[StarCraft Story] - Lịch sử thế giới StarCraft | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

[StarCraft Story] - Lịch sử thế giới StarCraft

VNZ-ROAD

NEXTVNZ
DfA9UM5wkpY9dTORoOOyFh_lDlsW0NnJF-wG-DmH7VEX21NbROxUOpVAxqg0FZrHw0Fq2FyrizVxrtyc2abQyhw2Y6T0o7jD-NeWO1Lux7m78SQKWGDAoqcJdyIJcRPdrLfzJHMsjHwLVO5Xo6os57Tho21btZB4eSaJayXKfkNpPyGspjajuXOMfvNHWvnDaR8rQoz9CHro4GZN5YXThxmiK2nCnKCWpRmj1NJ1l2bTdMn6D_nskhYpu4AkemQT2i_uhhu6qWuBuR4vVffn5MwDiBp20ZjM85bCA9Wj4bNSBTZRWHLlNCRzkUWDyhe0d8Ta0eGUoTI-4kyX7b-DgBT9COEEFBQLlqCIP3j8chR9JRRORjL3ew4sCmhIR7CqQEAji5V6JazsG2aBx4U6jKtasNREYsb-AoIDnbkM_E-owj4pntd9bizYlvXe_Y5Qf1k4knAyzzXkwfdn2GTJNc3GR69h-gpeOSGMOwUmg4yPdaHPqx2eYcSbNbzqUTxfQ2iyBc5XioF1Hv7K8RnFX4T0EhDjqGSthsPIe26BmEC2dMLLN3Fmwpajg56u41j2pwjEGHyiNTIq0aOV4tsYZTBESbrTMPErC-a4vkKEP3exUCP_=w800-h382-no


✪ Cốt truyện StarCraft ✪


Đây là cốt truyện mình tổng hợp từ 6 chương của Starcraft và Starcraft BroodWar, tiếp đến là 2 chương mới của Starcraft 2. Nguồn từ forum GameVN và StarCraftVN. Đã bổ sung thêm 1 số hình ảnh để mọi người có thể nắm rõ được nội dung hơn.
Một cốt truyện đồ sộ mà Blizzard đã xây dựng hơn 15 năm, các bạn nên chơi hết campaign để hiểu rõ cốt truyện nhé.
Nếu Starcraft được chuyển thể thanh phim thì chắc chắn đây sẽ là 1 bom tấn.

Nguồn : GameVN, StarcraftVN
Tổng hợp : Lê Văn Tịnh
1k3B2NdQluM1Cwb6xGaY_OBJEtmcW1PWFnt4Xtc2GzBh95m0EIIxDPmTjSQs1lEcWI2nuPONsQXQxFa6chhA2nPEnoo875lDVBOlkQO_ZQnkWfCc1JrpK8dezWOIPIz4acCY49LfMUPjcDnUmAFbnkV6wC9T9bEyvY89wvapztO_n6-uO2RIhBs0xyWJ7MBbICggT3qpm05WahkkDFG0mjwTGSgaDKSP-7CVkGMvX2grEbTuwKl74yASlddeVbhbIkQmtbskZGTctU11AdDQyejnpeVleQ9f0RDe3ezGDvoS0Gt0Qz08mUDTragizjlczllRq4P0nETGe2bGyfh8fX8CnYnK2OuJoe1X2aotkY__v-xvZrykaVvqHk481YwURCQ9DwGiNdP1UhprbjHSHaieMyXRxPq-FhxEUVPjEinxksz9D5Bqa3FDoK42pLwpWyYUbSJX-HmvbA7TiKgxQIpG3dHQnxqLOlg4Go1MQSW1piMINb-P6TMP9bBhb7G7FCiJUyfaEaQM-vrUbNdNf5vWtQgpO659bFN-uZOTgRHD2L8V2QOfG9v2l9Un8Vg_yVhIqFOauRnAEXhH_DAJzgPLdLn8nd8CWelxbB91rGTkmbHb=s128-no

Chương 0 : Sự hình thành thế giới StarCraft
Bước đầu tiên tìm hiểu về lịch sử thế giới StarCraft sẽ là tìm hiểu về nguồn gốc của các chủng tộc trong game. Thế giới StarCraft có 3 chủng tộc tham chiến và một chủng tộc của quá khứ, tất cả đều có mối liên hệ mật thiết với nhau. Thế giới StarCraft phần lớn diễn ra trong hệ thiên hà mang tên Milky Way Galaxy, nơi phân tranh giữa 3 chủng tộc Protoss, Zerg và Terran. Vậy các chủng tộc này xuất hiện tại Milky Way Galaxy như thế nào ? và tại sao lại đánh nhau dữ dội như vậy ? Hãy cùng tìm hiểu từng bước thế giới của StarCraft nhé.
Phần 1 : Người Xel Naga
Người Xel’naga là một chủng tộc cổ xưa và bí ẩn sống du mục trên một con tàu mẹ worldship (tàu di cư chứa cả bộ tộc như một thế giới di động trong không gian), họ đi khắp nơi trong vũ trụ dùng sức mạnh khoa học siêu việt của mình để tạo ra những chủng loài hoàn hảo. Người Xel’naga đến thiên hà Milky Way tìm một loài phù hợp để tạo nên một chủng tộc thuần khiết cả về hình dạng lẫn thể chất như ước mơ của mình.

30833223255_b97c4bf64b_c.jpg

1 ngôi đền Xel'Naga

Tại vùng rìa thiên hà Aiur, họ tìm thấy loài Protoss, một loài có đặc tính tâm linh và thông minh có tư chất về hình dáng lẫn thể chất. Người Xel’naga bắt đầu can thiệp vào quá trình tiến hóa của Protoss bằng sức mạnh khoa học của mình. Tuy nhiên họ đã làm quá tay nên sự cố xảy ra, mối liên hệ tâm linh của người Protoss bị cắt đứt, loài Protoss phát điên và quay ra đánh giết lẫn nhau. Nhận ra sai lầm của mình không thể cứu vãn, người Xel’naga bỏ rơi Protoss tiếp tục đi tìm chủng loài mới.

Khi tiến vào vùng Zerus ở trung tâm thiên hà, họ phát hiện ra chủng tộc Zerg, một chủng tộc sâu bọ gồm nhiều loài khác nhau có tư chất về thể chất. Người Xel’naga đã tạo ra Overmind, một thực thể mang ý niệm của họ để chỉ huy loài Zerg như một kiểu tổ chức côn trùng bầy đàn của tổ mối hay tổ ong. Tuy nhiên, vì quá thông minh nên Overmind đã chú ý đến sự có mặt của người Xel’naga. Sau khi phát triển được các chủng loài Zerg có thể bay ra không gian, Overmind ra lệnh cho Zerg tấn công phi thuyền mẹ của Xel’naga. Phi thuyền bị tấn công bất ngờ và nhanh chóng bị hủy diệt, chủng tộc Xel’naga được coi như tuyệt diệt từ đó

Phần 2 : Protoss

Chủng tộc Protoss tôn thờ người Xel’naga như chúa trời của họ và cho rằng họ có hình dạng gần giống với người Xel’naga nhất. Sau khi bị người Xel’naga bỏ rơi, Protoss rơi vào Aeon of Strife – một thời đại nội chiến dai dẳng qua nhiều thế hệ.

30532268240_0b4b8372e4.jpg

Chủng tộc Protoss

Cuộc chiến này kéo dài đến khi nhà tiên tri Khas, một Protoss đặc biệt đã sử dụng một báu vật còn sót lại của người Xel’naga là khaydarin crystal tái lập lại liên kết tâm linh cho người Protoss. Từ đó, chủng tộc Protoss được khai sáng trở lại, Khas gọi phương pháp này là Khala và mang nó đi truyền dạy rộng rãi giúp chủng tộc Protoss lấy lại được hòa bình. Viên ngọc ở giữa kiến trúc Pylon của Protoss chính là một mảnh khaydarin crystal.

30532268390_fe77d29447.jpg

Pylon và mảnh khaydarin crystal ở giữa

Sau khi lấy lại hòa bình, Khala được xem như một tôn giáo được người Protoss tôn sùng, xã hội Protoss phân chia làm 3 giai cấp. Judicator là giai cấp cao nhất, là thủ lĩnh về tôn giáo và mang nhiệm vụ chỉ huy điều phối hoạt động của chủng tộc. Templar là giai cấp quân đội được tổ chức và trang bị để bảo vệ chủng tộc Protoss. Khalai là tầng lớp thấp nhất của Protos bao gồm phu lao động và các thợ thủ công. Người Protoss sử dụng các công nghệ khoa học thừa hưởng của người Xel’naga để lại qua việc nghiên cứu các di chỉ còn lại từ thời cổ xưa.

Protoss đã đạt đến bước phát triển cực thịnh khi mở rộng kiểm soát của mình ra các thế giới xung quanh vốn được người Xel’naga khai phá để lại, bảo vệ sự phát triển của các chủng loài nhỏ hơn. Khi Terran di cư đến vùng Koprulu Sector, Protoss cũng âm thầm theo dõi và bảo vệ họ.

30532268690_1a99c87825.jpg

Công nghệ của người Protoss đã đạt mức siêu cường

Phần 3 : Dark Templar
Như lịch sử Protoss đã có nhắc, loài Protoss đã hồi sinh sau cuộc nội chiến Aeon of Strife nhờ vào sự ra đời của Khala. Khala là phương pháp sử dụng báu vật khaydarin crystals tái lập lại mối liên kết tâm linh của người Protoss bị mất do sự cố của người Xel’naga tạo ra. Tuy nhiên không phải ai cũng đi theo những giáo lý của Khala, một số Protoss bất đồng với những điều trong Khala và ngầm tách khỏi xã hội Protoss sống như những kẻ ly khai.

Thời điểm 1000 năm trước sự kiện chính The Great War, Conclave là hội đồng tối cao của tầng lớp Judicator dẫn đầu bởi Kortanul một kẻ ngoan đạo và có niềm tin tuyệt đối vào Khala đã phát hiện sự tồn tại của những kẻ ly khai này. Hội đồng đã ra lệnh cho Adun, một tướng quân trẻ của tầng lớp Templar bí mật hỏi cung một kẻ ly khai là Raszagal vừa bắt được. Từ đây Conclave chắc chắn sự tồn tại của nhóm phản đạo và với lý do tránh một cuộc nội chiến mới, hội đồng ra lệnh cho Adun bí mật bắt cóc và xử tử từng cá nhân trong nhóm ly khai đến khi không còn ai nữa.

Adun bất bình với lệnh này, anh ta cho rằng kể từ khi kết thúc Aeon of Strife đến nay chưa hề có việc một Protoss giết một Protoss khác, làm điều này chẳng khác nào quay lại thời kỳ tăm tối trước đây. Tuy nhiên lệnh trên không thể cãi, Adun bí mật đi bắt từng Protoss ly khai một nhưng thay vì xử tử và truyền tin về báo cáo hội đồng, anh ta truyền tin giả và giấu những tù binh. Adun bắt đầu truyền dạy nhiều kỹ năng sống sót cho nhóm ly khai này, trong quá trình dạy cho họ, ông phát hiện người Protoss có khả năng tàng hình, và những Protoss ly khai này là những người chứng minh điều đó.
Những Protoss ly khai này về sau được biết đến với tên Dark Templar, họ sống một thời gian yên bình và bí mật tại thế giới Aiur cho đến một ngày do từ chối không học Khala nên việc kiểm soát năng lượng tâm linh của họ không hoàn chỉnh, một số Dark Templar vô tình tạo nên một cơn bão sóng tâm linh trên Aiur. Cơn bão xuất hiện khiến thêm nhiều Dark Templar khác hoảng sợ, mất kiểm soát và gây thêm những cơn bão dây chuyền khác.

Sau khi tình hình được kiểm soát, hội đồng Conclave phát hiện một số xác Protoss là những kẽ lẽ ra đã bị Adun giết từ lâu, màn kịch của Adun bị bại lộ. Tuy nhiên nếu đưa Adun ra trị tội hay tử hình tất cả Dark Templar cũng đồng nghĩa với việc thừa nhận sự hiện diện của nhóm người này, những người không tin vào Khala. Hội đồng đành phải thực hiện một giải pháp khác, bí mật trục xuất tất cả Dark Templar ra khỏi Aiur bằng một con tàu cũ do người Xel’naga để lại.
Sự xuất hiện của Adun trong khi trục xuất các Dark Templar khiến thủ lĩnh Kortanul nổi giận và tấn công Adun, các Dark Templar xông vào che chắn cho ân nhân của mình. Adun lo sợ các Dark Templar sẽ tạo ra một trận bão sóng tâm linh khác nên dùng năng lượng Khala của mình kết hợp cùng một loại năng lượng lạ khác tạo thành một đám mây màu xanh bảo vệ các Dark Templar. Các Dark Templar được ra đi bình yên nhưng đi lại Adun do liều mình sử dụng năng lượng đã bốc cháy như một ngôi sao và không còn để lại vết tích gì.

30833387655_e477d9dc57_b.jpg

Raszagal - Nữ thủ lĩnh của tộc Dark Templar.

Dưới sự dẫn dắt của Raszagal, các Dark Templar lang thang qua nhiều nơi suống hàng trăm năm dài để tìm nơi cư ngụ. Đầu tiên họ tìm ra mặt trăng Ehlna ở gần Aiur, tại đây có một Warp Gate cổ do người Xel’naga xây dựng. Dark Templar phát hiện ra năng lượng của mặt trăng này có thể chuyển hóa khaydarin crystal giúp họ có thể lưu ký ức vào đó. Sau 2 thế kỷ, Dark Templar quyết định ra đi tìm vùng đất mới để lại một nhóm nhỏ đảm trách vận hành việc lưu ký ức. Cuối cùng họ tìm ra thế giới Shakuras và khám phá ra ngôi đền cổ của người Xel’naga cũng như một cửa Warp dẫn thẳng về Aiur, họ quyết định định cư lại đây.

30532268910_fa1f01e525_c.jpg

Hành tinh Shakuras cùng nền văn minh của người Nerazim

Những người Dark Templar tập trung lại dưới một bộ tộc duy nhất với tên gọi là Nerazim. Họ thậm chí còn tự cắt bỏ một phần nhỏ trong tổ chức thần kinh của mình để ngăn cách trí não của bản thân với sự đồng hóa của mối liên kết tâm linh giữa tất cả người Protoss, tuy bị trục xuất và ko chịu học lối tư duy tâm linh Khala, nhưng những người Nerazim vốn không hề căm ghét những Protoss Khalai, mà ngược lại họ vẫn dạy cho con cháu luôn luôn phải nhớ đến tổ tiên mình. Họ coi việc bị trục xuất khỏi Aiur của mình như một món quà hay một cơ hội được giải-phóng bản thân khỏi những giới hạn của người Protoss để mở rộng trí tuệ của mình vượt xa hơn cả những kiến thức của hệ tâm linh Khalai. Sức mạnh của họ cũng vì thế mà sâu rộng hơn nguồn năng lượng tâm linh của người Protoss.

Vì đã cắt đứt mọi liên hệ với đạo Khala, và hành tinh Shakuras vốn thiếu ánh sáng, nên người Nerazim buộc phải tìm nguồn năng lượng khác để duy trì khả năng tàng hình của mình, ở đây họ đã tìm được cách sử dụng năng lượng hư không vũ trụ ( the void ) thay vì đạo Khala. Càng về sau họ càng sử dụng thuần thục sức mạnh Void. Có khả năng bẻ cong đường đi của ánh sáng để khiến mình vô hình hoàn toàn, có thể đột nhiên biến mất như 1 làn khói mỏng, tạo ra Warp blade có sức mạnh gấp nhiều lần psionic blade của đạo Khala, Điều này vô tình lại giúp họ trở thành khắc tinh của Zerg, vốn sử dụng loại năng lượng tương tự. Những người Nerazim đã khiến cho cả vũ trụ phải nhớ đến với cái tên Dark Templar bằng sức mạnh kinh hoàng và hành tung xuất quỷ nhập thần của mình.

30532269020_e65e7e42e0.jpg

Dark templar - Những sát thủ tàng hình

Phần 4 : Zerg
Zerg là chủng tộc thứ 2 sau Protoss được người Xel’naga tiến hành can thiệp tiến hóa để tạo ra một siêu chủng tộc có sự hoàn mỹ về thể chất. Loài Zerg nguyên thủy vốn là một loài ký sinh trùng dạng sâu bọ trong tự nhiên có chức năng hấp thụ gen của những loài bị chúng bám vào. Zerg được điều khiển bởi một chúa tể là Overmind do người Xel’naga chế tạo ra như một mối chúa trong tổ mối. Tuy nhiên Overmind sau đó đã phát triển được các đơn vị có thể bay ra không gian và nhân đó tiêu diệt người Xel’naga.

30532269190_6255fa1381.jpg

Overmind - Đầu não của đàn Zerg

Overmind đã hình thành một chuỗi cấp bậc trong hệ thống chủng tộc bằng cách sinh ra các cerebrate. Từ đó, Overmind sẽ là tổng chỉ huy có sức mạnh bất tử và các cerebrate chức năng tương tự như Overmind nhưng chỉ huy những đội quân riêng lẻ như những tướng quân. Các cerebrate cũng được hưởng sự bất tử từ Overmind, mỗi khi bị tiêu diệt chúng sẽ lại hồi sinh ngay lập tức. Sau một thời gian phát triển, loài Zerg hiện đại trở thành một chủng tộc đa loài bao gồm nhiều hình dạng và chức năng khác nhau. Tuy nhiên chúng có cùng đặc điểm là có thể sống sót trong điều kiện khắc nghiệt nhất và hầu hết đều có khả năng chiến đấu cao.

30745315451_4c9720c20f.jpg

Cerebrate - Những đứa con của Overmind

Overmind đã chú ý đến Protoss và có dã tâm muốn đồng hóa loài Protoss vào Zerg nhưng vẫn còn e ngại sức mạnh của loài này. Vì vậy khi phát hiện ra chủng tộc Terran di cư đến thiên hà, Overmind đã tiến hành chiến tranh với Terran nhằm đồng hóa họ vào Zerg trước và sử dụng sức mạnh kết hợp với công nghệ của Terran để đánh nhau với Protoss. Đầu tiên, loài Zerg đã tiến hành tấn công các khu định cư của Terran ở hành tinh Chau Sara và dùng virus của mình lây lan dịch bệnh cho người Terran. Và Zerg lan rộng các hành tinh khác của Terran sau đó.

Phần 5 : Terran

Terran là chủng tộc duy nhất không phát triển từ thiên hà Milky Way cũng như không chịu sự chi phối của người Xel’naga. Năm 2229 tại Trái Đất, sau cuộc đại khủng hoảng, các tập đoàn và chính-phủ đều sụp đổ và được thay thế bằng tổ chức United Powers League. Tổ chức này tôn sùng sự thiêng liêng của con người và những người được can thiệp gen hay sử dụng các trang thiết bị điều khiển học thay thế cho bộ phận cơ thể đều bị loại trừ. Các tổ chức tội phạm, chính-trị, tôn giáo đều bị xem như những kẻ đối địch và lần lượt bị xóa sổ.

40 năm sau, một nhà khoa học trẻ Doran Routhe đã vận động được sự ủng hộ cho dự án đầy tham vọng chinh phục vũ trụ của mình. Hàng ngàn tù nhân được chuyển cho dự án và sau khi sàn lọc kỹ lưỡng, 40.000 tù nhân đã được cho ngủ đông sau đó chuyển lên 4 tàu di cư đặc biệt phóng ra khỏi hệ mặt trời. Cùng với các tù nhân này là các trang thiết bị cần thiết để xây dựng những khi định cư mới và cả một hệ thống trí tuệ nhân tạo hiện đại nhất với tên gọi ATLAS.

