông tin bí mật hơn liên quan đến tính đủ điều kiện để mua, cho vay hoặc cho thuê. Hơn 95% dữ liệu bí mật được đưa vào là số bằng lái xe. Ngoài ra còn có một số rất nhỏ ngày sinh, số an sinh xã hội hoặc số bảo hiểm , số tài khoản hoặc khoản vay và mã số thuế ”.

Đối với những khách hàng trong số 90.000 khách hàng bị lộ nhiều thông tin nhạy cảm, Volkswagen cung cấp dịch vụ giám sát và bảo vệ tín dụng miễn phí, bao gồm bảo hiểm trộm cắp danh tính trị giá 1 triệu USD.

Ngày hôm qua, VWGoA đã bắt đầu thông báo cho các khách hàng và khách hàng tiềm năng bị ảnh hưởng bằng thư, cảnh báo rằng khách hàng nên đề phòng các email, cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản đáng ngờ.

Khách hàng của Audi và Volkswagen nên làm gì?
Do dữ liệu của Audi và Volkswagen không được bảo vệ trong một thời gian dài, nên không biết có bao nhiêu người đã truy cập trái phép.

Do đó, tất cả các liên lạc tự xưng là từ Audi hoặc Volkswagen nên được xử lý một cách đáng ngờ, đặc biệt là email hoặc tin nhắn SMS.

Đối với những người có nhiều dữ liệu nhạy cảm bị lộ, bạn nên đóng băng báo cáo tín dụng của mình để tránh các bên thứ ba thực hiện hành vi trộm cắp danh tính và lấy tín dụng dưới danh nghĩa của bạn.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 
Top