Pháp sẽ cấm bán iPhone 12 vì lo ngại bức xạ vượt quá tiêu chuẩn

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 13 tháng 09 năm 2023, Bộ trưởng Kinh tế số của Pháp, ông Barrot, trong một cuộc phỏng vấn với báo Pháp Parisien, cho biết Apple sẽ buộc phải ngừng bán điện thoại iPhone 12 tại Pháp do mức độ bức xạ của điện thoại này vượt quá phạm vi cho phép theo luật pháp tại quốc gia này.
Ông Barrot cho biết rằng sau khi tiến hành kiểm tra iPhone 12, cơ quan giám sát phóng xạ của Pháp (ANFR) đã phát hiện tỷ lệ hấp thụ đặc biệt (SAR) của điện thoại này cao hơn mức giới hạn pháp lý một chút và đã thông báo cho Apple về vấn đề này.


iPhone-12.webp

Bộ Trưởng Barrot tin rằng một bản cập nhật phần mềm đơn giản có thể đủ để giải quyết vấn đề bức xạ của chiếc điện thoại bắt đầu được bán từ năm 2020. Ông nói: "Apple có hai tuần để đưa ra phản hồi. Nếu họ không làm như vậy, tôi sẽ ra lệnh thu hồi tất cả các iPhone 12 đang lưu thông. Quy tắc áp dụng cho tất cả mọi người, bao gồm cả các công ty công nghệ lớn."

Liên minh châu Âu đã đặt ra các giới hạn an toàn liên quan đến giá trị SAR liên quan đến điện thoại di động. Theo nghiên cứu khoa học, vượt quá giới hạn an toàn có thể tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư. Cơ quan giám sát của Pháp hiện đang chuyển kết quả điều tra cho các cơ quan quản lý của các thành viên khác trong Liên minh châu Âu. Barrot nói: "Thực tế là quyết định này có thể tạo ra hiệu ứng lan truyền như quả cầu tuyết."

SAR là đơn vị đo lường lượng năng lượng tần số sóng radio được hấp thụ bởi cơ thể khi sử dụng điện thoại di động. Ở Mỹ, FCC yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại di động đảm bảo rằng điện thoại của họ tuân thủ các giới hạn mục tiêu về phơi nhiễm an toàn. Bất kỳ điện thoại di động nào ở hoặc dưới mức SAR này (nghĩa là, bất kỳ điện thoại được bán hợp pháp tại Mỹ) được coi là "an toàn", theo tiêu chuẩn này. Giới hạn của FCC về phơi nhiễm công khai từ điện thoại di động là mức SAR là 1,6 watt trên kilogram (1,6 W/kg).

ANFR cho biết đã phát hiện hấp thụ ở mức 5,74 watt trên mỗi kilogram trong quá trình kiểm tra tiếp xúc. Giới hạn của Liên minh châu Âu (EU) đối với phơi nhiễm tiếp xúc là 4 watt trên kilogram.
Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin về bức xạ của điện thoại tại bài viết dưới đây

Được biết các bài kiểm tra bức xạ sóng radio của Apple tuân thủ một tiêu chuẩn công nghiệp quốc tế. Trong quá trình kiểm tra, các bộ phát sóng iPhone được đặt ở chế độ phát sóng cao nhất có thể theo cách thủ công và SAR được đánh giá theo thời gian thực, qua các khoảng thời gian được quy định theo quy định áp dụng quốc tế.

Phone 12 là dòng sản phẩm điện thoại di động của Apple được giới thiệu vào năm 2020. Nó là phiên bản tiếp theo của dòng iPhone 11 và được đánh giá cao về thiết kế và tính năng.
iPhone 12 được trang bị màn hình Super Retina XDR OLED có kích thước từ 5.4 inch đến 6.7 inch, tùy thuộc vào phiên bản (iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max). Điện thoại này có vi xử lý A14 Bionic.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

atula

Búa Gỗ Đôi
Thế là việt nam sắp có iPhone 12 giá rẻ cho mọi nhà rồi
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
có tặng free k, để xin 1 suất, chứ méo tiền mua đâu
 

bbkim

Mỗi người một câu chuyện
Thôi chết tôi rồi {EMO_049} hèn gì bọc túi quần nhiều cảm thấy nó yếu yếu sao á...đây có lẽ nào là tín hiệu từ vũ trụ iphone đang nhắc tui lên ip15bờ rô mắc ko ta {EMO_063}
Nó đó. Tui nghĩ là sắp roài. Ông nên chuẩn bị đi kẻo lại không kịp. Đặc biệt là money nha. Lúc đó rất là cần :v