30532269550_4927a9fee8.jpg


Sự cố xảy ra trong quá trình di cư, các tàu di cư mất kết nối với ATLAS và trượt khỏi hành tinh mục tiêu, chúng phiêu lãng trong không gian suốt 3 thập kỷ nữa trước khi đáp xuống các hành tinh của Koprulu Sector thuộc hệ thiên hà Milky Way. Các tàu đáp xuống 3 hành tinh khác nhau và lập ra 3 khu định cư khác nhau mang tên Tarsonis, Moria và Umoja. Với ưu thế là khu định cư duy nhất có thể kết nối với ATLAS, Tarsonis nhanh chóng lớn mạnh và thành lập chế độ thống trị với tên gọi Terran Confederacy.

30532269730_0dd70dc013_c.jpg


Confederacy tham lam đã bóc lột các cư dân nặng nề dẫn đến hàng loạt cuộc nổi loạn nổ ra nhưng đều bị dẹp yên. Confederacy tiếp tục xâm lấn khu vực của nhóm Moria được dẫn đầu bởi tổ chức Kel-Morian Combine. 10 năm trước khi nổ ra The Great War, cả hai phe đã bùng nổ cuộc chiến với tên gọi Guild War và 4 năm sau đó Confederacy tuyên bố giành chiến thắng.

30745315731_e61bdfd185.jpg

Arcturus Mengsk.

Terran Confederacy tiếp tục bốc lột các thuộc địa của mình và lần này, khu vực trù phú nhất là hành tinh Korhal IV nổi dậy liên minh với những người ở Umoja chống lại sự cai trị của Confederacy. Confederacy đã cho đặc nhiệm Ghost bí mật ám sát cả gia đình thủ lĩnh nổi dậy là Angus Mengsk, tuy nhiên phong trào vẫn tiếp tục với sự kế thừa của người con trai thiên tài còn sống sót là Arcturus Mengsk. Nhân lúc Arcturus Mengsk đi thăm đồng minh của mình là Umojan Protectorate, Confederacy ra lệnh bắn một loạt mưa tên lửa hạt nhân xuống Korhal IV đốt cháy hoàn toàn bề mặt hành tinh này.
Arcturus Mengsk thề trả thù và đặt tên phong trào nổi dậy của mình là Sons of Korhal tiếp tục chiến tranh du kích chống những kẻ độc tài Confederacy. Ngay đợt tấn công đầu tiên vào một trạm không gian bí mật, Arcturus Mengsk đã cứu được một chiến binh Ghost là Sarah Kerrigan và khám phá ra bí mật về một loài sâu ngoài hành tinh đang được Confederacy nghiên cứu trong bí mật.


Starcraft-2-26-icon.png

Chương 1 : Hồi chuông khởi nghĩa

10 năm sau Guide War, Liên minh Terran (Terran Confederacy) đã áp đặt sự thống trị hà khắc của mình lên hầu hết các vùng không gian định cư. Sự bành trướng của Liên Minh Terran khiến cho một chủng tộc khác trong Thiên Hà - người Protoss để ý đến. Cùng lúc đó, người Protoss đã phát hiện hành tinh Chau Sara, 1 trong những khu định cư của người Terran đã bị loài Zerg lây nhiễm bệnh dịch. Hội đồng chỉ huy Protoss tại Aiur ra lệnh cho Tassadar - vị tướng tài ba nhất của binh đoàn Templar thực hiện lệnh thanh tẩy, tiêu diệt mọi sự sống trên hành tinh này. Với mục đích quét sạch loài Zerg, họ ko ngần ngại xuống tay dù biết rằng đây là khu định cư của người Terran, coi như 1 phần nào răn đe người Terran, cho họ biết đến sự tồn tại của mình trong thiên hà.

30745710371_343610c65f.jpg

Binh đoàn Protoss "thanh tẩy" Chau Sara

Lực lượng Terran tại đây bị bất ngờ nên hoàn toàn không kịp chống trả, khiến cho toàn bộ Chau Sara bị quét sạch dưới hoả lực của quân Protoss. Liên Minh Terran sợ rằng mục tiêu kế tiếp của Tassadar sẽ là khu định cư ở Mar Sara, nên đã cử Jim Raynor đến để bảo vệ những người định cư và ngăn chặn sự sợ hãi đang ngày một gia tăng của họ. Về phía Tassadar, khi lệnh thanh tẩy Mar Sara được đưa ra, ông hoàn toàn bất bình trước điều này vì cho rằng Terran vẫn còn cơ hội chống lại Zerg, đây là hành động lạm sát vô nhân đạo.

30745312501_f06b034489.jpg

Tassadar - Thủ lĩnh quân High Templar

Tướng Edmund Duke của lực lượng An Ninh Liên Bang thông báo rằng Liên Minh sẽ siết chặt an ninh với mọi hệ thống bên ngoài do những cuộc tấn công mới xảy ra ở Chau Sara. Toàn hành tinh đã được kiểm soát và sẽ khóa chặt trong vòng 48 giờ nữa. Chì huy truởng Mar Sara là Jim Raynor được phái đến dựng trại bên ngoài khu định cư.
30745314491_8f44e4b9d0.jpg

Jim Raynor

Sau khi hoàn tất việc xây dựng, có tín hiệu báo động khẩn cấp từ trạm Backwater. Tướng Duke yêu cầu mọi người ở yên tại chỗ đến khi lực lượng An Ninh đến. Nhưng Raynor phản đối và tự mình dẫn dắt binh sĩ đến Backwater, hy vọng có thể cứu kịp những người ở đây. Tại Backwater, Raynor tận mắt trông thấy trung tâm chì huy đang bị các sinh vật lạ làm tổ, anh ta phá hủy nó và truy quét các sinh vật lạ khác đang đe dọa Backwater.

Hành động của Raynor làm tướng Duke nổi giận, Duke tuyên bố Raynor đã phạm tội bất tuân mệnh lệnh và phá hoại công trình của Liên Minh. Raynor cùng với các cộng sự phải hạ vũ khí và bị bắt giam. Tại doanh trại, báo cáo tình hình đến với tướng Duke: 16 khu vực đang bị thăm dò bởi những sinh vật lạ gọi là Zerg, 3 trạm đã bị quân Zerg xâm nhập. Tuy nhiên Lực lượng Liên Minh vẫn án binh bất động và tránh mọi sự đối đầu với quân Zerg. Do đó mà khu định cư trên Mar Sara có nguy cơ cùng chung số phận với Chau Sara.

Arcturus Mengsk, thủ lãnh nhóm Sons of Korhal, một tổ chức hoạt động ngoài phạm vi của Liên Minh, đã gởi đến cho Magistrate một số tàu vận tải để cứu những người còn sống sót trước khi toàn trại bị quân Zerg tràn ngập, đồng thời giải thoát cho Raynor. Nhận thấy rõ Liên Minh đã quyết định bỏ mặc Mar Sara nên Jim Raynor cùng những người còn sống sót quyết định thoát ly khỏi Liên Minh, gia nhập tổ chức Sons of Korhal. Trước khi rời khỏi Mar Sara, Jim Raynor tận dụng sự hỗn loạn để thâm nhập vào hệ thống mạng của Liên Minh và đánh cắp mọi thông tin có trên mạng. Arcturus hy vọng có thể tìm thấy trong đó các sơ đồ và bản thiết kế vũ khí của phe Liên Minh.
30745315731_e61bdfd185.jpg

Arcturus Mengsk

Nhóm của Arcturus bỏ trốn đến khu vực gần khu định cư Antiga Prime. Họ bắt đầu vạch kế hoạch để chống lại Liên Minh. Trong khi đó, tại Mar Sara, một cuộc oanh tạc khủng khiếp của quân đội Protoss đã quét sạch toàn bộ bề mặt hành tinh này.

Tại Antiga, nhóm của Raynor được biết rằng khu định cư này đã sẵn sàng cho cuộc khởi nghĩa chống lại phe Liên Minh. Tuy nhiên tướng Duke có lẽ đã biết tin này nên đã chuẩn bị đổ bộ một phi đội lớn xuống bề mặt hành tinh. Đại úy Jim Raynor và trung úy Sarah Kerrigan - người đã từng ở trong đơn vị Ghost của Liên Minh, cho đến khi Arcturus cứu thoát cô ta trong một cuộc thí nghiệm với loài Zerg - nhận nhiệm vụ xâm nhập vào Antiga. Họ tiêu diệt nhóm sĩ quan của Liên Minh tại Antiga và tiến hành kêu gọi khởi nghĩa. Lực lượng của Liên Minh tại khu định cư nhanh chóng bị vô hiệu hóa. Mọi người sẵn sàng cho trận chiến với sư đoàn Alpha của tướng Duke.
30745313531_a73f09fb78.jpg

Sarah Kerrigan

Nhưng Tàu Norad II chở tướng Duke bất ngờ bị quân Zerg tấn công khi tiến vào quỹ đạo của Antiga và rơi xuống hành tinh, tín hiệu cầu cứu khẩn cấp được Duke phát ra. Arcturus nhân cơ hội này để cứu Duke và đề nghị Duke gia nhập vào phe của mình. Tướng Duke sau khi cân nhắc tình thế đã quyết định đưa sư đoàn Alpha rời khỏi Liên Minh và đứng về phía Arcturus.

Arcturus triệu tập một cuộc họp khẩn về những thông tin đánh cắp được tại Mar Sara. Không hề tìm thấy các bản thiết kế vũ khí của Liên Minh, thay vào đó là một số thông tin về các công trình nghiên cứu bí mật. Raynor được Kerrigan cho biết sự thật về những người thuộc lực luợng Ghost: Họ đều là những người có khả năng ngoại cảm đặc biệt, sau khi huấn luyện, năng lực đó cho phép họ có thể phát tín hiệu liên lạc bằng suy nghĩ. Đáng ngạc nhiên là năng lực này khá giống với hoạt động hệ thần kinh của loài Zerg. Các thông tin cho thấy phía Liên Minh đã phát triển một loại thiết bị có thể giả lập sóng não của quân Ghost - gọi là Psi Emitter - nhưng ở cường độ lớn hơn nhiều. Thiết bị này nhử loài Zerg đến vị trí mong muốn, và như vậy việc loài Zerg tràn ngập ở Mar Sara là vì tín hiệu phát ra từ Psi Emitter. Arcturus cho rằng loài Zerg chính là một vũ khí được Liên Minh bí mật phát triển, và Mar Sara đã trở thành nơi Liên Minh tiến hành thí nghiệm thứ vũ khí này. Giống như trước đây họ đã dùng vũ khí nguyên tử để khuất phục hành tinh Korhal, giờ đây họ sẽ dùng Zerg để tiêu diệt các địch thủ của mình. Sau đó đến lượt họ sẽ tiêu hủy Zerg và trở thành các anh hùng được ca ngợi tuyên dương.

Liên Minh chuẩn bị một cuộc đổ quân rầm rộ lên Antiga và phong toả toàn khu vực. Arcturus quyết định tương kế tựu kế: yểm trợ cho Kerrigan mang thiết bị Psi Emitter cài vào cơ sở của phe Liên Minh để lợi dụng quân Zerg phá vỡ vòng vây. Đúng như dự kiến, quân Zerg bị nhử bời tín hiệu từ Psi Emitter, đã tập kích và tiêu diệt lực lượng Liên Minh. Phe Arcturus một lần nữa tẩu thoát. Giống như lần trước, một phi đội của quân Protoss do Tassadar dẫn đầu lại thiêu hủy toàn bộ Antiga.

Arcturus và Duke nhanh chóng thực hiện đợt phản công vào căn cứ chính Tarsonics của Liên Minh. Sư đoàn Alpha do Duke chỉ huy đánh thẳng vào tầng trung tâm của vành đai phòng thủ Tarsonics, tiêu diệt hai sư đoàn Omega và Delta của Liên Minh. Nhân lúc hỗn loạn, Arcturus ra lệnh cho phi đội Korhal xâm nhập quỹ đạo Tarsonics và bắn Psi Emitter vào khu vực của quân Terran. Kerrigan và Raynor hết sức kinh ngạc truớc quyết định này, họ bắt đầu thấy kinh sợ Arcturus. Quân Zerg nhận được tín hiệu phát ra từ Psi Emitter và tiếp tục một đợt công kích mới lên Tarsonics.

Đúng lúc này, hàng loạt các phi thuyền của quân Protoss đang tiến đến Tarsonics. Có vẻ như loài Zerg bây giờ lại là đối tượng săn đuổi của người Protoss, và họ đang chuẩn bị tập kích vào hang ổ của quân Zerg ở khu vực New Gettysburg. Lúc này quân Zerg vẫn chưa đủ mạnh để nuốt chửng Tarsonics, nếu trung tâm của chúng thất thủ thì thiết bị Psi Emitter do Arcturus bắn ra xem như vô dụng. Arcturus lệnh cho Kerrigan chỉ huy một đội quân hạ cánh xuống New Gettysburg để ngăn chặn lực lượng Protoss. Raynor rất không hài lòng với quyết định này khi thấy Kerrigan phải một mình đối mặt với cả quân Zerg lẫn Protoss.

Ngay khi Kerrigan chặn đứng quân Protoss, một làn sóng khổng lồ quân Zerg tràn đến. Raynor bị mất liên lạc với cô ta, trong khi Arcturus ra lệnh cho phi đội Korhal rút lui khỏi Tarsonics, để phần còn lại của chiến trường cho quân Zerg giải quyết, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bỏ rơi Kerrigan. Raynor nhận ra tướng Arcturus đang thản nhiên hy sinh các tướng lĩnh của mình chỉ nhằm mục đích lật đổ phe Liên Minh. Anh quyết định rời khỏi tổ chức Sons of Korhal và tự thành lập lực lượng của mình, lấy tên là Hyperion. Còn Arcturus trở lại hành tinh quê hương Korhal của ông ta và bắt đầu xây dựng một đế chế Terran mới, với tên gọi Dominion.
[youtube]3V1PwpoDqzM[/youtube]
Kerrigan bị Mengsk bỏ rơi tại Tarsonics


Starcraft-2-4-icon.png

Chương 2 : Overmind

Đoàn quân Zerg chỉ gặp những sự phản kháng yếu ớt của Liên Minh Terran, do vậy mà 9 trong số 13 hành tinh Terran đã bị Zerg tàn phá. Tại Tarsonics, quân Zerg nhanh chóng chiếm được ưu thế, thêm vào việc Arcturus đã rút phi đội Korhal của mình ra khỏi vòng chiến càng khiến cho lực lượng còn lại trên Tarsonics khốn đốn. Quân Protoss cũng tham gia trận chiến, nhưng họ bất ngờ bị Kerrigan tấn công, làm cho các cánh quân bị chia cắt và không còn đủ sức chống lại Zerg nữa.

Zerg Overmind – con đầu đàn của loài Zerg – đã bắt được Kerrigan. Nó nhận ra cô ta có những tố chất khác thường, có thể đưa loài Zerg đến một thời kỳ huy hoàng mới. Nó bọc Kerrigan trong lớp kén Chrysalis, đặt trong vòng bảo vệ của những đơn vị Zerg tinh nhuệ nhất, chờ đến khi Chrysalis nở ra một loại sinh vật mới. Sau khi đã quét sạch Tarsonic, bầy Zerg lui về hành tinh Char, mang theo chiến lợi phẩm của chúng. Cuộc rút lui không có gì khó khăn khi mà lực lượng Protoss đang bị khủng hoảng và phân tán khắp nơi.

30532269190_6255fa1381.jpg

Overmind - Đầu não của quân Zerg

Tuy nhiên, sức mạnh tiềm tàng của Kerrigan khiến cho quân Zerg gặp rắc rối. Khả năng ngoại cảm của cô mạnh mẽ hơn hẳn người thường, và cho dù đã bị khống chế hoàn toàn trong lớp kén, Kerrigan vẫn có thể dùng suy nghĩ để phát tín hiệu cầu cứu ra khắp vùng không gian bên ngoài. Arcturus bắt được tín hiệu này và lệnh cho Duke mang sư đoàn Alpha đến Char, với ý đồ quét sạch quân Zerg, mở đầu cho thời kỳ thống trị mới của đế chế Terran. Có điều Duke đã đánh giá quá thấp năng lực của Zerg. Toàn bộ lực lượng Alpha của Duke bị đánh không còn manh giáp, bản thân ông ta phải bỏ chạy thục mạng.

Đúng vào lúc lực lượng Hyperion của Jim Raynor tiếp cận hành tinh Char, Kerrigan lột kén trở thành một sinh vật hùng mạnh, một sự kết hợp hoàn hảo giữa năng lực khác thường của quân Ghost với sự tàn bạo hiếu chiến của loài Zerg. Giờ đây Kerrigan đã là một thành viên của bầy Zerg, cô ta xem người Terran và Protoss là kẻ đối địch, mặc dù những ký ức trước kia của cô ta vẫn còn nguyên vẹn. Theo mệnh lệnh Overmind, Kerrigan tấn công và đập tan doanh trại Jim Raynor, nhưng cô không giết Raynor mà chỉ cảnh cáo anh đừng bao giờ cản đường tiến của quân Zerg. Raynor lặng lẽ bỏ đi với tâm trạng thê thảm.

Kerrigan trở thành phụ tá mạnh mẽ nhất của Overmind, nhưng năng lực khủng khiếp của cô ta vẫn chưa thể phát triển đầy đủ. Nguyên nhân là vì những người thuộc binh chủng Ghost đều trải qua một chương trình huấn luyện đặc biệt, chương trình đó đã làm tổn thương não bộ của họ. Nếu khôi phục được sự tổn thương đó, Kerrigan sẽ phát huy hết năng lực của mình, có thể lãnh-đạo đội quân Zerg thống trị cả loài Protoss. Được sự hỗ trợ của Jasz – một trong những đứa con của Overmind - Kerrigan xâm nhập vào trung tâm khoa học của Terran để khám phá bì mật của các hồ sơ về chương trình huấn luyện quân Ghost. Cô ta khôi phục lại phần não bị tổn thương và trở thành người lãnh-đạo mới - Queen of Blades của loài Zerg.
30745314401_9cc65fa5c5.jpg

Sarah Kerrigan - Queen of Blades

...Tín hiệu do Kerrigan phát ra lúc còn ở trong lớp kén đã thu hút sự chú ý của một nhân vật đáng gờm khác: Thủ lĩnh Tassadar của quân Protoss. Sau khi để mất dấu quân Zerg ở Tarsonics, Tassadar được Bộ chỉ huy Conclave yêu cầu rút lui về Aiur. Nhưng trên đường quay về, Tassadar đã nhận được tín hiệu lạ của Kerrigan và quyết định quay lại đổ bộ xuống Char. Tại đây, Tassadar gặp lại người đồng hương Zeratul, thủ lãnh đội quân tàng hình Dark Templar. Chủng tộc Dark Templar cũng là người Protoss, nhưng họ khác chủng tộc Templar ở chỗ dùng năng lượng bóng tối làm sức mạnh cho mình thay vì dùng năng lượng ánh sáng. Chính vì vậy Conclave coi họ là những kẻ đồng lõa với tội ác và là nỗi ô nhục của người Protoss, do đó đã trục xuất họ ra khỏi Aiur. Zeratul chấp nhận giúp sức cho Tassadar tiêu diệt loài Zerg, vì như vậy thì người Dark Templar sẽ có cơ hội được trở về hành tinh quê hương. Trong lúc Duke rồi Raynor chạm trán Zerg thì cả hai âm thầm tìm hiểu hoạt động của loài Zerg và nhận ra loài này được tổ chức theo bầy: Con đầu đàn Overmind sinh ra các Cerebrates, từ mỗi Cerebrate mới tạo ra các loại quân khác. Muốn tiêu diệt loài Zerg thì phải tấn công vào Overmind và các con của nó. Kerrigan là ngoại lệ duy nhất của quân Zerg, vì vậy cũng là trở ngại lớn nhất nếu muốn tiếp cận Overmind. Tassadar quyết định dùng kế khích tướng, với ý định thu hút sự chú ý của Kerrigan.

