[Thắc mắc/Hỏi] Mình muốn backup hệ điều hành Backtrack đã cài trên ổ cứng sang ổ cứng khác??? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

[Thắc mắc/Hỏi] Mình muốn backup hệ điều hành Backtrack đã cài trên ổ cứng sang ổ cứng khác???

  • Thread starter tuannguyen1919
  • Ngày gửi
T

tuannguyen1919

Nhờ các cao nhân chỉ giúp,mình đang dùng 1 ổ HDD đã cài backtrack 5r3 lên phân vùng dung lượng trống chỉ khoảng 30GB,mặc định khi cài backtrack lên phân vùng trống nó sẽ tạo ra 2 phân vùng: 1 cái hơn 28gb và 1 cái hơn 800mb
Do mình đã cài đầy đủ driver card màn hình và các phần mềm khác để sử dụng nhưng nay mình muốn thay ổ cứng mà không có thời gian ngồi cài lại nên muốn hỏi mọi người có cách nào backup được nguyên 2 phân vùng của backtrack kia sang ổ khác mà vẫn boot được backtrack lên sử dụng bt không.
Mình đã thử ghost disk to disk trong norton ghost nhưng không đc
Cám ơn mọi người nhiều!!!
 

chuixoixa

Rìu Bạc
Ngươi ta gọi đó là Clone a disk
Phần mềm có thể dùng: Acronis True Image

Nguyên tắc làm việc của Clone a disk là nó sẽ copy toàn bộ mọi thứ trên đĩa thứ nhất qua đĩa thứ 2, 2 đĩa lúc này giống nhau như 2 giọt nước về dữ liệu và khả năng boot. Lúc này bạn tháo ổ cứng thứ 1 ra khỏi máy lấy ổ thứ 2 lắp vào vị trí của ổ thứ 1 và boot xài như chưa có gì sãy ra.

Lưu ý:
- Do nó làm ổ thứ 2 giống ổ thứ 1 nên mọi thứ trên ổ đĩa thứ 2 sẽ bị destroy. Cẩn thận nếu ổ thứ 2 có dữ liệu quan trọng nhé.

- Ổ đĩa thứ 2 đem qua máy khác xài được nhưng phải có phần cứng cùng loại như máy trường học, máy tiệm nét, máy công ty. Tất cả được trang bị đồng loạt.
- Nếu lắp vào một máy khác phần cứng thì phải dùng tới chức năng Acronis Universal Restore trong Acronis True Image. Hoặc tương đương. Nó sẽ giúp nhận diện lại sự thay đổi phần cứng để nói chung như ghost đa cấu hình vậy.
- Việc clone cho máy laptop có thể khác với máy để bàn nên cần phải tìm Clone a laptop với Acronis cho nó chắc ăn. Vì laptop driver không tự nhiên mà có như máy để bàn, máy laptop thường không có nhiều ổ cứng.
- Hình như clone a disk từ HDD vào SSD và ngược lại cũng được không vấn đề gì.
 


Top