Một số quốc gia Châu Âu bắt đầu xem xét kế hoạch cấm bán iPhone 12

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 15 tháng 09 năm 2023, Pháp là quốc gia đầu tiên khởi xướng kế hoạch cấm bán iPhone 12. Bộ trưởng phụ trách mảng Kinh tế số của Pháp, ông Barrot, trong một cuộc phỏng vấn với báo Pháp Parisien, cho biết Apple sẽ buộc phải ngừng bán điện thoại iPhone 12 tại Pháp do mức độ bức xạ của điện thoại này vượt quá phạm vi cho phép theo luật pháp tại quốc gia này.

Về thông tin về việc iPhone vượt quá mức bức xạ vô tuyến và có thể gây hại cho sức khỏe đã được các quốc gia như Đức và toàn châu Âu tiếp nhận và bắt đầu đề phòng.

cancer-mobile-phones-696x401.jpg

Cơ quan quản lý tần số quốc gia Pháp đã thông báo vào ngày 12 rằng kết quả kiểm tra cho thấy mức phóng xạ sóng điện từ của điện thoại iPhone 12 của Apple vượt quá tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu. Họ đã yêu cầu Apple tạm thời rút sản phẩm này khỏi thị trường Pháp từ ngày đó.

Trong khi đó, Apple cho biết iPhone 12 của họ đã được chứng nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế và tuân thủ tiêu chuẩn bức xạ toàn cầu.

Cơ quan mạng lưới liên bang Đức (Bundesnetzagentur) cho biết họ sẽ xem xét quyết định của cơ quan quản lý Pháp và có thể sẽ khởi động các thủ tục kiện tụng tương tự. Được biết Cơ quan quản lý mạng lưới viễn thông Đức có những liên hệ chặt chẽ với cơ quan ANFR, đây là cơ quan chịu trách nhiệm về bức xa của Pháp. Hiện ANFR đã yêu cầu Apple thực hiện mọi biện pháp sẵn có để nhanh chóng khắc phục sự cố này nếu không sẽ phải thu hồi sản phẩm. ANFR cho biết họ sẽ cử nhân viên đến các cửa hàng Apple và các nhà phân phối khác để kiểm tra, đảm bảo mẫu máy này không tiếp tục được bán ra.

Tổ chức quyền lợi người tiêu dùng và người dùng Tây Ban Nha (OCU) cũng đã kêu gọi cơ quan quản lý dừng bán iPhone 12.

iPhone 12 là một trong số các điện thoại thông minh thuộc thế hệ 14 của dòng sản phẩm iPhone được Apple ra mắt vào năm 2020.

Việc tiềm ẩn rủi ro về sức khỏe mà điện thoại di động có thể mang lại luôn là một chủ đề đáng quan tâm. Trong suốt hai thập kỷ qua, nhà nghiên cứu đã tiến hành nhiều nghiên cứu để đánh giá nguy cơ sức khỏe từ việc sử dụng điện thoại di động. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy việc sử dụng điện thoại di động gây hại cho sức khỏe.
 
Trả lời

1chickeyone

Búa Đá Đôi
may quá không có tiền mua ip12 ngày đó