30745311441_257b231c45.jpg

Zeratul - Thủ lĩnh đội quân Dark Templar

Trước sự khiêu khích của Tassadar, Kerrigan rời tổ để đối đầu trực diện với quân Protoss. Jasz cảm thấy có gì đó không ổn và đề nghị Kerrigan xem xét lại. Kerrigan phớt lờ ý kiến của Jasz và chấp nhận lời thách thức đấu tay đôi với Tassadar. Có điều khi đến nơi hẹn cô ta chỉ chạm trán với cái ảnh ảo của Tassadar, còn Tassadar thật thì không thấy tăm hơi. Trong lúc Kerrigan nổi giận và ra sức lùng sục bên ngoài căn cứ thì Tassadar bất ngờ thực hiện một đợt tấn công cực mạnh vào tổ chính của Zerg. Zeratul ra tay ám sát Overmind và những đứa con Cerebrates của nó.

Hóa ra nguồn năng lượng của Zeratul lại là khắc tinh với các Cerebrates. Bình thường thì những đứa con của Overmind là bất tử, mỗi khi một Cerebrate qua đời là Overmind sẽ lập tức tái sinh lại nó dưới một hình dạng mới. Nhưng khả năng đó bị vô hiệu hóa khi chạm phải luồng năng lượng của Zeratul, do vậy mà một trong những đứa con của Overmind là Jasz đã bị Zeratul giết, bản thân Overmind cũng bị tê liệt. Toán quân do Jasz lãnh-đạo bị mất chỉ huy trở nên điên cuồng. Chúng quay ngược lại tấn công các đồng loại. Lực lượng Zerg bị chia làm hai: Vừa phải chống đỡ đợt tấn công của Protoss, vừa tiêu diệt đội quân phản loạn của Jasz. Kerrigan nhận ra mình đã trúng kế của Tassadar, và buộc phải tạm ngưng đợt truy kích để lui về tổ.

Đợt tấn công của Tassadar vẫn chưa giết được Overmind. Sau khi tạm đẩy lui quân Protoss, Overmind phải thừa nhận đây là đối thủ đáng sợ nhất của loài Zerg từ trước đến giờ. Tuy vậy trong lúc bị ám sát, Overmind đã kịp bắt lấy những ký ức trong não bộ của Zeratul và biết được con đường dẫn đến hành tinh mẹ Aiur – quê hương của người Protoss. Nhân lúc phe Tassadar còn đang say men chiến thắng, Kerrigan bất ngờ đánh úp và tiêu diệt toàn bộ cánh quân Templar. Các tướng lãnh của Protoss đều bị tàn sát bởi bầy Zerg do Kerrigan chỉ huy. Tassadar và Zeratul kịp trốn thoát nhưng bị thất lạc nhau. Tassadar tình cờ cứu được Jim Raynor, lúc này vẫn còn mắc kẹt ở Char, và cả hai cùng ẩn nấp trong các khu vực quanh Char.

Thời điểm quyết định đã đến. Overmind để Kerrigan và một số Cerebrate ở lại Char, còn nó huy động một lực lượng khổng lồ tiến đến Aiur để hoàn thành ý định đã ấp ủ từ lâu, đó là thôn tính người Protoss. Thật sự thì Zerg và Protoss có cùng một tổ tiên là Xel’Naga, Overmind cho rằng nếu có thể hợp nhất loài Protoss vào loài Zerg thì nó sẽ tạo ra một sức mạnh vô địch cho loài Zerg, và nó đương nhiên sẽ là vị chúa tể thống trị các hành tinh khác.

Thông qua ký ức của Zeratul, Overmind biết rằng Aiur có một cơ cấu phòng thủ bí mật đặt trong ngôi đền Xel’Naga thần thánh, đây là ngôi đền được xây dựng tại nơi Xel’Naga lần đầu đặt chân lên Aiur. Khi Aiur gặp phải kẻ địch quá mạnh thì người Protoss sẽ rúi lui vào trong ngôi đền rồi kích hoạt hệ thống phòng thủ này bằng viên pha lê Khaydarin, và một nguồn năng lượng có sức mạnh hủy diệt nằm bên dưới ngôi đền sẽ bùng nổ trên một phạm vi cực lớn, quét sạch mọi thứ trong bán kính của nó. Viên pha lê Khaydarin được người Protoss đặt ở một nơi bí mật khác để phòng trường hợp ngôi đền bị kẻ địch sử dụng làm công cụ chống lại chính họ.

30745311691_21e7c55aac.jpg

Ngôi đền Xel'Naga cùng viên pha lê Khaydarin

Overmind nhận định đây là biện pháp rất tốt để dọn đường cho đại quân Zerg tiến vào Aiur. Overmind cho một toán quân Zerg bí mật đột kích quân Protoss đang canh giữ tảng pha lê và cướp lấy nó mang về tổ, sau đó dồn lực lượng tấn công ngôi đền. Người Protoss không ngờ Overmind biết đường đến Aiur, lại càng không ngờ rằng bí mật của mình đã bị tiết lộ, vì vậy không kịp trở tay. Sau một trận đánh ác liệt, quân Zerg xóa sổ được ngôi đền, Overmind cho đặt viên pha lê vào vị trí kích hoạt và tạo ra một vụ nổ lớn, quét sạch quân Protoss ở phạm vi xung quanh. Quân Zerg ồ ạt đổ bộ vào khu vực này và bắt đầu cuộc xâm lược của chúng trên khắp Aiur.

[/spoiler]


Starcraft-2-6-icon.png

Chương 3 : Sự hi sinh
Sự tấn công hung hãn của quân Zerg đã đặt người Protoss trước nguy cơ bị tiêu diệt, tình hình này buộc Conclave - hội đồng chỉ huy của người Protoss - phải có biện pháp thích hợp để giữ vững Aiur. Trước đây, họ cũng đã có ý định thống trị khắp Thiên Hà và đã giao cho Tassadar làm nhiệm vụ xóa sổ người Terran. Nhưng sau cuộc tấn công ở Mar Sara, Tassadar đã bị thu hút theo sự xuất hiện của loài Zerg. Sau đó là sự dũng mãnh của Kerrigan ở New Gettysburg và Char đã làm cho Tassadar bị thất bại trong chiến dịch của mình, chẳng những vậy còn khiến cho Overmind biết được con đường dẫn đến Aiur, kết quả là giờ đây Aiur đang bị quân Zerg tràn ngập.

Sau những tin đồn về việc Tassadar đã đào ngũ không quay lại Aiur nữa, cộng thêm những thất bại liên tiếp trên khắp các mặt trận, tinh thần của quân đội Protoss càng lúc càng suy sụp. Quân Zerg lúc này đã tiếp cận tiền trạm Antioch do tướng Fenix trấn giữ. Judicator Aldaris thay mặt Conclave mang quân tiếp viện đến Antioch để chận đà tiến quân của Zerg.

30745314931_875b5daaa2.jpg

Fenix - Thủ lĩnh quân Zealot

Cuộc tử thủ tại Antioch do Fenix chỉ huy đã làm chùng chân quân Zerg và khôi phục phần nào niềm tin của các cánh quân. Trong lúc ngỡ rằng Tassadar đã thật sự trốn chạy, thì Conclave nhận được tín hiệu liên lạc của Tassadar từ Char. Vì phải tránh bị Zerg phát hiện nên cuộc liên lạc bị ngắt quãng, Tassadar chỉ kịp thông báo cho Aldaris biết về cách hoạt động của loài Zerg. Sau khi yêu cầu Tassadar lập tức quay về Aiur, Aldaris cho Fenix tiến hành kế hoạch phản công dựa theo những báo cáo của Tassadar về loài Zerg. Executor thu hút sự chú ý của đám quân Zerg đang bao vây Antioch, còn Fenix bí mật tập kích và tiêu diệt con Cerebrate đang chỉ huy từ phía sau. Mất Cerebrate, quân Zerg tại đây nhanh chóng tan rã.

30532109420_5e26187da7.jpg

Aldaris - Một tướng trong hội đồng Conclave

Ngay sau đó tại trung tâm chỉ huy nhận được tin thông báo khẩn cấp từ Fenix: Cerebrate đã sống lại và tiếp tục một đợt vây *** mới ở Antioch. Aldaris nổi giận trước việc này và cho rằng Tassadar là kẻ dối trá. Fenix được lệnh tiếp tục cố thủ tại Antioch, còn Aldaris thì dốc toàn lực lượng Protoss còn lại đánh trực diện vào Scion, khu vực đã bị Zerg chiếm được vài ngày trước. Aldaris hy vọng một khi đánh bật được quân Zerg ở Scion thì Antioch sẽ tự nhiên giảm bớt áp lực, và không cần phải làm cái việc tập trung tiêu diệt các Cerebrate nữa.

Quân Protoss giải-phóng được mặt trận Scion, nhưng họ phải trả một cái giá khá đắt: Tuyến phòng thủ tại Antioch bị quân Zerg phá vỡ, Fenix hy sinh trong trận tử chiến tại ngôi đền Antioch. Conclave vô cùng tức giận trước tổn thất này, họ ra lệnh cho Aldaris cho được Tassadar và mang về Aiur để xử tội phản bội. Để không đánh động quân Zerg, Aldaris chỉ mang theo một lực lượng nhỏ và bí mật đổ bộ xuống các khu vực quanh Char để lùng sục Tassadar.

[youtube]QqjjbvVL2fg[/youtube]
Fenix bại trận tại đền Antioch

Aldaris tìm thấy Tassadar, lúc này đang cùng Jim Raynor lẩn trốn quanh Zerg. Tassadar rất ngạc nhiên khi hai người có thể đến tận Char để bắt mình, trong khi Aiur vẫn còn đang trong tình trạng khẩn cấp. Tassadar thuyết phục Aldaris giúp mình tìm lại Zeratul, vì chỉ có năng lượng của Zeratul mới có thể tiêu diệt các Cerebrate của Overmind và giải-phóng Aiur khỏi lũ Zerg hung bạo. Aldaris vốn rất kỳ thị chủng tộc Dark Templar, đã nổi giận và bác bỏ đề nghị này, đồng thời buộc tội Tassadar về việc dám giao thiệp với người Dark Templar. Ngay lúc Aldaris chuẩn bị áp giải Tassadar và cả Jim Raynor về Aiur thì bị quân Zerg kéo đến bao vây. Aldaris ra lệnh đưa Tassadar và Raynor đi trước, phần mình thì sẽ cản hậu.

Các tướng lĩnh Protoss từ lâu đã bất bình trườc những mệnh lệnh độc đoán và vô lý của Conclave: Trục xuất người Dark Templar, tấn công người Terran, bỏ rơi Fenix, buộc tội Tassadar phản bội, chỉ lo truy tìm Tassadar mà không nghĩ tới kẻ thù trước mắt; nhân lúc Aldaris cầm chân quân Zerg đã phóng thích Tassadar và cùng Tassadar tiếp tục tìm kiếm tung tích của Zeratul, mặc cho những lời đe dọa của Aldaris. Cả hai kịp thời tìm thấy Zeratul trước khi anh ta bị quân Zerg phát hiện. Tassadar khẩn cầu Zeratul cùng trở về Aiur để quét sạch loài Zerg, mang lại hoà bình cho quê hương. Zeratul có phần e ngại vì hiện tại những người Dark Templar vẫn bị Conclave coi là những kẻ dị giáo, nhưng sự thành khẩn của Tassadar cuối cùng cũng đã thuyết phục được Zeratul.

Tassadar, Zeratul quay về Aiur, Raynor cũng đi cùng với họ. Trên đường đi, mọi người ngạc nhiên khi gặp được Fenix, lúc này vẫn còn sống và rời Aiur đi tìm Tassadar. Thì ra Fenix đã được các cận vệ cứu thoát trong trận chiến không cân sức ở Antioch, cơ thể bị thương quá nặng nên không thể chiến đấu như 1 Zealot được nữa, Fenix được đưa vào Dragoon - 1 chủng loại robot sinh học vốn dành cho các thương binh Protoss mất khả năng di chuyển nhưng vẫn muốn chiến đấu, vì quá chán nản với Conclave nên Fenix quyết định đứng về phía Tassadar trong cuộc chiến chống lại loài Zerg.

latest

Một chủng loại lính Protoss - Dragoon

... Nhưng khi họ vừa mới tiến vào quỹ đạo của Aiur, chưa kịp có kế hoạch gì để chống trả quân Zerg thì đã rơi vào trận địa phục kích của chính Aldaris. Tassadar không muốn các bạn mình bị hy sinh vô ích nên đã quyết định đầu hàng, gây sự chú ý của Aldaris, nhờ đó mà những người còn lại chạy thoát khỏi tay Aldaris. Tassdar bị đưa ra xét xử trước tòa án về tội chống lại Conclave.

Sau khi rút lui khỏi trận địa của Aldaris, Fenix không thấy bóng dáng của Zeratul và đội quân Dark Templar đâu nữa. Fenix đâm ra nghi ngờ và cho rằng Zeratul đã bỏ mặc người bạn Tassadar của mình. Lúc này mối quan tâm hàng đầu của Fenix là phải cứu Tassadar, không có Tassadar thì Aiur khó lòng được giải-phóng khỏi loài Zerg. Fenix quyết định tấn công Conclave với sự giúp sức của Jim Raynor. Nhưng Conclave đã đoán được ý đồ của họ và tiếp tục một đợt mai phục khác; Fenix, Raynor lần lượt rơi vào vòng vây của Aldaris. Trong lúc tình thế gần như tuyệt vọng thì đội quân Dark Templar của Zeratul bất ngờ đột nhập và khống chế Aldaris, giải thoát cho Tassadar. Trước khi rời khỏi khu vực của Conclave, Zeratul thẳng thừng phê phán sự ích kỷ và độc đoán của họ, chỉ cho họ thấy rằng những hành động như vậy sẽ càng khiến cho Overmind nhanh chóng đạt được mục đích xâm lược Aiur.

Trong lúc ám sát Overmind ở Char, ký ức của Zeratul đã bị Overmind nắm bắt, và ngược lại ký ức của nó cũng bị Zeratul hiểu tường tận. Giờ đây Zeratul tiết lộ cho mọi người biết bí mật về nguồn gốc cũng như ý đồ của Overmind khi tấn công Aiur, và kết luận rằng sứ mệnh của họ là phải tiêu diệt cho được Overmind, không chỉ vì Aiur mà còn vì tương lai của cả Thiên Hà. Nhận thấy muốn hạ được Overmind thì phải làm mỏng đi lực lượng bảo vệ xung quanh Overmind, nên Fenix và Tassadar quyết định yểm trợ cho Zeratul làm nhiệm vụ ám sát các Cerebrates, hy vọng là Overmind sẽ phải chia bớt quân để bảo vệ các Cerebrates còn lại khỏi bị Zeratul tiếp cận.

30745315451_4c9720c20f.jpg

Cererates - Những đứa con của Overmind

Đúng như dự tính, nguồn năng lượng của Zeratul làm cho Overmind không thể hồi sinh các Cerebrate bị giết, nó phải đưa bớt lực lượng xung quanh đến tiếp viện cho các khu vực khác. Cái chết của các Cerebrate khiến cho Conclave phải thừa nhận rằng Tassadar đã hành động đúng, họ tuyên dương và ủng hộ Tassadar trong chiến dịch bảo vệ Aiur.

Fenix, Zeratul, Tassadar tập trung toàn lực chuẩn bị cho cho trận chiến cuối cùng với Overmind. Jim Raynor được sự giúp đỡ của những người bạn mới đã xây dựng lại đội quân Hyperion của mình, anh ta quyết định góp sức với người Protoss để đòi lại món nợ máu với Zerg. Nhưng Overmind dường như cũng cảm nhận được ý đồ của họ và kháng cự hết sức mạnh mẽ. Một trận chiến đẫm máu diễn ra tại khu vực Overmind đang chiếm giữ, quân Protoss và Terran hy sinh vô số nhưng vẫn tiếp cận được Overmind, lực lượng của Conclave cũng bị tiêu diệt hầu như toàn bộ. Cuối cùng Tassadar phải dùng đòn tấn công cảm tử, lao phi thuyền vào Overmind và dốc cạn nguồn năng lượng ánh sáng có trong người để công kích nó.

Sự hy sinh của Tassadar đã giết được Overmind. Nhưng những người còn sống sót nhận ra rằng mọi việc chưa phải đã chấm dứt, bởi lẽ các Cerebrate và đoàn quân Zerg của chúng vẫn còn tàn phá không ngừng trên Aiur, trong khi họ chẳng còn lại gì ngoài một lực lượng kiệt quệ và những vùng đất hoang tàn đổ nát. Nhưng họ không biết rằng họ sắp phải đối đầu với một thế lực còn ghê gớm hơn cả Overmind, đó là Queen of Blades Kerrigan của loài Zerg, kẻ đang nhắm đến mục tiêu thâu tóm trọn quyền lực của cả 3 chủng tộc Zerg, Terran, Protoss
[youtube]9Z7PoVMNyfI[/youtube]
Tassadar dùng đòn cảm tử tiêu diệt Overmind


Starcraft-2-13-icon.png

Chương 4 : Sự kháng cự
Sau cái chết của Overmind, các Cerebrate còn lại trên Aiur rơi vào tình trạng không kiểm soát. Chúng xua quân lang thang khắp nơi và tấn công mọi thứ gặp được trên đường đi. Trong khi đó, Liên quân Protoss và Terran bị tổn thất rất lớn sau trận đánh với Overmind nên không còn đủ sức để quét sạch bầy Zerg này. Đơn vị lãnh-đạo của Aiur là Conclave cũng hy sinh gần hết, chỉ còn lại Aldaris và một người vừa được phong làm chỉ huy của binh đoàn Templar: tướng Artanis

30745315581_56e3b5c46c.jpg

Tướng Artanis

Sau khi đánh giá tình hình, Zeratul đề nghị mọi người rúi lui khỏi Aiur và đến Shakuras, nơi định cư của chủng tộc Dark Templar, thông qua một cánh cổng bí mật nối liền giữa hai hành tinh. Tuy nhiên khi họ tìm thấy cánh cổng thì nó đã bị quân Zerg phong tỏa xung quanh. Fenix, Jim Raynor quyết định bảo vệ cổng cho Aldaris, Artanis, Zeratul qua trước, còn họ sẽ đi sau.

Ngay lúc họ đến được Shakuras, một toán quân Zerg ập đến. Fenix và Raynor bị đẩy ra xa khỏi cánh cổng và không thể liên lạc được với những bạn đồng đội của mình. Quân Zerg chui qua cánh cổng và tràn vào Shakuras mỗi lúc một nhiều. Fenix và Raynor quyết định đánh sập cổng để ngăn loài Zerg lại, dù biết rằng mình sẽ phải bỏ xác tại Aiur.

Được sư hỗ trợ của những người Dark Templar trên Shakuras, nhóm Zeratul định quay lại Aiur để cứu Fenix và Raynor, nhưng họ không thể trở về được vì cánh cổng bên kia đã bị sập xuống. Lúc này loài Zerg cũng đã theo cánh cổng tràn vào Shakuras, Zeratul buộc phải rút quân về căn cứ chính để có kế hoạch đối phó với tình huống không lường trước này.

