(Teardown)Hình ảnh đầu tiên về bo mạch của iPhone SE , Mix iPhone5s,6,6s | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

(Teardown)Hình ảnh đầu tiên về bo mạch của iPhone SE , Mix iPhone5s,6,6s

Administrator

Administrator
iPhone SE đã phát hành chính thức tại một số nước, ngay lập tức các kỹ thuật đã bắt đầu "mổ bụng" ngay chiếc điện thoại đặc biệt này của Apple. Đội đầu tiên công bố hình ảnh teardown do Chipworks thực hiện. Theo các thông tin công bố ,iPhone SE được "Mix" bởi các thành phần có nguồn gốc từ các phiên bản iPhone thế hệ trước bao gồm cả iPhone 5s, 6, và 6s. Chipworks cho rằng ở phiên bản này có rất ít các công nghệ mới , nhưng cũng không phải vì thế mà không có sự đổi mới . Họ cho rằng CEO Cook của Apple rất dũng cảm khi kết hợp được cái mới và cái cũ hài hòa trong một phiên bản rẻ tiền như vậy không dễ chút nào.

Các vi xử lý bên trong iPhone SE thực sự là vi xử lý A9 trong iPhone6s , iPhone SE sử dụng bộ nhớ Hynix , Chipworks cho biết mô-đun 2GB LPDDR4 DRAM của iPhone SE cũng được tìm thấy trong iPhone6s.

25541077863_69657b0130_o.jpg

Chipworks công bố ó mã chip 1535, được cho là sản xuất từ tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2015 đã lạc hậu có cảm giác như đây là các chip tồn kho.

Chip NFC có mã NXP 66V10, cùng được sử dụng trong iPhone6s . Cảm biến 6 trục đến từ InvenSense và cũng được sử dụng trong iPhone 6s.

Modem Qualcom MDM9625M thu phát kèm theo đều có trong iPhone 6, Với IC âm thanh Chipworks cho rằng được thiết kế bởi Cirrus Logic một thành phần đến từ iPhone6s.

Cụm quản lý màn hình cảm ứng có tên Broadcom BCM5976 và Texas Instruments 343S0645 là thành phần trong iPhone 5s.

Trên iPhone SE cũng có một số thiết bị mới , như thiết bị mang mã "338S00170 " Chipworks đoán rằng "rất có khả năng đây là IC quản lý nguồn mobile mới của Apple hoặc IC Dialog power ", hay mô-đun power amplifier mã Skyworks SKY77611, đèn flash , Modul Toshiba NAND 16GB , Ăng ten EPCOS D5255 , microphone của Technologies AAC.
Ngày hôm nay iPhone SE sẽ ra mắt tại Mỹ , chipworks sẽ cập nhật thêm và chờ thêm kết quả so sánh từ nhóm iFixit .

Dinh Quang Vinh tổng hợp​
 


Top