'Ông chú Pokemon' nâng cấp xe săn thú ảo | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

'Ông chú Pokemon' nâng cấp xe săn thú ảo

Hacker Is Real

Hãy like thay vì post thanks ❤❤❤!
Ông Chen San-yuan tiếp tục trang bị thêm gần 20 smartphone mới cho chiếc xe đạp để thỏa niềm đam mê săn Pokemon của mình.
Hiện tại, số lượng smartphone có trên xe đạp của ông Chen là 64 chiếc, tăng 19 chiếc so với con số 45 vào cuối 2019.
image9271d9903cbec4af.png
Theo chia sẻ của những người đã bắt gặp "ông chú Pokemon" - biệt danh thân mật mà mọi người đặt cho ông Chen - trên đường phố Đài Loan, chiếc xe đạp giờ đây giống như "một con công đang xòe đuôi".
Ông Chen năm nay đã ngoài 70 tuổi, là huấn luyện viên của game Pokemon Go nổi tiếng toàn thế giới. Năm 2018, ông gây chú ý khi đạp xe gắn hàng chục smartphone để săn tìm Pokemon trên các đường phố ở Đài Bắc. Ban đầu, chiếc xe có 11 smartphone, sau nâng lên 23 chiếc, rồi 45 chiếc vào cuối năm ngoái.
Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, ông Chen cho biết bắt đầu chơi Pokemon Go vào 2016, sau khi biết về game này từ người cháu trai. Ban đầu, ông thừa nhận chỉ mê bắt và huấn luyện thú ảo, đặc biệt là các thú hiếm, ít khi tham dự các trận chiến với người chơi khác. Sau đó, ông dần tìm hiểu và chế tạo chiếc xe đạp để bắt được nhiều Pokemon hơn, chiếc xe mà ông gọi là Pokebike.
Theo một số game thủ chuyên chơi Pokemon Go, sự tăng trưởng đột biến về số lượng smartphone của ông Chen có liên quan trực tiếp tới chế độ đánh boss trong game. Đây là chế độ cho phép người chơi hợp tác với nhau tối đa 20 người để nhận các loại Pokemon siêu mạnh và điểm kinh nghiệm nhiều. Với hàng chục tài khoản, ông có thể tự mình đánh boss, thậm chí nhiều boss cùng lúc.
Thực tế, Niantic - hãng đứng sau game Pokemon Go - không cho phép người chơi cùng lúc nhiều tài khoản để tránh gian lận. Tuy nhiên, do mục đích chơi của ông Chen không vì kinh doanh nên tài khoản của ông không ảnh hưởng.
Pokemon Go là trò chơi dựa trên công nghệ thực tế tăng cường. Người chơi sẽ tham gia hành trình đi bắt những nhân vật Pokemon độc đáo. Nhờ kết hợp camera, cảm biến, bản đồ thực tế và hệ thống định vị GPS, những thú ảo có thể lẩn trốn ở ngay trong những địa điểm ngoài đời thực. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể phối hợp với bạn bè để đi tìm, huấn luyện Pokemon và chiến đấu. Tháng 8 năm ngoái, game đã cán mốc một tỷ lượt tải trên toàn cầu.
Theo Bảo Lâm (VnExpress.net)
 


Top