Thủ lĩnh của Shakuras là Raszagal thông báo rằng cuộc rút lui của nhóm Zeratul đã bị lộ, Shakuras giờ đây không còn là nơi an toàn nữa và quân Zerg chắc chắn sẽ tấn công hành tinh này. Raszagal tiết lộ cho mọi người biết tại đây cũng có một cơ cấu phòng thủ giống Aiur, nghĩa là cũng có một ngôi đền Xel’Naga với nguồn năng lượng khổng lồ bên dưới. Để phát động cơ cấu này cần phải có hai viên pha lê Uraj và Khalis, tuy nhiên cả hai đều thất lạc nhiều năm trước, và họ phải tìm lại chúng nếu muốn giải-phóng Shakuras.

Lúc này bầy Zerg tại hành tinh Char đã biết về cái chết của Overmind. Daggoth - một trong những Cerebrate được sinh ra đầu tiên – tìm cách tái sinh lại Overmind. Dưới lệnh của nó, các Cerebrate còn lại trên Char kết hợp lại với nhau để tạo thành một Overmind mới. Kerrigan không muốn cho kế hoạch của Daggoth thành công, bởi lẽ cô ta đang có ý định thâu tóm quyền lực của loài Zerg vào tay mình. Nhân lúc Overmind mới chưa có đầy đủ quyền năng, Kerrigan bí mật đổ bộ xuống Shakuras và thông báo tình hình tại Char cho thủ lĩnh Raszagal biết. Kerrigan đề nghị một sự hợp tác: Raszagal sẽ tiêu diệt Overmind mới, đổi lại cô ta sẽ trợ giúp họ tìm hai viên pha lê Uraj và Khalis. Kerrigan giải thích rằng cô ta chỉ muốn thoát khỏi sự thống trị của Overmind, chứ bản thân cô ta không có ý định gây chiến với các chủng tộc khác.

Aldaris kịch liệt phản đối sự hợp tác này bởi cho rằng Kerrigan không đáng tin cậy. Nhưng Raszagal lại tin tưởng vào Kerrigan và yêu cầu mọi nguời hỗ trợ Kerrigan tìm viên pha lê Uraj tại hành tinh Braxis. Hành tinh này trước đây là của người Protoss, nhưng nó đã bị bỏ hoang sau những cuộc xung đột giữa hai chủng tộc Templar và Dark Templar. Braxis hiện đang là nơi khai thác tài nguyên của những người Terran thuộc nhóm UED (United Earth Directorate), một lực lượng mới đến từ Trái Đất.

Dưới sự yểm trợ của Zeratul và Artanis, Kerrigan nhanh chóng tìm thấy viên pha lê Uraj. Trong lúc nhóm Zeratul chuẩn bị rời khỏi Braxis thì họ bị lực lượng UED bao vây. Chỉ huy trưởng của phi thuyền Aleksander là đô đốc Alexei Stukov yêu cầu mọi người hạ vũ khí vì đã xâm phạm vào lãnh thổ của UED. Đáp lại lời cảnh báo đó, Zeratul và Artanis phá hủy các thiết bị phòng không của UED rồi tẩu thoát khỏi Braxis.

Viên pha lê Khalis lại nằm ở một nơi đầy nguy hiểm với người Protoss: hành tinh Char của loài Zerg. Được sự giúp đỡ của Kerrigan, nhóm Zeratul hạ cánh an toàn xuống Char và bí mật thực hiện kế hoạch thu hồi viên pha lê Khalis, hiện tại đang nằm trong khu vực kiểm soát của Overmind mới. Theo đề nghị của Artanis, họ quyết định tập kích vào Overmind để gây sự chú ý của quân Zerg, nếu có thể tiêu diệt được nó thì càng tốt. Trong lúc cuộc chiến diễn ra ác liệt, Kerrigan ra tay đánh cắp viên pha lê và quay lại Shakuras cùng với nhóm của Zeratul, để lại phía sau một Overmind bị thương khá nặng sau trận tập kích.

Tại Shakuras, Zeratul được thủ lãnh Raszagal thông báo tin dữ: Aldaris cho rằng mình đã sai lầm khi rời bỏ Aiur và kết giao với những người Dark Templar, vì vậy đã kích động các thuộc hạ nổi loạn để giành quyền lãnh-đạo Shakuras. Raszagal yêu cầu bộ ba Zeratul, Artanis tiêu diệt kẻ phản loạn này ngay lập tức để còn rảnh tay đối phó với loài Zerg. Zeratul ngầm cảm thấy có sự bất ổn trong hành vi của vị thủ lãnh Shakuras, bởi lẽ Raszagal từ trước đến nay luôn rất khôn ngoan và hiền từ. Nhưng anh ta không dám tỏ ý phản đối người thủ lãnh đáng kính của mình và cùng với Artanis dàn quân tấn công Aldaris.

Thêm một cuộc chiến huynh đệ tương tàn giữa những người Protoss. Aldaris sử dụng đến khả năng đặc biệt của chủng tộc Templar: Các Templar kết hợp lại thành các đơn vị Archons với sức mạnh tấn công vượt trội hơn hẳn bình thường. Zeratul cũng đáp trả bằng năng lực đặc biệt của người Dark Templar: Họ hợp thành những đơn vị Dark Archons có khả năng sử dụng nguồn năng luợng bóng tối để làm tê liệt đối phương.

30532109200_0f90f3f1cc_c.jpg

Archon bên trái và Dark Archon bên phải

Zeratul đánh bại Aldaris, anh ta yêu cầu Aldaris hợp sức với mình và Kerrigan cùng chống lại bầy Zerg của Overmind. Aldaris khước từ và tuyên bố rằng việc hợp tác với Kerrigan sẽ khiến cho người Protoss vĩnh viễn bị loài Zerg thôn tính. Dường như Aldaris có biết một bí mật gì đó về Kerrigan, nhưng anh ta chưa kịp tiết lộ với Zeratul thì bất ngờ bị Kerrigan giết chết. Zeratul hết sức phẫn nộ và đuổi Kerrigan ra khỏi Shakuras ngay lập tức, chấm dứt mọi sự hợp tác giữa hai bên. Diễn biến này đã phá hỏng kế hoạch của Kerrigan, bởi lẽ Zeratul đã lấy được hai viên pha lê mà Overmind thì chưa bị tiêu diệt. Nhưng Kerrigan vẫn không nao núng, cô ta vốn đã sớm có phương án khác để tiêu diệt Overmind mà không cần phải hợp tác với Zeratul nữa. Kerigan quay về Char và bắt tay vào thực hiện một kế hoạch mới, lần này là nhắm đến những người Terran.

Zeratul nhận thấy rằng mình và các bạn đã bị Kerrigan lợi dụng, nhưng bây giờ không phải là lúc tìm hiểu điều đó. Họ cần phải giải-phóng Shakuras khỏi bầy Zerg đang ngày đêm quấy nhiễu khắp nơi. Hai viên pha lê Uraj và Khalis được mang vào ngôi đền Xel’Naga, trong khi Executor bảo vệ bên ngoài không để cho quân Zerg xâm nhập ngôi đền. Đúng lúc quân Zerg ồ ạt tràn đến, Executor rút quân vào trong đền để Zeratul và Artanis cùng phát động cơ quan. Một nguồn năng lượng khổng lổ được giải-phóng và quét sạch quân Zerg, trả lại sự thanh bình cho hành tinh Shakuras.
[youtube]SlShFfxlkxg[/youtube]
Zeratul cùng Artanis kích hoạt năng lượng của đền Xel'Naga quét sạch Zerg trên hành tinh Shakuras


Starcraft-2-22-icon.png

Chương 5 : Cú đấm thép


UED (United Earth Directorate) là một lực lượng Terran trung lập trong Thiên Hà. Sau khi khu định cư của họ tại Braxis bị người Protoss và Zerg xâm nhập để đoạt lấy viên pha lê Uraj, Hội đồng chỉ huy tại Trái Đất đã quyết định phái binh đoàn của Đô đốc Gerard DuGalle tham gia vào cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa ba chủng tộc. Nhiệm vụ chính của DuGalle là bắt sống và điều khiển Overmind, một khi họ đã điều khiển được quân Zerg thì không một lực lượng đối lập nào có thể kháng cự được sức mạnh quân sự của UED.

UnitedEarthDirectorate_SC1_Logo2.svg

Logo của tổ chức UED - United Earth Directorate
DuGalle đưa phi đội đến hợp quân với Alexei Stukov, đồng đội lâu năm của ông ta tại hành tinh Braxis. Bước đầu tiên của ông ta là xúc tiến kế hoạch đoạt lấy quyền lực của Arcturus Mengsk, người đã xóa sổ Liên Minh Terran trước đây và lập nên đế chế Dominion tại Korhal.

30532109270_17e441ab2d.jpg

Alexei Stukov - Hạm trưởng Battlecuiser

Được sự chỉ điểm của Samir Duran - cựu sĩ quan thuộc binh đoàn Ghost trong Liên Minh Terran - DuGalle bất ngờ tập kích vào một cơ sở quân sự của Dominion đặt ở Braxis. Bộ phận giải mã của UED tìm thấy tại đây là các thông tin về xưởng đóng tàu Dylarian, nơi sản xuất và sữa chữa các hạm đội Battlecruiser của Dominion. DuGalle ra lệnh cho Stukov đột nhập vào Dylarian để đánh cắp các hạm đội này, nhằm chiếm ưu thế trong việc giành lấy quyền lực của Arcturus Mengsk

30745315021_44cccd3ef1.jpg

Samir Duran - Cựu sĩ quan Ghost Liên Minh Terran

Tin tức về cuộc tập kích tại Braxis chưa bị tiết lộ ra ngoài, vì vậy sự phòng thủ tại Dylarian không mấy chặt chẽ. Stukov cho lính đặc nhiệm Ghost bí mật đột nhập và ném bom hạt nhân vào các công sự của Dylarian. Binh đoàn Medic – lực lượng đặc biệt của UED – cũng xâm nhập và vô hiệu hóa tầm hoạt động của các chiến xa bảo vệ quanh khu vực đóng tàu, tạo điều kiện cho các phi công UED tiếp cận và chiếm lấy các Battlecruiser. Tướng Edmund Duke của Dominion khi nhận được tin báo đã lập tức điều động hạm đội tàu chiến chặn đường rút lui của phe UED. Tuy nhiên phía Stukov đã được Samir Duran thông báo trước về tính huống này, vì vậy cũng đã điều động lực lượng tiếp viện kịp thời. Hạm đội của Duke bị đánh bại và phải lui trở về Korhal.

Trong lúc thăm dò căn cứ cũ Tarsonics của Liên Minh, nhóm khảo sát của UED phát hiện thấy tín hiệu lạ phát ra từ mặt đất. Dường như nó được tạo ra bởi một thiết bị bí mật mà Liên Minh phát triển trước đây. Duran sau khi xem xét đã khẳng định đây là thiết bị Psi Disrupter, một cỗ máy có khả năng thu hút và điều khiển loài Zerg. Đây có lẽ là một sự may mắn của UED vì thiết bị này vẫn còn nằm lại Tarsonics chứ chưa rơi vào tay Arcturus. Duran đề nghị phá hủy nó ngay lập tức để tránh bị lọt vào tay các địch thủ, nhưng Stukov cho rằng thiết bị này rất có ích cho UED để điều khiển quân Zerg và muốn giữ nó lại. Cuộc tranh cãi chấm dứt khi DuGalle chấp thuận đề nghị của Duran và giao cho Duran thực hiện nhiệm vụ này.

Stukov không hài lòng với mệnh lệnh của DuGalle và quyết dịnh hành động một mình. Ông ta cho một nhóm quân đổ bộ lên Tarsonics và theo dấu của Duran. Họ chờ cho Duran tìm thấy Psi Disrupter rồi xuất hiện và yêu cầu Duran để phần việc còn lại cho họ giải quyết. Khi Duran đã lên tàu trở về căn cứ, nhóm quân này mang Psi Disrupter giấu tại một nơi bí mật trên Braxis theo lệnh của Stukov.

DuGalle triệu tập lực lượng để thực hiện quả đấm thép vào hành tinh Korhal - căn cứ chính của Dominion. Trước đây, hành tinh này dưới sự lãnh-đạo của Arcturus Mengsk đã không ngừng chống lại sự thống trị của Liên Minh Teran. Kết quả là Liên Minh đã thực hiện những đợt ném bom nguyên tử lên khắp bề mặt hành tinh, khiến cho Korhal chỉ còn lại toàn là sa mạc với một bầu không khí bị phóng xạ hạt nhân tràn ngập. Duran nhận định là với tình trạng địa hình của Korhal cộng với việc các phi đội Battlecruiser bị đánh cướp và phá hủy tại Dylarian, Arcturus chắn chắn sẽ không ngần ngại trong việc dùng bom hạt nhân để chống trả kẻ địch. Vì vậy chiến dịch lần này phải tập trung đánh vào các nhà máy sản xuất bom hạt nhân ở ngoại vi thành phố Augustgrad để giảm bớt tổn thất gây ra từ binh đoàn Ghost của Arcturus.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của lực lượng không quân, UED lần lượt chiếm các nhà máy sản xuất bom hạt nhân trên Korhal. Bộ binh và không quân UED khép chặt vòng vây quanh Augustgrad, chuẩn bị tấn công vào thành phố. Arcturus quyết định tẩu thoát khỏi Korhal bằng phi thuyền Norad III của ông ta, nhưng bị DuGalle phát hiện và bao vây. Ngay khi DuGalle chuẩn bị bắt giữ Arcturus thì Liên quân Protoss-Terran do Jim Raynor và Fenix chỉ huy đột ngột xuất hiện giải cứu Arcturus. Lực lượng UED hoàn toàn bị bất ngờ nên không cản được Fenix và Raynor mang Arcturus bỏ chạy về Aiur.

Cú phỗng tay trên này khiến tướng DuGalle nổi giận. DuGalle ra lệnh cho Stukov và Duran lùng sục Aiur để tìm cho ra tung tích những kẻ đào tẩu, bất chấp việc Aiur hiện vẫn còn khá nhiều quân Zerg đi lang thang khắp nơi. Với lực lượng vượt trội hơn hẳn, hai người phá vỡ hệ thống phòng thủ của quân Protoss. Duran bao vây phía ngoài để cho Stukov áp sát trung tâm chỉ huy, nơi mà họ tin chắc là Raynor, Fenix, Arcturus đang ẩn nấp.

Stukov chợt phát hiện thấy tín hiệu của hàng đoàn quân Zerg đang ồ ạt tiến như vũ bão về phía lực lượng của mình một cách bất thường, ông ta vội vã thông báo cho Duran ở bên ngoài biết tình hình để chuẩn bị đối phó. Duran trả lời là anh ta chẳng nhận được tín hiệu gì của Zerg cả, và cho rằng thiết bị quan sát của Stukov bị … trục trặc. Không đầy 15 phút sau, toàn bộ vành đai bao vây bên ngoài bị quân Zerg tấn công. Đội quân của Duran nhanh chóng bị tiêu diệt, Duran thì biến mất không liên lạc được nữa. Không có lực lượng của Duran nên Stukov cũng không chống cự nổi, vì vậy ông ta phải ra lệnh mở đường máu rút lui khòi Aiur. Raynor và Fenix cũng nhân cơ hội quân Zerg đang bị thu hút theo Stukov để mang Arcturus rời Aiur bằng một con đường bí mật.

Trước những hành động gây bất lợi cho UED của Duran, Stukov tin chắc rằng anh ta đang hoạt động gián điệp cho phe Zerg. Stukov quyết định quay về Braxis để kích hoạt thiết bị Psi Disrupter. Ông ta hy vọng điều này sẽ khiến Duran phải đích thân đến đây và ông ta có thể tính sổ với hắn. Stukov cho rằng mình có thể giải thích mọi việc với DuGalle sau khi đã thanh toán xong tên gián điệp Duran, vì vậy ông ta không báo cáo lại kế hoạch của mình với DuGalle.

PsiDisrupter_SC2_Rend1.jpg

Psi Disrupter

Duran trở về doanh trại tại Braxis báo cáo tình hình với tướng DuGalle, đương nhiên là anh ta dấu nhẹm việc đã không báo động cho lực lượng của mình phòng bị trước quân Zerg. DuGalle có phần nghi hoặc vì cho rằng lực lượng mà Stukov mang theo không thể nào thảm bại như vậy được. Nhưng việc Stukov quay lại Braxis và kích hoạt Psi Disrupter đã khiến cho ông ta tin rằng Stukov quả thật có ý định nổi loạn. DuGalle sai Duran truy lùng và và bắt Stukov về để xét xử, điều mà cả Duran lẫn Stukov đều đang chờ đợi.

Stukov chỉ biết Duran là một tên gián điệp chứ không lường được sức mạnh thật sự của hắn, vì vậy ông ta đã bị trọng thương khi giáp chiến với Duran. Trước khi bị Duran kết liễu tính mạng, Stukov kịp liên lạc với DuGalle và thông báo tất cả những gì biết được. Duran nhận thấy mình đã bị lộ nên vội vã bỏ trốn sau khi đã phát động hệ thống tự hủy của căn cứ. Phần DuGalle thì hết sức ân hận vì đã tin lời Duran làm cho Stukov phải hy sinh, nhưng ông ta đã kịp sửa chữa sai lầm của mình bằng cách đưa quân đến ngay Braxis để lấy lại Psi Disrupter và kịp vô hiệu hóa hệ thống tự hủy.

DuGalle khởi động Psi Disrupter và cho bảo vệ nó cẩn thận, sau đó dẫn đầu phi đội của mình tiến đến hành tinh Char của loài Zerg. Mục tiêu duy nhất của DuGalle bây giờ là bắt sống và điều khiển con đầu đàn Overmind. Lực lượng của quân Zerg trên Char hiện tại không còn đông và tinh nhuệ như lúc trước nữa, vì một số lượng đáng kể quân Zerg vẫn còn trên Aiur, một số khác thì đã bị quét sạch ở Shakuras. Kerrigan lại không có mặt tại Char, bởi lẽ cô ta định mượn tay UED tiêu diệt Overmind. Hơn nữa một số quân Zerg bị nhiễu loạn bởi Psi Disrupter nên đã quay ra đánh lẫn nhau. Do vậy mà vành đai phòng thủ quanh Overmind bị phi đội thiện chiến của UED tiêu diệt toàn bộ. Binh đoàn Medic của DuGalle áp sát Overmind và tiêm chất thuốc Neurostim vào người nó. Với tác dụng của chất thuốc mới được nghiên cứu này, Overmind hoàn toàn chịu sự điều khiển của UED.

Sau khi Overmind đã bị khống chế, Duran đột ngột xuất hiện và giới thiệu với DuGalle chủ nhân thật sự của hắn, chính là Queen of Blades của chủng tộc Zerg Kerrigan. Thì ra bấy lâu nay Duran là thuộc hạ thân tín của Kerrigan. Sau khi được Duran tiết lộ cho biết sự tồn tại của Psi Disrupter, Kerrigan nhận định đây là một thiết bị sẽ gây nhiều rắc rối cho loài Zerg, vì vậy cô ta đã cho Duran gia nhập UED làm nội gián, lợi dụng UED để tiêu diệt phe Dominion và tìm cơ hội phá hủy Psi Disrupter. Mặc dù chưa hoàn tất nhiệm vụ nhưng bù lại Duran cũng đã gây tổn thất khá lớn cho UED, nhất là việc trừ khử Stukov.

DuGalle ngạo nghễ tuyên bố ông ta sẽ thôn tính bầy Zerg của Kerrigan giống như đã làm với Overmind. Kerrigan đáp lại rằng DuGalle đừng vội đắc thắng, cô ta nhất định sẽ phá hủy thiết bị Psi Disrupter và xóa sổ lực lượng UED của DuGalle lẫn bầy Zerg của Overmind. Sau đó Kerrigan cùng Duran rời khỏi Char trở về căn cứ mới của mình, trước khi DuGalle kịp điều động lực lượng truy kích.
Starcraft-2-11-icon.png

Chương 6 : Queen of Blades
Kerrigan và Duran quay về căn cứ mới của họ tại Tarsonics. Việc UED bắt sống thay vì giết Overmind đồng thời giữ được Psi Disrupter là một điều nằm ngoài dự tính của Kerrigan, và nó bắt đầu tạo ra những tình huống khá nghiêm trọng. Psi Disrupter đã bắt đầu phát huy tác dụng gây nhiễu loạn của nó, làm cho một số các đơn vị Zerg không chịu sự điều khiển của Kerrigan nữa và quay ra tấn công lẫn nhau. Sau khi dập tắt những cuộc nổi loạn, Kerrigan nhận thấy mình cần phải trù liệu một kế hoạch mới cho tình huống này.

Kerrigan quyết định sử dụng đến một lực lượng khác mà cô ta đã chuẩn bị từ trước: Liên quân Protoss-Terran của Fenix và Jim Raynor. Trước đây chính Kerigan đã can thiệp để cứu Fenix và Raynor trên Aiur, cô ta cũng đã yêu cầu Raynor cứu Arcturus khỏi sự truy đuổi của UED. Khi Stukov tấn công tại Aiur, cũng chính Kerrigan đã thông đồng với Duran để đẩy lui cánh quân của Stukov; đồng thời bí mật đưa Fenix và Raynor về Tarsonics. Việc cứu Arcturus là một kế hoạch dự bị của Kerrigan, trong trường hợp UED chiếm được Psi Disrupter thì cô ta sẽ mượn thiết bị Psi Emitter của Arcturus (xem Episode I) để tập trung quân Zerg vào việc phá hủy thiết bị này.

Raynor hoàn toàn không hiểu tại sao Kerrigan lại cứu mình và cả Arcturus - người mà đáng lẽ Kerrigan rất căm thù khi đã bỏ rơi cô ta giữa bầy Zerg. Kerrigan giải thích rằng mình cần sự hợp tác của Raynor, Fenix, Arcturus để chống lại UED. Cô ta khẳng định việc UED điều khiển được Overmind sẽ là một thảm họa cho mọi chủng tộc trong Thiên Hà, và mọi hành động của cô ta chỉ là sự phòng vệ chính đáng mà thôi. Kerrigan đề nghị Raynor bí mật đột nhập Braxis để ngắt nguồn cấp điện của Psi Disrupter, còn cô ta và Arcturus sẽ cài Psi Emitter vào vị trí của Psi Disrupter. Để lời đề nghị thêm củng cố, Kerrigan hứa với Arcturus sẽ giúp ông ta đoạt lại hành tinh Korhal từ tay của UED.

Raynor và Arcturus thực hiện đúng theo kế hoạch của Kerrigan. Nguồn điện bị ngắt khiến cho Psi Disrupter không gây nhiễu loạn cho loài Zerg được nữa. Quân Zerg ồ ạt tập trung về Braxis theo tín hiệu phát ra từ Psi Emitter, và Kerrigan không gặp chút trở ngại nào trong việc điều khiển chúng phá hủy cái thiết bị đã gây cho cô ta khá nhiều rắc rối.

Sự kết hợp của ba cánh quân Zerg-Terran-Protoss đã biến Tarsonics thành một căn cứ vững như bàn thạch, khiến cho những đợt tấn công UED hoàn toàn vô hiệu. Lúc này Kerigan bắt đầu xúc tiến kế hoạch đoạt lấy Korhal. Cô ta yêu cầu Raynor và Fenix giúp đỡ mình xây dựng một đội quân Zerg đủ mạnh để có thể đối kháng với lực lượng của UED. Thật ra Raynor, Fenix, Arcturus không phải là những người dễ dàng bị lừa gạt; họ chấp thuận yêu cầu này chẳng qua vì nhận thấy cần phải hợp sức với Kerrigan chống lại DuGalle, có điều là cần đề phòng Kerrigan trở mặt một khi đã tiêu diệt được UED.

Với sự hỗ trợ của Raynor và Fenix, Kerrigan tiến đánh hành tinh Korhal với danh nghĩa trợ giúp Arcturus tái lập đế chế Dominion. Kerrigan khéo léo đề nghị chỉ để một mình lực lượng của cô ta đánh vào Korhal, nhằm tạo sự tin tưởng của các đồng minh. Bằng khả năng điều khiển tài tình của mình, Kerrigan đã chỉ huy đội quân Zerg đánh bật các lực lượng của UED khỏi Korhal, bất chấp việc họ có sự hỗ trợ của một số quân Zerg tạo ra từ Overmind. Sau khi được Kerrigan thông báo tin chiến thắng, Arcturus lập tức đưa đội quân của mình cùng với tướng Edmund Duke đáp xuống Korhal, chuẩn bị tái xây dựng lại vương quốc Dominion.

Nhưng Kerrigan đã trở mặt sớm hơn họ dự tính nhiều. UED giờ đây chì còn chiếm giữ mỗi một hành tinh Char, do vậy Kerrigan thấy không cần phải hợp tác với những người này nữa. Cô ta cùng với Duran bất ngờ quay lại tấn công vào trại của Liên quân Protoss-Terran. Sức mạnh và tài điều khiển của Queen of Blades quả thật không có đối thủ. Lực lượng Liên quân bị đánh tan tác, Fenix chết ngay tại trận; lần này thì là chết thật. Raynor một lần nữa may mắn chạy thoát, nhưng toàn bộ đội quân mà anh ta dày công xây dựng đều bị tiêu diệt. Raynor vô cùng phẫn nộ và thề rằng sớm muộn gì cũng sẽ tự tay mình giết Kerrigan. Lực lượng của Arcturus cũng hẩm hiu không kém, Duke bị giết, Arcturus thì bị bắt sống. Kerrigan lúc này đã hiện nguyên hình là một kẻ thủ đoạn tàn ác, cô ta quyết định không giết Arcturus mà để ông ta ở lại Korhal, cho ông ta chứng kiến một cách bất lực sự lớn mạnh của vị Queen of Blades - người đã từng bị ông ta bỏ rơi lại Tarsonics.

Giờ đây Kerrigan chỉ còn một việc phải làm là quét sạch lực lượng UED trên Char và tiêu diệt Overmind. Cô ta quyết định tận dụng cánh quân Dark Templar của Zeratul để đối phó với các Cerebrates do Overmind sinh ra. Mặc dù Zeratul đã chấm dứt hợp tác với Kerrigan sau cái chết của Aldaris, nhưng như thường lệ, Kerrigan vẫn luôn có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp bị thất bại. Kế hoạch của cô ta là bắt cóc thủ lĩnh Raszagal của người Dark Templar để gây áp lực với Zeratul, buộc anh ta phải giúp mình tiêu diệt các Cerebrates.

30833387655_e477d9dc57_b.jpg

Raszagal - Nữ thủ lĩnh Dark Templar

Nhiệm vụ được giao cho Duran, anh ta đột nhập vào Shakuras và khuấy động các nguồn năng lượng tiềm tàng dười mặt đất, gây ra những vụ nổ lớn ở khắp nơi. Nhân lúc quân Protoss bị thu hút sự chú ý, Duran xâm nhập và bắt cóc Raszagal đưa về Tarsonics. Công việc trót lọt suôn sẻ đến mức Duran cũng phải ngạc nhiên.

Zeratul thống lãnh đội quân của mình đuổi theo Duran đến Tarsonics. Anh ta bác bỏ yêu sách của Kerrigan và đe dọa tấn công doanh trại của cô ta nếu Raszagal không được phóng thích. Nhưng Raszagal bất ngờ lên tiếng yêu cầu Zeratul giúp đỡ Kerrigan trong việc tiêu diệt Overmind và các Cerebrates. Zeratul một lần nữa kinh ngạc trước hành động của Raszagal, nhưng anh ta không dám phản đối mà chỉ biết cung kính vâng lời vị thủ lĩnh của mình. Với sự hỗ trợ của đội quân Dark Templar, Kerrigan tấn công vào Char và đập tan các lực lượng phòng thủ của UED. Zeratul lần thứ ba ám sát các Cerebrates và Overmind, lần này thì Overmind thật sự bị tiêu diệt. Kerrigan lấy lại quyền lực của mình trên Char, còn DuGalle tháo chạy cùng với phi đội của ông ta.

Sau trận chiến, Zeratul yêu cầu Kerrigan lập tức trả tự do cho Raszagal. Nhưng trước sự sững sờ của Zeratul, Raszagal nói rằng mình chỉ muốn ở lại phục vụ cho Nữ hoàng Kerrigan mà thôi. Zeratul lúc này mới chợt hiểu rằng Raszagal đã bị Kerrigan điều khiển hoàn toàn. Và đây mới chính là kế hoạch dự phòng thật sự của Kerrigan, một kế hoạch bí mật mà ngay cả Duran cũng không được biết: Cô ta đã khống chế suy nghĩ của Raszagal ngay từ cuộc tiếp xúc đầu tiên trên Shakuras. Mọi uẩn khúc giờ mới được vén lên, từ việc Raszagal hết lần này đến lần khác ủng hộ Kerrigan đồng thời dễ dàng để cho Duran bắt cóc mình, cho đến cái chết tức tưởi của anh chàng Aldaris xấu số. Thì ra trong lúc Kerrigan và Zeratul đang tìm kiếm hai viên pha lê thì Aldaris đã vô tình phát hiện bí mật này. Anh ta định phế truất Raszagal, nhưng Kerrigan lại cao tay hơn, cô ta lợi dụng Raszagal để vu tội phản bội cho Aldaris, dùng lực lượng của chính người Dark Templar để đánh bại đội quân của Aldaris, sau cùng đích thân thủ tiêu anh ta.

Nhưng Zeratul không chịu thua dễ dàng như vậy. Anh ta cướp lấy Raszagal ngay trước mặt của Kerrigan và bỏ chạy vê chỗ cất cánh của phi thuyền, hy vọng có thể mang Raszagal trở lại Shakuras tìm cách chữa trị. Kerrigan cũng không phải tay vừa, cô ta cùng với Duran dàn quân ngăn chặn mọi ngả đường mà Zeratul có thể đi qua. Zeratul và Raszagal bị bao vây lại trước khi họ kịp rời khỏi Tarsonics. Zeratul tuyệt vọng và quyết định giết chết Raszagal để vị thủ lĩnh đáng kính của mình khỏi rơi vào tay Kerrigan lần nữa. Kerrigan vô cùng kinh ngạc trước sự dũng cảm của Zeratul. Lần đầu tiên trong đời, cô ta tỏ ý kính trọng Zeratul và quyết định tha cho anh ta rời khỏi Tarsonics.


Chú thích: Đây là màn bí mật - Dark Origin, bạn phải hoàn thành màn cuối của campaign Zerg - The Reckoning với thời gian ko quá 25 phút mới có thể vào được. Xài cheat skip "there is no cow level" cũng ko vào được màn này đâu nhé. Và nó cũng ko lưu vào danh sách màn nên lúc mới vào thì bạn nên save lại để lúc nào rảnh có thể chơi lại dễ dàng. Ko cần phải chơi lại màn cuối của Zerg :D


Zeratul định trở về Shakuras để bàn bạc với người đồng đội Artanis. Dọc đường đi anh ta bắt được những tín hiệu ngắt quãng của loài Protoss phát ra từ một hành tinh lạ. Tại đây, Zeratul tìm thấy một sinh vật kỳ quái được đặt trong phòng thí nghiệm với cái tên Hybrid. Zeratul càng ngạc nhiên hơn khi gặp mặt chủ nhân của phòng thí nghiệm, chẳng phải ai xa lạ mà là Duran. Thật sự thì tuổi tác của Duran không như vẻ bề ngoài của hằn. Hắn đã sống qua hàng ngàn năm nay để khổ công tiến hành lai tạo giữa loài Protoss và loài Zerg. Sinh vật Hybrid mà Zeratul thấy là thế hệ thứ 29 của cuộc thí nghiệm, và có lẽ vẫn chưa phải là thế hệ cuối cùng.

30745314691_ebb6267575.jpg

Hybrid thế hệ 29
Duran không hề e ngại cho Zeratul biết rằng hắn chưa bao giờ trung thành với Kerrigan cả, thật sự thì hắn đang phục vụ cho một quyền năng vĩ đại và lâu đời hơn Kerrigan rất nhiều, một quyền năng đã ra đời từ khi các hành tinh mới bắt đầu hình thành. Sinh vật mà hắn thí nghiệm tại đây sẽ là hiện thân của quyền lực ấy trong tương lai, và một khi nó thức dậy thì cả vũ trụ sẽ thay đổi. Duran giúp đỡ Kerrigan bởi lẽ cô ta là một thực thể kết hợp hoàn hảo giữa người Terran và loài Zerg, hắn muốn quan sát tường tận Kerrigan để làm mẫu cho cuộc thí nghiệm này mà thôi. Ngay sau khi Kerrigan thả Zeratul thì Duran cũng rời bỏ vị Nữ hoàng mà hắn phụng sự để quay lại với giai đoạn thí nghiệm cuối cùng.

Zeratul không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi sinh vật ấy thức giấc. Nhưng một Kerrigan lai tạo giữa Terran và Zerg đã là kinh khủng lắm rồi, nếu có thêm một Hybrid lai tạo giữa Protoss và Zerg nữa thì chắc là ngày tàn của mọi sinh vật trong vũ trụ sẽ đến. Nhận thấy Zeratul có ý định tiêu hủy công trình của mình, Duran liền cảnh báo Zeratul rằng hắn đã phát triển các bản sao của Hybrid ở nhiều hành tinh khác nữa, do vậy Hybrid sẽ không bao giờ bị tiêu diệt. Zeratul đành rời khỏi hành tinh này với sự ám ảnh về tương lai của vũ trụ. Anh ta không trở về Shakuras nữa mà mang theo những thắc mắc của mình đến một nơi vô định.

Artanis - vị tướng duy nhất còn lại của người Protoss - thống lãnh quân Protoss kéo đến Char để báo thù cho Aldaris và Raszagal. Trên đường đi, anh ta cùng hợp sức với lực lượng UED của DuGalle và tàn quân của Arcturus, tạo thành ba cánh quân cùng tiến vào Char. Họ hy vọng có thể phế truất được Kerrigan bằng sự liên minh giữa hai chủng tộc Terran-Protoss, giống như trước đây Raynor và Tassadar đã liên minh với nhau để tiêu diệt Overmind tại Aiur. Có điều ba người quên rằng họ không có một Tassadar thứ hai để làm cái việc hy sinh thân mình, cũng không có những cánh quân Dark Templar vốn là nỗi e sợ của loài Zerg. Hơn nữa Kerrigan hiện tại quỷ quyệt hơn Overmind nhiều, còn Artanis, DuGalle, Arcturus làm sao sánh với bộ ba Tassadar, Zeratul, Jim Raynor trước đây được.

Dù không có sự giúp đỡ của Duran, nhưng Kerrigan vẫn chứng tỏ khả năng lãnh-đạo tài tình của mình. Cả ba cánh quân đều bị cô ta đập tan. Toàn bộ lực lượng UED bị tiêu diệt, DuGalle phải tự sát để khỏi phải chịu một cái chết khủng khiếp trước bầy Zerg của Kerrigan. Không một đơn vị nào của DuGalle còn sống sót để mà trở về Trái Đất cả.

[youtube]IJ69GzLa2-w[/youtube]
UED hoàn toàn bị tiêu diệt, DuGalle tự sát

Artanis gom góp tàn quân trở lại Shakuras, còn Arcturus cũng quay về hành tinh Korhal. Giờ đây họ cần phải xây dựng lại quê hương của mình trước khi nghĩ đến việc tính sổ với Kerrigan lần nữa. Jim Raynor và Zeratul thì hoàn toàn biệt tăm, không ai biết họ đã đi đâu và làm gì.

Kerrigan đã hoàn thành mục tiêu thâu tóm quyền lực của loài Zerg về tay mình. Nhưng cô ta dần dần cảm thấy một mối đe dọa mơ hồ từ vũ trụ sâu thẳm, một sự đe dọa mà cô ta chỉ có thể ngồi chờ nó xảy ra. Và từ giờ cho đến lúc đó, những cuộc chiến giữa ba chủng tộc trong Thiên Hà vẫn tiếp diễn …
Starcraft-2-2-icon.png

Chương 7 : Wings of Liberty


4 năm sau ngày Brood War kết thúc, Queen of Blades - Kerrigan tập trung bầy Zerg của cô ta lại và án binh bất động tại Char, lực lượng Protoss thì bị chia cắt và phân tán khắp nơi trong thiên hà. Đế chế của Dominion của gã độc tài Arcturus Mengsk giờ đây lại một lần nữa nắm quyền kiểm soát vùng không gian Koprulu với một lực lượng quân sự hùng hậu, trong khi James Raynor chỉ lại đang dẫn đầu một nhóm quân nhỏ chống lại Arcturus và đế chế của ông ta mang tên Raynor’s Raiders.

Với sự tuyên truyền của Arcturus, Raynor trở thành một tên khủng bố, và là tên tội phạm truy nã số một ở Koprulu. Người dân dưới quyền thống trị của Arcturus vô cùng căm ghét hắn ta, nhưng không ai dám chống đối vì không có đủ vũ khí và nguồn tài nguyên cần thiết. Nhận thấy được đều đó, Raynor dấy lên một cuộc cách mạng chống lại Arcturus, bắt đầu ở khu định cư Mar Sara. Raynor dẫn quân tấn công căn cứ quân sự của Dominion trên Mar Sara, đồng thời giải-phóng những người dân sắp bị áp giải đến khu mỏ để chịu lao động khổ sai. Với sự ủng hộ của dân chúng Raynor nhanh chóng giành lấy chiến thắng, với chiến thắng này Raynor đã cho người dân thấy rằng họ không còn phải sợ Dominion nữa.

30198055333_95ab2a7f7c_b.jpg

Raynor kéo quân tấn công căn cứ quân sự Dominion trên Mar Sara

Trên Mar Sara, Raynor gặp lại người bạn cũ của mình, Tychus Findlay. Tychus Findlay vốn là một tên tội phạm, khi đang trên đường bị áp giải đến New Folsom – nơi được dùng để giam giữ các tù binh – hắn ta đã giết chết lính canh, phá vỡ vòng vây và trốn thoát. Giờ đây, Findlay đến tìm Raynor, đề nghị anh ta giúp hắn trong việc săn tìm các cổ vật vủa người Xel’ Naga, thứ mà Arcturus cũng đang điên cuồng tìm kiếm, bán lại cho tổ chức khoa học Moebius (Moebius Foundation) nhằm lấy kinh phí trong trận chiến chống lại Dominion. Raynor đã không do dự nhận lời.

30745312051_0899ba5c0b.jpg

Tychus Findlay

Mảnh cổ vật đầu tiên cần lấy nằm ngay trên Mar Sara, ở khu mỏ mà Dominion đang kiểm soát. Raynor cho quân tấn công khu mỏ, tiêu diệt căn cứ của Dominion, giành lấy quyền điều khiển cần trục, trục vớt được mảnh cổ vật. Raynor cho xe vận chuyển mảnh cổ vật về căn cứ của mình, chuẩn bị rời khỏi Mar Sara.

kfj53JK.jpg

Mảnh cổ vật đầu tiên được tìm thấy ngay tại Mar Sara

Ngay khi mảnh cổ vật được chở về đến căn cứ của Raynor, quân Zerg bất ngờ tràn lên Mar Sara, quét sạch mọi thứ trên đường chúng đi qua. Raynor đưa những người còn sống sót đến nơi an toàn, cho gia cố hệ thống phòng thủ, chờ quân chi viện. Ngay khi quân Zerg tập ồ ạt ập đến căn cứ, chiếc tàu chỉ huy Hyperion của Raynor dưới sự điều khiển của cơ trưởng Matt Horner hạ cánh xuống vùng trời Mar Sara, xuyên qua vòng vây quân Zerg, kịp thời di tản những người còn sống.

30745314021_f6091969f8.jpg

Matt Horner

Giải thích về sự trở lại bất ngờ của Zerg, Horner cho Raynor xem bản tin về cuộc tấn công của quân Zerg ra khắp các vùng không gian, giết chết hàng tỷ người. Trong đó có một đoạn ghi hình cho thấy sự thật, chính Kerrigan đã dẫn đầu bầy Zerg thực hiện cuộc tấn công. Không ai biết được cô ta quay lại để làm gì, nhưng chắc chắn, đây sẽ là ngòi nổ cho hàng loạt thảm họa khác.

Quay lại với cuộc săn tìm cổ vật, khi đang bàn tính cho bước đi kế tiếp, Raynor bất ngờ nhận được tín hiệu cầu cứu khẩn cấp của tiến sĩ Ariel Hanson từ khu định cư Agria – hành tinh chuyên dụng như một nông trại - hành tinh này đang bị quân Zerg tấn công, và Dominion đã bỏ mặc những người dân ở đây. Raynor quyết định tạm hoãn việc săn tìm cổ vật và cho quân đến di tản những người còn sống ở Agria trước khi họ bị Zerg tiêu diệt toàn bộ. Sau khi cuộc di tản thành công, tiến sĩ Hanson quyết định gia nhập phi hành đoàn Hyperion, nhằm tìm nơi ở mới cho dân định cư.

30745315641_aefb927b95.jpg

Tiến sĩ Ariel Hanson

Hanson tìm thấy một hành tinh tên Meinhoff, và quyết định thăm dò nơi này, liệu có thể làm nơi ở mới cho dân định cư hay không. Nhưng khi sử dụng radar để quét thì hành tinh này cũng đã bị Zerg tấn công, Zerg đã sử dụng virus để gây đột biến (infest) trên tất cả người dân ở đây. Raynor nhận định rằng không còn cách nào khác ngoài việc tiêu diệt toàn bộ mọi thứ trên bề mặt hành tinh nhằm chắc chắn rằng virus Zerg sẽ không lây lan ra ngoài.

Sau khi hành tinh Meinhoff được dọn sạch, Hanson không chịu bỏ cuộc và cuối cùng cô đã tìm được một hành tinh thích hợp cho dân định cư mang tên Haven. Tuy nhiên hành tinh này nằm rất gần với hành tinh trạm của người Protoss, chỉ cần phát hiện một dấu tích dù là rất nhỏ của Zerg, Protoss sẵn sàng thiêu hủy cả hành tinh. Do đó, Raynor đề nghị Hanson nghiên cứu và tìm ra phương pháp trị khỏi cho những người bị nhiễm virus, đề phòng trường hợp có ai trong số những người định cư bị lây nhiễm, để không làm kinh động quân Protoss.

Sau khi đã đưa dân định cư đến Haven, Moebius liên lạc với Findlay và cho biết, mảnh cổ vật tiếp theo nằm trên một hành tinh mang tên Monlyth, hành tinh này được bảo vệ bởi tộc Protoss Tal’darim – bộ tộc được giao nhiệm vụ canh giữ những mảnh đất, những cổ vật linh thiêng do người Xel’ Naga để lại, họ sẵn sàng tiêu diệt bất cứ kẻ nào có tham vọng đoạt lấy chúng. Khi Raynor đến, quân Zerg cũng tràn lên Monlyth, dường như Kerrigan cũng đang thèm khát các mảnh cổ vật. Lợi dụng lúc Zerg và Protoss giao tranh, quân Raynor xông vào cướp lấy mảnh cổ vật và rời khỏi Monlyth mà không tốn quá nhiều công sức.

Khi đang bay qua các vùng không gian, Raynor nhận được tín hiệu xin được giúp đỡ của Gabriel Tosh – một nhân vật bí ẩn, giống như Raynor, Arcturus cũng rất ghét Tosh. Tosh yêu cầu Raynor giúp hắn ta trong việc khai thác tài nguyên trên một hành tinh mang tên Redstone. Do bề mặt hành tinh không ổn định, nên dung nham thường xuyên dân lên hạ xuống, gây trở ngại trong việc khai thác tài nguyên, thêm vào đó quân Zerg cũng đã tấn công lên hành tinh này khiến cho mọi việc càng thêm khó khăn. Raynor nhận lời giúp Tosh nhằm tìm kiếm thêm đồng minh. Tuy khá vất vả nhưng Raynor cũng đã khai thác được lượng tài nguyên mà Tosh yêu cầu. Sau đó, Tosh đã gia nhập vào phi hành đoàn Hyperion vì muốn hợp tác với Raynor chống lại Arcturus.

30745312151_11de342986.jpg

Gabriel Tosh

Tosh tiếp tục yêu cầu Raynor giúp hắn ta thu thập các nguồn năng lượng được mệnh danh là “Hơi thở của tạo hóa” (Breath of Creation), Terrazine, trên hành tinh Bel’Shir. Terrazine được bảo vệ bởi bộ tộc Protoss Tal’darim, họ tin rằng, Terrazine là vật linh thiêng mà người Xel’ Naga để lại cho họ, họ liều chết để bảo vệ chúng. Lực lượng Raynor tấn công các lực lượng phòng thủ của Tal’darim, nhanh chóng cướp đi lượng Terrazine cần thiết và bỏ đi trước khi quân Protoss kịp phong ấn toàn bộ nguồn năng lượng.

Sau khi rời Bel’Shir, Matt Horner nhận được một đoạn truyền tin không rõ nguồn gốc. Đoạn thông tin này cho biết Tosh là một phần trong dự án bí mật Shadowblade, sử dụng Jorium và Terazine để gia tăng sức mạnh cho Ghost. Lúc này, Tosh mới cho Raynor biết sự thật, hắn ta thật sự chính là một Spectre, một thế hệ sau của Ghost. Mọi người cảm thấy Tosh vẫn còn giấu chuyện gì đó, và đâm ra không tin tưởng Tosh. Raynor cũng tỏ ra nghi ngờ, và anh cũng nói phải cẩn thận, có thể đây là kế li gián của Dominion, nhưng trên hết, phải để ý nhất cử nhất động của Tosh.
Không lâu sau đó, Hanson cho Raynor biết, một số người dân trên Haven đã nhiễm virus Zerg, và tình hình đang dần nghiêm trọng. Trong khi đang tìm cách bắt liên lạc với người dân trên Haven, hạm đội Protoss được chỉ huy bởi quan chấp chính tối cao (High Executor) của người Protoss, Selendis, tiến vào quỹ đạo, cắt đứt mọi liên lạc lên bề mặt Haven, và dường như họ đang chuẩn bị thiêu hủy cả hành tinh. Raynor bắt liên lạc với Selendis, và được Selendis cho biết quân Zerg đã làm ô nhiễm hành tinh này, cách duy nhất nhất là thiêu hủy toàn hành tinh. Hanson yêu cầu Raynor cản Selendis lại, cô ấy sẽ tìm cách chữa trị cho những người bị nhiễm virus. Selendis cảnh báo Raynor, nếu anh dám ngăn cản cô ta và giúp Hanson, thì cả hai sẽ gặp nhau trên chiến trường. Sau hồi lâu suy nghĩ, Raynor quyết định sẽ giúp Hanson đẩy lùi quân Protoss, dù biết điều này có thể làm rạn nứt mối quan hệ tốt đẹp bấy lâu nay giữa anh và người Protoss.

30745313001_6fb620cb75.jpg

Selendis

Sức mạnh hạm đội của Selendis vượt xa dự kiến của Raynor. Selendis sử dụng chiếc phi thuyền Mothership được bao bọc bởi một lá chắn (Shield) bất khả xâm phạm, nó khiến cho mọi đòn tấn công tác động vào Mothership đều trở nên vô tác dụng. Raynor nhận định, muốn vô hiệu hóa lá chắn này, cách duy nhất là phá vỡ các tiếp điểm (Nexus) liên kết Mothership với nguồn năng lượng của lá chắn. Raynor dẫn quân phá hủy các tiếp điểm được bảo vệ trong doanh trại mà Selendis lập sẵn trên Haven. Sau khi các tiếp điểm bị vỡ, lá chắn của Mothership không còn hoạt động, lúc này Raynor sử dụng những đơn vị không đối không mạnh nhất của mình hủy diệt chiếc Mothership. Mất đi vũ khí chủ lực, Selendis buộc lòng phải ra lệnh rút lui. Khi quân Protoss bỏ đi, Hanson cũng nói lời chào từ biệt Raynor và ở lại với dân định cư.

30745314831_198aa21c1c.jpg

Hanson "chào tạm biệt" Raynor

Horner cho Raynor biết, theo một nguồn tin báo, thì Dominion đang vận chuyển những chuyến hàng bằng xe lửa trên Tarsonis. Raynor dẫn quân đến Tarsonis, và cho quân tấn các công các đoàn tàu chở hàng và cướp được một số lượng lớn tài nguyên. Nhưng thật bất ngờ, Raynor lại tìm thấy sĩ quan quản trị (Adjutant) của liên minh (Confederate) trước đây trong một đoàn tàu, nhưng cô ta bị hư hỏng khá nặng. Raynor lại đặt câu hỏi, thứ này có gì quan trọng đến mức Arcturus phải đào nó lên và vận chuyển nó đi? Raynor quyết định mang Adjutant về Hyperion và tìm cách sửa chữa.

Sau khi sửa chữa xong, Raynor đến tra hỏi Adjutant, nhưng không thu được gì, vì Adjutant đã bị mã hóa. Raynor buộc lòng phải gửi Adjutant đến một chuyên gia giãi mã, Orlan – trực thuộc Liên minh trước đây, giờ đây đang cầm đầu một nhóm lính đánh thuê ở Deadman’s Port – mặc dù biết rằng hắn ta không hề đáng tin cậy.
Không lâu sau, Mira Han – thũ lĩnh một nhóm lính đánh thuê khác trên Deadman’s Port – bắt liên lạc với Raynor và cho anh biết Orlan đã giã mã xong Adjutant, nhưng hắn không hề có ý định trả lại cho anh mà sẽ bán cho Dominion. Han còn cho biết Orlan đang dự tính thuê quân lính của cô ta chống lại anh, nhưng nếu Raynor chấp nhận trả giá cao hơn thì cô ta sẽ giúp Raynor. Raynor quyết định bỏ ra một số lượng lớn tài nguyên để thuê nhóm lính đánh thuê của Han, cùng với lực lượng của mình, anh đánh bật quân của Orlan. Orlan đầu hàng và trả Adjutant lại cho Raynor.

30532109930_29daecfc9a_b.jpg

Bên trái : Orlan, bên phải : Mira Han

Ngay khi mang Adjutant về Hyperion, Raynor bắt đầu khai thác những thông tin mà Adjutant có được.Và thật bất ngờ, Adjutant mang trong mình toàn bộ những thông tin về cuộc chiến lật đổ Liên minh, kể cả việc Arcturus đã nhử quân Zerg tấn công lên Tarsonis. Raynor nhận định, những thông tin này có thể khiến cho mọi người nhận thấy bộ mặt thật của Arcturus Mengsk.

27604528462_5abd97f39e.jpg

Adjutant

Nhưng khi chưa có kế hoạch gì, thì Tosh lại tự mình lấy tàu rời khỏi Hyperion, hướng về New Folsom – nơi Mengsk giam giữ tù binh trong đó có cả những chiến binh Spectre – nhằm giải cứu những người anh em Spectre của mình. Ngay lúc này, Nova - một sát thủ Ghost của Dominion – bắt liên lạc với Raynor và nói với Raynor rằng Tosh đang lừa anh, và Spectre là những tên sát thủ máu lạnh. Và sự thật đã rõ ràng Nova là người đã phát đi đoạn truyền tin về Tosh. Để ba mặt một lời, Raynor bắt liên lạc với Tosh, lúc này đang ở trên New Folsom. Tosh khẳng định rằng Nova đang tìm cách li gián mọi người, cô ta là sát thủ của Dominion, do đó không được phép tin cô ta, Tosh yêu cầu Raynor giúp hắn, và cùng nhau chống lại Dominion. Đắn đo suy nghĩ một hồi lâu, Raynor quyết định giúp Tosh, vì dù sau đi chăng nữa Nova vẫn là người của Dominion, và anh yêu cầu Tosh một lời giải thích sau khi mọi chuyện kết thúc.

Raynor đưa quân lên New Folsom hỗ trợ Tosh. Được sự giúp sức của Raynor, Tosh đột phá hệ thống phòng thủ của Dominion, phóng thích tất cả tù binh. Những tù binh sau khi được tự do cướp lấy vũ khí và bắt đầu nổi loạn. Nhân lúc hỗn loạn, Tosh ném bom hạt nhận vô hiệu hóa hàng phòng thủ của Dominion, lực lượng Raynor xông vào phá hủy toàn căn cứ và giải-phóng các chiến binh Spectre. Sau đó Tosh cùng các Spectre tiếp tục đồng hành với Raynor trên Hyperion trong công cuộc lật đổ Dominion.

Quay lại với kế hoạch chống lại Arcturus, Horner cho Raynor biết, Dominion đang cho chế tạo một vũ khí hủy diệt có sức mạnh khủng khiếp tên là Odin trên Valhalla, và nếu như có thể cướp được Odin, thì họ sẽ dễ dàng thâm nhập vào hệ thống Mạng Lưới Thông Tin Vũ Trụ (UNN Studios) và bắn đi đoạn tin về Arcturus

Nhiệm vụ được giao cho Findlay. Findlay xâm nhập vào xưởng chế tạo vũ khí trên Valhalla, nơi lắp ráp Odin. Không mấy khó khăn, Findlay tiêu diệt toàn bộ quân canh gác và cướp Odin từ tay Dominion, rồi dùng Odin phối hợp với quân Raynor phá hủy căn cứ Dominion trên Valhalla để giữ bí mật về việc Odin bị cướp.

30532110000_af2bf6e1c7.jpg

Cỗ máy hủy diệt Odin

Ngay sau đó, Raynor đưa Odin lên Korhal, nơi đặt trụ sở chính của UNN. Lúc này, Dominion vẫn tin Odin là vũ khí của mình mà không ngờ Findlay đang điều khiển nó, nên đã đưa Odin về căn cứ. Đến căn cứ của Dominion, Findlay bắt đầu tàn phá khắp nơi, lúc này Dominion đã biết Odin không còn thuộc sở hữu của mình nữa nhưng đã quá muộn. Đại tướng Wing Warfield của Dominion huy động toàn bộ quân của mình ngăn cản Odin, nhưng lại tỏ ra hoàn toàn bất lực trước sức mạnh khủng khiếp của Odin. Nhân lúc Dominion đang bận đối phó với Odin, Raynor cho quân đến tháp truyền hình UNN bắn đi đoạn tin về tội ác của Arcturus. Đoạn tin này đã làm lòng dân phẫn nộ, dân chúng khắp nơi nỗi dậy, tạo ra bước ngoặc lớn trong cuộc cách mạng chống lại Arcturus Mengsk.

Trên Korhal, quân Raynor tìm thấy một văn bản bí mật, văn bản này cho biết một ít thông tin về một phòng nghiên cứu tối mật của Dominion trên một trong những thiên thể của hành tinh Castanar. Do thông tin quá mơ hồ, Raynor quyết định tự mình dẫn quân đến đó để điều tra về phòng nghiên cứu này. Khi đến đó, Raynor tận mắt trông thấy những sinh vật Hybrid được lai tạo giữa Protoss và Zerg đang trong giai đoạn hình thành. Không rõ Arcturus định làm gì với những sinh vật này, Raynor quyết định phá hủy phòng nghiên cứu này bằng cách hủy diệt lò phản ứng ở đây. Sau khi lò phản ứng bị hủy, nguồn năng lượng cung cấp cho các hoạt động của phòng nghiên cứu cũng mất đi, khiến cho nhà tù giam giữ Hybrid với cơ thể hoàn chỉnh không thể kiểm soát được con mãnh thú, Hybrid thoát ra và bắt đầu tàn phá mọi thứ. Không những vậy những chiến binh Protoss và quân Zerg được dùng trong thí nghiệm cũng được phóng thích và bắt đầu nổi loạn. Tình hình cấp bách, Raynor sử dụng chiếc tàu vận chuyển của Dominion để rời khỏi đây.

Moebius tiếp tục thông báo cho Findlay về mảnh cổ vật tiếp theo, nằm trên một hành tinh mang tên Xil, cũng như những lần trước, mảnh cổ vật này cũng được bảo vệ bởi tộc Tal’darim, được đặt trong một ngôi đền cổ xưa của người Xel’Naga. Raynor đưa quân lên Xil, tìm vị trí căn cứ bí mật của Moebius, sau đó sử dụng một vũ khí bí mật của Moebius, máy khoan laser Drakken (Drakken Laser Drill) phá hủy cổng đền Xel’Naga, cướp lấy mảnh cổ vật và nhanh chóng rời khỏi Xil.

30745315121_057f3dd009.jpg

Drakken Laser Drill

Zeratul – thủ lĩnh của bộ tộc Protoss – không biết từ khi nào, và bằng cách nào, ông ta đã đột nhập lên Hyperion. Zeratul gặp và đưa cho Raynor viên pha lê Ihan – viên pha lê chuyên dụng để lưu trữ ký ức – chứa đựng những gì mà mình chứng kiến, và sau đó bỏ đi để lại cho Raynor một lời cảnh báo mơ hồ về vận mệnh đen tối của vũ trụ.

30745311511_2b39ea6595.jpg

Zeratul giao cho Raynor viên pha lê kí ức Ihan

Qua viên pha lê Ihan, Raynor nhìn thấy Zeratul chu du trên con tàu Void Seeker bay đến một hành tinh mang tên Ulaan. Zeratul đang tìm kiếm những mảnh tiên tri về sự trở lại của người Xel’Naga – bộ tộc tạo ra Protoss và Zerg – thứ mà Kerrigan cũng đang tìm kiếm. Zeratul và Kerrigan chạm trán nhau tại ngôi đền cất giấu mảnh tiên tri. Kerrigan và Zeratul giao chiến với nhau và bỏ đi sau khi cả hai đều đã bị thương. Nhưng Kerrigan quyết định thủ tiêu Zeratul, để lời tiên tri mãi mãi là một bí mật. Zeratul tìm cách thoát khỏi sự truy sát của Kerrigan. Zeratul gặp được Karass – một Protoss High Templar – Karass quyết định ở lại cản đường Kerrigan. Zeratul đã thoát đi cùng với mảnh tiên tri, nhưng Karass thì lại phải hy sinh.

[youtube]rgatL2LQKLI[/youtube]
Zeratul chạm trán Kerrigan tại ngôi đền

Zeratul không thể tự mình hiểu được mảnh tiên tri nên đã mang mảnh tiên tri đến Zhakul, tìm kiếm những người canh giữ (Preserver) bất tử - những người canh giữ kiến thức bao la của vũ trụ - nhằm tìm hiểu ý nghĩa lời tiên tri.
Nhưng khi đến nơi, những người canh giữ đang bị một Hybrid tên Maar giam cầm. Zeratul lãnh-đạo đội quân của mình tiêu diệt Maar, phóng thích họ. Những người canh giữ giải thích lời tiên tri cho Zeratul: những người Xel’Naga sẽ trở lại và vũ trụ sẽ bị đe dọa bởi một kẻ đói khát nào đó (Great Hungerer), và tất cả mọi sinh vật sẽ mãi mãi chìm trong bóng tối. Zeratul cho rằng đó chính là Overmind, nên quyết định quay về Aiur để tìm hiểu.

30745314091_ee6f21c19a.jpg

Maar - Hybrid lai tạo giữa tộc Protoss & Zerg

Khi chuẩn bị bước vào xác Overmind trên Aiur, Tassadar bất ngờ xuất hiện nhưng là dưới dạng thực thể năng lượng Archon. Trước sự ngỡ ngàng của Zeratul, Tassadar nói rằng mình chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ chết, nhưng bây giờ không phải lúc nói về việc đó. Tassadar cho Zeratul biết rằng Overmind biết rất rõ về tương lai cũa vũ trụ, nên đã tự sắp đặt cái chết của mình. Và Overmind đã tạo ra cho vũ trụ một cơ hội cuối cùng, đó chính là Kerrigan. Chỉ có Kerrigan mới có thể cứu lấy vũ trụ trước nguy cơ diệt vong.

30745312441_3bb76a8c4b.jpg

Zeratul gặp Tassadar tại xác Overmind

Sau cùng, Tassadar cho Zeratul quan sát những gì Overmind đã chứng kiến về tương lai của vũ trụ. Qua cái nhìn của Overmind: Kerrigan đã bị giết, quân Terran đã bị tiêu diệt, quân Zerg trở thành nô lệ của Hybrid. Những chiến binh Protoss trong vũ trụ tập hợp lại, quyết tử chiến với Fallen One – một nhân vật bí ẩn – và Hybrid cùng bầy Zerg dưới sự điều khiển của hắn. Dù chiến đấu vô cùng anh dũng, nhưng rồi những người Protoss cũng phải lần lượt gục ngã trước quân thù cho đến người cuối cùng.

Đó là toàn bộ những gì mà Zeratul đã chứng kiến, và cuối cùng, Zeratul cũng không quên nhắc nhở Raynor rằng Kerrigan phải sống vì tương lai của vũ trụ. Và Fallen One là ai vẫn còn là một bí ẩn. Raynor khắc cốt ghi tâm những lời căn dặn của Zeratul, và lúc này anh đang gánh vác trên vai mình một gánh nặng lớn lao, anh sẽ là người nắm giữ số phận của Kerrigan và cũng là số phận của vũ trụ.

Không lâu sau đó, Raynor nhận được tín hiệu xin giúp đõ của tiến sĩ Narud thuộc tổ chức Moebius. Narud cho Raynor biết rằng hành tinh Tyrador – nơi đặt trụ sở của Moebius – đang bị Kerrigan tấn công, Moebius đã đưa mọi người đi hết, nhưng cơ sở dữ liệu về những mảnh cổ vật của Moebius vẫn nằm trên hành tinh, sẽ là một thảm họa nếu Kerrigan biết được vị trí của các mảnh cổ vật còn lại. Raynor đưa quân lên Tyrador, phá hủy các tòa nhà chứa các dữ liệu của Moebius trước khi Kerrigan tìm ra chúng.
30745313941_69535a480a.jpg

Emil Narud

Moebius cho Raynor biết mảnh cổ vật tiếp theo nằm trên hành tinh Typhon, dưới sự bảo vệ của tộc Tal’darim. Khi đang chuẩn bị đổ bộ lên bề mặt hành tinh, một ngôi sao gần đó đột nhiên lớn lên hành chục lần, nuốt chửng một phần Typhon, và đang đốt cháy dần bề mặt hành tinh. Raynor dẫn quân tấn công căn xứ của Tal’darim, cướp lấy mảnh cổ vật và nhanh chóng bỏ đi trước khi bề mặt hành tinh bị thiêu rụi.

Khi đến điểm hẹn với Moebius, một hạm đội gồm nhiều chiến hạm của Dominion xuất hiện bao vây Hyperion. Raynor đột nhập lên chiếc tàu chỉ huy của Dominion, Bucephalus, xông vào phòng chỉ huy nhằm khống chế Arcturus. Nhưng khi đến nơi thì Raynor lại gặp con trai của Arcturus, hoàng tử Valerian Mengsk, hắn đã khống chế Moebius và yêu cầu Raynor một sự hợp tác: Raynor giúp hắn trong việc chiến đấu chống lại quân Zerg trên Char, còn hắn sẽ dùng cổ vật để biến Kerrigan trở lại thành người. Hắn muốn đánh bại Kerrigan chỉ vì muốn chứng tỏ rằng mình là người thừa kế xứng đáng cho cha hắn. Trước hạm đội hùng mạnh của Valerian, Raynor không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đồng ý hợp tác.

30745311891_e91b792de8.jpg

Valerian Mengsk - con trai Arcturus Mengsk

Valerian cho Raynor biết mảnh cổ vật cuối cùng nằm trên xác chiếc tàu của người Xel’Naga, và không ngoại lệ, vẫn được bảo vệ bởi Tal’darim. Với sự hỗ trợ mảnh mẽ của hạm đội Dominion, Raynor xuyên qua hàng phòng thủ của Tal’darim. Cướp đi mảnh cổ vật, đồng thời giết chết thủ lĩnh Tal’darim khi hắn cố gắng ngăn cản Raynor bằng chiến thuyền của mình.

Việc Raynor hợp tác với Dominion đã làm cho nội bộ trên Hyperion trở nên lục đ ục. Mọi người tỏ ra không hài lòng khi phải làm việc cho Dominion, và giờ đây lại sắp phải quay lại Char. Raynor giải thích rằng việc này không phải vì Dominion, mà là vì an nguy của tất cả mọi người, nếu mọi người đều bị Zerg giết chết thì mọi thứ anh đã làm không có chút ý nghĩ gì, do đó sứ mệnh của anh là phải quay lại Char, quyết tử chiến một trận với Zerg. Cuối cùng mọi người cũng đã hiểu cho Raynor, và cùng anh hướng về Char.

Raynor giao toàn bộ mảnh cổ vật cho Moebius, sau đó cùng Valerian chuẩn bị cho trận chiến một mất một còn với Kerrigan trên Char.

Ngay khi hạm đội của Valerian tiến vào quỹ đạo của Char, quân Zerg đã ồ ạt tràn ra tấn công phủ đầu. Quân Dominion tỏ ra khá khó khăn trong việc đổ bộ lên Char. Khi Raynor đã hạ cánh an toàn lên bề mặt hành tinh, anh cho tập trung những người còn sống lại và cố thủ. Lúc này, chiếc tàu chỉ huy của đại tướng Warfield bị hỏng nặng và phải hạ cánh khẩn cấp.

Kerrigan không bỏ qua cơ hội này và tìm mọi cách giết chết Warfield. Quân lính của Warfied không đủ sức cản bầy Zerg, và từng người một lần lượt gục ngã. Ngay khi Warfield đang đối mặt với cái chết, Raynor xuất hiện cứu lấy mạng của ông ta, mặc dù cánh tay phải của ông ta đã bị phế.

30745311821_dfc09e4208.jpg

Đại Tướng Wing Warfield ở Dominion

Sau đó Warfield giao cho Raynor cổ vật của người Xel’Naga đã được lắp ráp hoàn chỉnh, và sãn sàng để tập trung năng lượng. Raynor cho quân bảo vệ cổ vật trong lúc chờ năng lượng được tập trung, Kerrigan nhận ra nguy hiểm đang đến gần, nên huy động toàn bộ lực lượng mình có tấn công căn cứ của Raynor.

Khi quân Zerg đã tràn ngập căn cứ, và đang chuẩn bị tấn công cổ vật, thì cổ vật đã đạt đến mức năng lượng cần thiết. Raynor phát lệnh kích hoạt sức mạnh của cổ vật. Một luồn năng lượng cực mạnh, mang sức mạnh hủy diệt quét trên một diện tích rộng, tiêu diệt mọi đơn vị Zerg trong phạm vi, đồng thời quét sạch tế bào Zerg trong cơ thể Kerrigan, mang cô ta trở về với hình dạng con người.

Raynor dẫn quân vào tổ chính của Zerg và nhìn thấy Kerrigan đang nằm bất động. Raynor đến gần và chuẩn bị đưa Kerrigan đi, nhưng lúc này, Findlay đột nhiên đưa nòng súng lên trán Kerrigan và dường như hắn đang chuẩn bị giết cô ta. Nguyên nhân là vì trước đây hắn ta đã thỏa thuận với Arcturus rằng: nếu hắn ta giết chết Kerrigan thì hắn ta sẽ có thể tự do và không bị truy nã nữa. Raynor bất ngờ và cũng vô cùng thất vọng vì người bạn mà mình tin tưởng bấy lâu nay phản bội mình. Khi Findlay bóp cò súng, Raynor lao ra đỡ lấy viên đạn cho Kerrigan và sau đó tự tay đưa người bạn của mình về miền cực lạc bằng một viên đạn, viên đạn đó đã khép lại cuộc đời của một tên tội phạm, kẻ mà cả cuộc đời chỉ biết đi tìm tự do cho bản thân, bất chấp tất cả, kể cả việc phản bội bạn bè. Raynor cứu Kerrigan không chỉ vì đó là người mình yêu, mà còn là vì tương lai của vũ trụ.

Người anh hùng James Raynor của chúng ta, anh đi băng qua chiến trường cùng với Kerrigan trên tay. Những bước đi của anh có vẻ rất nặng nề, khi mà trên tay anh không chỉ là đơn giản là một con người, mà còn là định mệnh của vũ trụ, số phận của mọi sinh linh. Còn Kerrigan đang nằm trên tay Raynor, hẳn là cô đang cảm thấy rất thanh bình bởi tế bào Zerg không còn khống chế não của cô nữa. Cơn bão đã qua, và bình minh đang đến, Raynor bước chậm rãi từng bước một, đi về nơi ánh sáng đang chói lòa, nơi những tia sáng hy vọng đang chói chang rực rỡ, nơi mà tương lai vũ trụ đang chờ đợi anh, và cũng là nơi đến của các anh hùng…
[youtube]-Mi4BOq9hGE[/youtube]
Ending StarCraft II - Wings of Liberty


Starcraft-2-15-icon.png

Chương 8 : Heart of The Swarm
[youtube]MVbeoSPqRs4[/youtube]
Sau trận tử chiến với liên minh Terran tại hành tinh Char (Gồm lực lượng Dominion cùng với quân của Jim Raynor), quân Zerg bị đánh tan tác. Quân Terran sử dụng cổ vật Xel’naga biến Queen of Blades (tên gọi của Sarah Kerrigan khi làm lãnh-đạo quân Zerg) trở thành người bình thường. Dù vậy, trong người cô vẫn còn gen của loài Zerg - biểu hiện ở mái tóc. Sarah Kerrigan được Jim Raynor và Valerian Mengsk bí mật đưa về Umojan - một phòng thí nghiệm bí mật để phục hồi lại năng lực của một chiến binh Ghost như trước đây. Tại Umojan cô được chữa trị và bình phục nhanh chóng. Có vẻ như khả năng điều khiển loài Zerg vẫn còn đó và bằng chứng là trong một cuộc thử nghiệm khả năng của cô sau khi bình phục, Kerrigan đã điều khiển đám Zergling quậy tung 1 góc phòng thí nghiệm của Valerian khiến anh này phát hoảng. Sau khi trở lại thành người, Kerrigan vẫn luôn nuôi trong mình ý niệm trả thù Arcturus Mengsk trong khi Jim thì ra sức khuyên ngăn nhưng có vẻ như mọi lời nói của anh giờ đều vô nghĩa. Jim cảm thấy lo lắng cho Kerrigan vì anh không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai!

starcraft-ii-heart-of-the-swarm-get-it-together-cinematic-kiss2.jpg

Jim Raynor - Sarah Kerrigan

Giữa lúc đó, quân Dominion đã tìm ra vị trí của nhóm Jim. Một phi đội đặc nhiệm Dominion do Nova Terra chỉ huy được gửi tới Umojan để giết Kerrigan. Jim đưa Kerrigan chạy trốn khỏi sự truy sát của Nova nhưng 2 người lại bị thất lạc. Kerrigan sử dụng phi thuyền của Jim thoát khỏi phòng thí nghiệm Umojan. Trước khi đi Jim nói với cô là họ sẽ gặp lại nhau tại chiến hạm Hyperion. Về phần Jim bị tách rời khỏi Kerrigan và Valerian, giữa lúc đang tìm lối thoát thì anh gặp Nova, Nova nói rằng nếu lúc trước Jim giúp cô tiêu diệt Gabriel Tosh và lực lượng Spectress thì bây giờ đã không phải là kẻ thù của Jim! Và cô đã không ngần ngại tặng cho Jim 1 “viên kẹo”.

Nova_HotS_Head1.jpg

Nova Terra

Kerrigan trở lại Hyperion thì biết rằng đã mất tung tích của Jim. Cô nổi điên tấn công mọi thứ và Valerian là nạn nhân đầu tiên. Giữa lúc đó, một phi đội Battle Cruisers của Diminion tiếp cận và tấn công lực lượng Hyperion. Matt Horner lúc này là chỉ huy trưởng nói với Kerrigan rằng hãy tạm thời bỏ qua mọi chuyện để rảnh tay chạy thoát khỏi cuộc phục kích của Dominion. Kerrigan rời khỏi Hyperion trên chiếc Wraith và cô nói rằng sẽ tự mình tìm Jim. Cô đáp xuống hành tinh gần đó - Rendezvous, phát hiện ra tín hiệu của lực lượng Diminion và Zerg. Cô chỉ huy bầy Zerg tại đây cùng với sự trợ giúp của 1 Broodmother quân Zerg - Naktul tấn công doanh trại quân Dominion, phá huỷ Drakken Pulse Cannon - một vũ khí phòng không lợi hại của quân địch. Lúc này Kerrigan nhận ra mình đã ngủ quên quá lâu, cô quyết định lên đường tìm lại quyền lực Queen of Blades mà mình đã đánh mất.

Trong khi đó, truyền thông UNN đưa tin Jim Raynor đã chết. Kerrigan choáng váng, thất vọng … Cô tự thề rằng sẽ trả thù Arcturus Mengsk. Và để trả thù, cô phải có quân đội trong tay. Cô tìm thấy tàu chiến sống Leviathan – một quái vật bay khổng lồ của loài Zerg thuộc quyền Queen Of Blades trước đây. Tại đây, Kerrigan gặp Izsha – một trợ tá đắc lực, sinh vật do Kerrigan tạo ra khi còn là Queen of Blades để ghi nhớ và lưu trữ các kế hoạch của mình. Cùng với đó là Abathur - một bậc thầy lai tạo phát triển và tiến hoá của loài Zerg. Kerrigan cố gắng tập trung lực lượng Zerg lại, cô đến hành tinh băng giá Kaldir theo một tín hiệu của Broodmother Nafash để lại. Cô **ng độ với lực lượng Protoss đang mắc kẹt tại đây ( thất lạc từ Shakuras ), tiêu diệt sinh vật sống tại Kaldir lấy gen từ chúng cấy vào bầy Zerg để có thể chống chọi với khí hậu giá lạnh tại hành tinh băng giá này. Kerrigan đánh tan lực lượng Protoss tại đây, bắn rơi tất cả tàu đưa tin về Shakuras của Protoss, lực lượng Protoss phải rút chạy trên con tàu Carrier. Trong chiến dịch này, phán quan Protoss Lassara bị bắt đưa về Leviathan. Kerrigan đã cấy tế bào larva vào phán quan Lassara và buộc y phải trở về chiến hạm người Protoss đang rút chạy, lây nhiễm tất cả quân Protoss trên tàu.

30745314131_91bf6c85bc.jpg

Leviathan

Sau đó, Zeratul xuất hiện và khuyên Kerrigan nên tìm đến hành tinh Zerus – quê hương của loài Zerg. Tại đây có những cá thể Zerg nguyên thuỷ vẫn tiếp tục phát triển liên tục. Kerrigan cảm thấy chuyến đi này chính là cơ hội giúp cô có được sức mạnh để đối đầu với Arcturus Mengsk và cô quyết định đến Zerus cùng với Zeratul. Cô hỏi Zeratul tại sao ông lại giúp đỡ cô trong khi cô là kẻ thù của ông và người Protoss. Zeratul trả lời rằng chỉ muốn giúp đỡ cô vì cô chính là tương lai của vũ trụ, là vũ khí để chống lại người xel’naga, rằng sau khi mọi chuyện xong xuôi thì công lí vẫn sẽ được thực thi, Zeratul và Kerrigan chắc chắn sẽ có 1 trận quyết chiến.

[youtube]9XdU3to6g8A[/youtube]
Zeratul "gặp" Kerrigan

Tại Zerus, Kerrigan gặp và đánh thức cá thể nguyên thuỷ cổ xưa Ancient One Zurvan – cá thể Zerg sống lâu nhất từ trước đến nay ( kẻ đã tạo ra Overmind – theo lời của Abathur ). Bằng cách cho Ancient One Zurvan ăn thịt loài BioMass. Kerrigan gặp phải một số trở ngại từ những cá thể primal zerg tại đây mà do Brakk – một primal zerg leader chỉ huy. Cô đánh bại lực lượng này, giết chết Brakk và đánh thức Ancient One Zurvan. Zurvan kể cho Kerrigan nghe về một linh hồn người Xel’Naga tên là Amon đã đến hành tinh này và lấy đi một số lượng lớn cá thể Zerg để phục vụ cho mục đích là tiêu diệt chủng tộc Zerg và Protoss. Sau đó, Kerrigan tìm thấy Spawming Pool đầu tiên của loài Zerg và tiến vào đó bọc mình trong lớp kén dưới sự bảo vệ của bầy Zerg trước những đợt tấn công của đàn zerg nguyên thuỷ do một primal zerg leader khác chỉ huy – Yagdra. Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc, Kerrigan trỗi dậy phá vỡ vỏ bọc với nguồn sức mạnh mới của thuỷ tổ loài Zerg chuyển hình dạng thành Queen of Blades. Primal zerg Dehaka quyết định đi theo Queen of Blades với mục đích thu thập các mẫu gen đột biến của các loài. Zurvan nói với Kerrigan rằng muốn thống nhất và điểu khiển được loài Zerg tại Zerus thì phải đánh bại 3 thủ lĩnh của đàn zerg là Yagdra – một con bọ lửa nóng bỏng như acid ; Kraith – chất chứa sự hận thù và giận dữ; Slivan – người mẹ vĩnh hằng của sự mục ruỗng và huỷ diệt. Nếu đánh bại chúng, Kerrigan sẽ trở thành thủ lĩnh tối cao tại Zerus.

30745312251_81d8371c66.jpg

Ancient One Zurvan - Zerg cổ đại

Kerrigan lần lượt đánh bại các đầu lĩnh. Ngay sau khi cô đánh bại thủ lĩnh primal zerg cuối cùng - Slivan. Ancient One Zurvan xuất hiện, Zurvan muốn tiêu diệt cô và chiếm đoạt nguồn sức mạnh cô đang mang trong mình. Một trận chiến nảy lửa nữa lại diễn ra giữa Queen of Blades và thuỷ tổ loài zerg - Zurvan. Sau cùng thì Kerrigan chiến thắng, giết chết Zurvan, hấp thu nguồn năng lượng của Zurvan và giành toàn quyền điều khiển loài zerg. Đã đến lúc phải quay lại Koprulu sector...

...Trở lại Koprulu sector. Kerrigan đến Char, tại đây cô được biết rằng lực lượng Zerg sau khi cô bị biến thành người giờ đây đang bị tan rã, chia rẽ và do một Broodmother đứng đầu chỉ huy là Zagara. Zagara cũng đang có ý định thu thập trứng Swarm để xây dựng quân đội. Kerrigan đáp xuống Char thu thập đủ số trứng Swarm trước khi Zagara kịp thời chiếm lấy chúng. Cô khuất phục Zagara bằng sức mạnh của Queen of Blades buộc Zagara phải phục tùng. Trở về Leviathan, Zagara cho cô biết quân Zerg sau khi mất đi người lãnh-đạo đã bị lực lượng Terran Dominion chỉ huy bởi tướng Horace Wing Warfield đánh cho tan tác. Quân Dominion có chiến hạm Gorgon – một dạng nâng cấp của chiến hạm battle cruiser với hoả lực càn quét rất mạnh khiến bầy zerg không thể chống cự lại được. Kerrigan đưa một lực lượng xuống Char, tìm ra và kích hoạt các scourge nest – các quái vật cổ, một thứ vũ khí vòng không lợi hại, bắn rụng các chiến hạm Gorgon battlecruiser của quân Dominion. Tướng Warfield tức giận thách thức Kerrigan và bầy zerg. Đáp trả lại bằng hành động, Kerrigan đưa quân tấn công Dominion Fortress. Warfield quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân để đối phó với bầy zerg hung tợn. Trước sự trợ giúp của Zagara, Kerrigan đột phá Dominion Fortress, phá huỷ hoàn toàn căn cứ của Dominion. Quân Dominion hoàn toàn bất lực trước sự dung mãnh của Kerrigan và bầy Zerg. Quân Zerg phá huỷ trung tâm chỉ huy Dominion, Kerrigan giết chết tướng Warfield ( trước khi chết Warfield có khẩn cầu cô tha cho 3 tàu vận chuyển trong đó có vợ, con, gia đình ông… ) Quân Zerg đã hoàn toàn làm chủ được Char. Sau chiến dịch, Kerrigan có nói với Zagara những gì cần thiết để quản lí bầy Swarm vì cô lo sợ những gì sắp tới sẽ xảy ra và số phận của bầy Swarm trong tương lai.

30745311591_6b3f81717c.jpg

Zagara - Một Broodmother

Bằng thiết bị truyền tin lấy được từ quân Dominion trên Char ( quân Dominion phóng hàng nghìn thiết bị vào leviathan trước khi rút lui ). Kerrigan được biết rằng Jim Raynor chưa chết mà đang bị Arcturus Mengsk giam giữ. Arcturus Mengsk dùng Jim để de doạ và dụ Kerrigan đến Korhal khiến cô càng quyết tâm đi tìm và giải thoát cho Jim. Trên đường đi cô bị một luồng sóng psi lạ thu hút từ phía trạm không gian Skygeirr gần đó, cô phát hiện ra Alexei Stukov ( cấp phó của lực lượng United Earth Diectorate do Gerard DuGalle chỉ huy trước đây ) chưa chết mà vẫn còn sống nhưng giờ đã bị infested ( nhiễm khuẩn loài zerg ). Stukov đề nghị Kerrigan giúp đỡ và nói cho cô về phòng thí nghiệm của Dominion đang nghiên cứu lai tạo giữa 2 loài Protoss và Zerg để tạo ra 1 chủng loài mới với sức mạnh vượt trội ( Hybrid ) và kẻ trực tiếp tham gia vào công việc này là tiến sĩ Emil Narud ( thuộc tổ chức Mounbis Foundation phần WOL đã làm việc với Raynor’s Raider truy tìm cổ vật )

30532109360_850c333a36.jpg

Alexei Stukov Infested

Để đảm bảo thành công cho việc trả thù, cả hai quyết định tấn công phòng thí nghiệm trên trạm thí nghiệm không gian Skygeirr, lây lan virus nhiễm khuẩn tại đây, đột nhập và phá huỷ trung tâm phòng thí nghiệm. Tại đây Kerrigan lần lượt chạm trán với các Hybrid, cô nhận ra mình bị ảnh hưởng bởi dòng psionic của các Hybrid làm cho cô bị yếu đi. Stukov và Kerrigan đột nhập sâu vào bên trong phòng thí nghiệm phát hiện ra bên trong đây có một ngôi đền xel’naga, họ chạm trán với quân protoss của Tal’darim đang trấn thủ tại đây và phát hiện ra âm mưu của tiến sĩ Narud là làm sống dạy Amon – The Fallen Xel’Naga. Narud cố dùng sức mạnh Xel’Naga để tiêu diệt Kerrigan và Stukov cùng bầy Zerg. Kerrigan đối mặt với Narud và 2 người có trận giao chiến. Trong lúc đó, Stukov lợi dụng lúc cô đang cầm chân Narud, đã đưa quân phá huỷ các vị trí phòng thủ trọng yếu trong ngôi đền. Kerrigan đối đầu với tiến sĩ Narud, hắn biến hình thành Jim Raynor rồi thành Kerrigan trước kia khiến cô bị phân tâm, Narud đâm Kerrigan 1 nhát bằng psi-blade và bị Kerrigan dùng cánh đâm xuyên người. Trước khi chết Narud cảnh báo với cô rằng cô sắp thất bại, rằng Amon sắp tái sinh và cô sẽ phải đối mặt với hắn sớm. Kerrigan bị trọng thương, được đưa về Spawming pool tại Leviathan chữa trị phục hồi. Cô rời Skygeirr trong tâm trạng lo âu, nhưng cô luôn sẵn sang đối mặt với những gì sắp xảy ra.

[youtube]v-eJezQV1cY[/youtube]
Kerrigan vs Narud

Sau đó, Kerrigan tìm đến chiến hạm Hyperion nói với Matt Horner rằng Jim vẫn còn sống và yêu cầu Matt giúp đỡ hack mạng lưới an ninh không gian của Dominion đề tìm ra Jim. Nhiệm vụ được giao cho Matt, họ phải giải cứu cho được Colonel Orlan hiện đang bị giam giữ bởi Mira Han ( một nhân vật xuất hiện trong phần WOL ) bởi chỉ có Orlan mới biết cách hack hệ thống an ninh không gian. Matt chỉ huy chiến hạm Hyperion phối hợp cùng lực lượng của Valerian tấn công trạm không gian của Mira Han. Phá huỷ trung tâm chỉ huy và yêu cầu Mira Han giao nộp Orlan. Tuy nhiên cô nàng lại không hề tỏ ra giận dữ mà trái lại cô lại tỏ ra rất hợp tác, giao Orlan cho Matt ( cõ lẽ vì yêu Matt từ trước đó )
Valerian tìm ra Jim đang ở nhà tù Moris và báo cho Kerrigan biết, Matt yêu cầu trợ giúp nhưng Kerrigan từ chối. Kerrigan đột nhập vào nhà tù Moris, đột phá vòng ngoài nhà tù, Arcturus Mengsk biết được đã cho phá huỷ nhà tù, giết hết các nhà nghiên cứu tại đây. Kerrigan phải cứu được Jim trước khi nhà tù bị phá huỷ và cuối cùng thì cô cũng tìm thấy Jim. Chứng kiến cảnh Kerrigan biến trở lại thành Queen of Blades, Jim ngỡ ngàng đến giận dữ vì những việc làm và hành động của Kerrigan khi anh đang bị giam. Kerrigan nói với Jim rằng hãy giết cô đi và dí súng lên trán cô. Nhưng Jim không giết cô, Jim nói với cô rằng tất cả mọi chuyện của 2 người giờ đã xong ( chấm dứt ) và bỏ đi.
Kerrigan trở về Leviathan liên lạc với Valerian và nói rằng cô sẽ đưa quân tới Korhal để chấm dứt mọi chuyện. Valerian đồng ý và bày tỏ rằng bản than anh cũng muốn chấm dứt những sai lầm của người cha đầy tội lỗi của mình. Kerrigan tập hợp tất cả lực lượng Zerg đến Korhal. Trong khi đó Arcturus Mengsk đưa tin trên các phương tiện truyền thông vũ trụ ra lệnh rút lui toàn bộ lực lượng Dominion về Korhal phòng thủ. Quân Zerg đổ bộ lên bề mặt Korhal bắt đầu cuộc chiến cuối cùng. Lực lượng Dominion chống trả quyết liệt. Tuy nhiên Kerrigan cùng bầy Zerg vẫn dung mãnh tiến sâu vào lãnh thổ Korhal. Arcturus sử dụng vũ khí cuối cùng psi-destroyer để đối phó với Kerrigan, bầy Zerg bị vô hiệu hoá và bị rối loạn song não bởi thứ vũ khí này. Kerrigan nhận thấy phải phá huỷ thiết bị nguy hiểm này trước khi toàn bộ bầy Zerg bị tiêu diệt, và trước tiên phải phá huỷ nguồn điện cung cấp cho psi-destroyer hoạt động. Nhiệm vụ được giao cho Dehaka vì song psi-destroyer chỉ ảnh hưởng đến loài zerg thông thường, đối với primal zerg thì vô dụng. Dehaka đột nhập và lần lượt phá huỷ thiết bị cung cấp nguồn năng lượng cho psi-destroyer…nguồn điện bị ngắt. Psi-destroyer bị vô hiệu hoá. Kerrigan chỉ huy bầy Zerg tràn vào nhanh chóng áp đảo quân Dominion. Kerrigan phá huỷ psi-destroyer. Cuộc đối đầu với Mengsk đã gần hơn bao giờ hết.

30745315261_17025a9602.jpg

Dehaka - 1 Primal Zerg đã phục tùng Kerrigan trong trận chiến với Ancient One Zurvan

Kerrigan liên lạc với Valerian báo cho anh biết rằng mọi chuyện sắp kết thúc. Valerian khẩn cầu Kerrigan đừng sát hại người dân và cô đã miễn cưỡng chấp nhận. Kerrigan tập hợp toàn bộ lực lượng Zerg còn lại quyết tử chiến với Arcturus. Trong lúc ấy Jim cùng Raynor’s Raider của anh cũng đáp xuống Korhal hỗ trợ cho Kerrigan ( phần vì Valerian lo sợ Kerrigan sẽ tàn sát dân chúng ). Kerrigan phá huỷ các cỏng vòng ngoài căn cứ quan địch, tạo điều kiện cho bầy Zerg tràn vào. Lực lượng của Kerrigan và Jim Raynor áp đảo quân Dominion cả về nhuệ khí chiến đấu lẫn số lượng, sau cùng Kerrigan phá vỡ cổng vào cung điện của Arcturus rồi đơn thương độc mã tiến vào bên trong. Cô ngạc nhiên khi Arcturus không hề có ý định chạy trốn. Arcturus nói với Kerrigan là đã đợi sẵn ở đây và có món quà dành tặng cô. Đó là cổ vật Xel’Naga – thứ đã biến Kerrigan thành người. Arcturus khống chế Kerrigan bằng điểu khiển cổ vật khiến cô gục ngã và mất hết khả năng phản kháng, đúng lúc hắn định giết Kerrigan thì Jim xuất hiện cản trở Arcturus và đập tan chiếc điều khiển cổ vật. Kerrigan tỉnh dậy và kết liễu đời hoàng đế tội ác Arcturus Mengsk bằng một vụ nổ, chấm dứt sự thống trị hà khắc của đế chế Dominion. Sau cùng là cảnh Kerrigan chia tay Jim Raynor đầy lưu luyến và bay về Leviathan cùng đàn Swarm…
Cảnh cuối cùng là cảnh khoảng không gian và thiên hà bao la. Kerrigan vẫn cảm thấy sự tồn tại của Amon – đối thủ mà cô biết sớm hay muộn gì cô cũng phải đối mặt. Nhưng cô không hề đơn độc, mà cô còn có bầy Swarm bên cạnh. Kerrigan đã nói rằng cô phải đối mặt với kẻ thù thực sự của mình sau khi từ bỏ tất cả mọi thứ cô có và nhận lấy vai trò của mình là lãnh-đạo bầy Zerg...
[youtube]kScAk4L7Y3Q[/youtube]
Kerrigan & Raynor vs Mengsk
Starcraft-2-13-icon.png

Chương 9 : Legacy of The Void

Hiện đã có trailer nhá hàng cho LOTV.
[youtube]

Trước đó, Overmind đã tiên tri về tương lai vũ trụ là : Kerrigan bị giết, quân Terran hoàn toàn bị tiêu diệt, quân Zerrg trở thành nô lệ cho Hybrid, các chiến binh Protoss từ khắp thiên hà tập trung về cùng hợp sức chiến đấu với Hybrid nhưng rồi cũng hi sinh từng người một.

Đoạn trailer cho ta thấy lời tiên tri của Overmind đang dần trở thành sự thực. Vậy tương lai của vũ trụ sẽ ra sao, liệu quân Protoss có thể chiến thắng được lũ Hybrid quá đông và nguy hiểm kia không, mời các bạn cùng hóng ngày Legacy of the Void ra lò 8-X

Phần movie Heart of the Swarm cho anh em ko có điều kiện chơi campaign hoặc lí do gì ... cũng đc.
Vietsub by thánh » JenTy «. Anh em hãy cho anh ấy 1 tràng pháo tay
curly%2Blips%2Bemoticon.png


[video=youtube;tCjM0JwoFX4]


✪ Bạn muốn thử StarCraft, download tại đây ✪StarCraft
[td="colspan: 2"]
Gồm 2 bản : Original & BroodWar. Đây là 6 chương đầu của StarCraft.
Gl_i7Q9uQUE43fwXlkz2e_YaVtguFarh9eWDkwS_G8B1qVDZsClChauhGw2mSde1qBRkZNN4-dlso28Vwo25NtNT13IL8bX_v-VFKww-1EMP-aLbhY2-zxQeNh1ZoKf3Gzc_2Kug2x_Dy3PtxgPyYiiEoW3fONE3vkfBZ6raQw_M-Z1ndC-2DQT7Ia-zjhw8Q_43K1br6nM3vi7QQp8uU8CccYyESjf3ECHhogm9RRnbMfVNbPKsd5ofWGAjiSiFyuuaOKKh4uVnY4HeVk7HHHwVwB6nNVlz7cAW5XwZOHBWrZaflS2VJwQ-sB3I4VxGh7gPdkNYnvP1jOYVYKL7W9qVYFTtLKwUbbl9O9wmeeBeVTedI0TKUYTD5bJdOfEw6Lj8S0krEI2nTMdYUdbLe-53dcpf8ehZtADqp_P2r2X3f90fxPcVsEgvN3badnwuROgS3XR0Erq2Pdfy_OBQ-4KCjRRF3xLUkWVPpJr9lD4aiUTVz60UiAIkSXlXJtxt1JYZEnCEWo0h9cJbRkgfCI6Bff5RKkRIrMYCHWwgD-mr_ligGPrGW2Z9QJRw1jKdB-KxLtp2wxzP_eD3HoxDvHIN23FFso4IR_Sm3s4W6SYE7iXB=s256-no
ZtAxCWUDq74ujTcFN9D6uEopa8bnCYIqhcBmFl12jCL-5dPZletl8OqWKPwnmLz1ZbxKbEMVuo66s7LmJjQXeEH3xlEojVE1ZRUXwabZwdARwiqxE8emZXwaaz24gXwF4ZHzij1AswI20k4h90y5D80pAtItcR37pddToj8J0jVfOFrgpaOooOcl1xtI5SBrQmGt9Eb6UCBbEkIz1jQBLNW5hgnB11zsWxuw4Uhb5Vw9paEvmPsumy6jJ_mSiL2d-lmvUXrN91ftUCBLUA9p5m3NIF13SLuUiTqpbkiCpE5FR9zcgMICZ4cPhx6VzLgKbiKie0bNzvZeJmV4pdZscCWe6q6t3qjwjZTOVYydzVzX6bF5rdB0IwLv5YijbDLtIxn9KOla9aW553zSHDrwSHF4BH29UHdBoFsCyMdXqGLjnP364qn13ciFW2nPAwS06vK0rVrB55oYwY_WZlpXL8oq59r6O7RVblHqt0-571gFp1MHKryC-5Ff8dJ6mFha3QQ2ywybtuGuthv6Ub06C8TpxC03nc_Q4sNZNxZaWYt9bltXtGdEaNoi72HuPVOGmoUyuNlCw3E-8n1T6WRnHFZKmfJ0QTxyzFB87E22opYLyOd6=s256-no
Torrent
Bản full music, cắt cinematic
(Ko có tiếng nhân vật hội thoại trong campaign, chỉ duy nhất bản full cinematic có.)
4share
Mediafire : Part 1 - Part 2 - Part 3
Agriviet

Bản cắt hết music, cinematic
Cắt hết thì chơi làm gì.
Mà quan trọng là link die hết rồi 8-X
StarCraft 2
Gồm 3 bản : Wings of Liberty & Heart of the Swarm & Legacy of the Void.
mryLBaUvJXs2S-TfQkguyQ6YpJXgPJ2RR5Plv5xClNw4nid-3gW2aILDtr1jmX2zGlQXfwyCk047xCbPnP-Xu-tCi5z06Fj-HyflFFOGC5BCe9qAghPuHwNxi1BnkStSXDcAB3EqdoiTpB6747U0C8CCREwFPINrCQTNMvlVtrPuwYBc0ju_1aVg_6SYGeo3U2WUPLHsMOQ-_BqWHYvW9nW_8cjSQWMKhei2_5OW9f3I-do_7VZmHpDfH0NLuBQxYP2l2cftFAlOqB7w8CvPz7jEUGh7YBHdLXTY0WQMedanDtqKnTdmg6UujgGBU_mUxr-C1LwtFUmzGiXYTVPAlfV6hJ_I1PmaiwFRbEndQF9f9fHHTnGjR3SnC5kzKW9GR436uMnW95NQQYH0zieoCoNPPs_6qcirqEqBdqKK84qlQ_o-Pijcnwm5PlUC5VD2wSnbLaeMuV3HdckO5rkEMZVUghYMy4VtTJ-tDk7zYGOxB5vySTuz-d3oQ4QiMC_Ood5A5fM1bNAWNhwgAk-IJjFkBgWPCAQ1kLkqGCUEPCFu-_P8SpuH1ldbdlMjYTjjoY9yvYHDeAG_T5i4MSWGzdw_XhwBJC7UnJMlO0CxkwX-QkL9=w650-h256-no


Bản Cr@ck Reloaded 4share
Fshare
Torrent
Pass nếu có: kactus
Cảm ơn bạn: namquang93
Bản gốc Blizzard Blizzard

✪ Bảng Vàng Thành Tích ✪

Ngoài ra chân thành cảm ơn các bác Smod, Dmod đã giữ an ninh, xóa spam thường xuyên cho topic -:D-
[JP]DH-Kun, Qduc, binh76211, motlanvamaimai

Nếu bạn là fan SC hoặc bạn cảm thấy thích topic này thì đừng ngần ngại vote Tuyệt vời dùm mình nhé.
Bạn vote thì bạn chẳng mất gì cả, nhưng đó lại là động lực cho mình đấy:)

fgY1f5k.png
 

buiquoc123

Rìu Vàng Đôi
Dài quá nhưng khá hay :)
 

SuperN0b

Gà con
Hay quá,
Không biết bạn đã viết xong phần tiếp theo chưa? Rất mong chờ được xem.
Cảm ơn bạn rất nhiều ^_^
 


Top