Chia sẻ - Nox Walker - Ứng dụng cho người yêu vận động thích du lịch | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Chia sẻ Nox Walker - Ứng dụng cho người yêu vận động thích du lịch

Là một người yêu du lịch, mình luôn cố gắng ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trên mỗi chặng hành trình bằng hình ảnh, viết blog hay đăng vlog. Nhưng thời gian qua đi, số nơi mình đặt chân đến dần tăng lên, trong khi mỗi lần nhớ lại những địa điểm đã đi qua, cách du nhất là mò lại vlog của bản thân hoặc mở hộ chiếu ra và đếm những con dấu nhập cảnh chằng chịt trên đó. Nhưng điều khiến mình đau đầu nhất là những con dấu khô khan cho chỉ mình biết mình đã đến quốc gia nào chứ không kể cho mình những tỉnh thành phố hay vùng miền mình đã đi qua. Gần đây, mình có tìm được một app điện thoại khá được trên App store, chuyên dành cho những người thích dịch chuyển như mình.

D008EFFC-297F-4140-8628-9834CC0F2FF8-11702-0000062879C9B915.png


App này có tên là NoxWalker, trước đây mình dùng app này chủ yếu để đếm bước chân và lượng kcal tiêu thụ mỗi ngày do app có chức năng đếm bước và cung cấp các dữ liệu vận động liên quan. Tuy nhiên gần đây app đã thêm một số tính năng mới rất phù hợp với những ai thích di chuyển lang thang như mình. Chức năng cụ thể như sau:

1/ Thống kê nơi bạn đi qua dựa trên hình ảnh
App này cho phép ghi lại vị trí những nơi bạn đi qua thông qua các định vị khi bạn chụp ảnh và lưu trong điện thoại. Nếu bạn cảm thấy app truy cập ảnh của bạn không an toàn thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì app chỉ truy cập dữ liệu định vị của bức ảnh và bạn có thể ngừng cấp quyền bất cứ lúc nào bạn muốn. Tính năng này thú vị ở chỗ, nó có thể thống kê và liệt kê toàn bộ những địa điểm bạn đã đi qua từ quốc gia, tỉnh cho đến thành phố, để mỗi lần bạn nhìn lại sẽ có cảm giác hạnh phúc như mới đi hôm qua và tràn ngập niềm vui khi thấy số địa điểm tăng lên mỗi ngày.

Untitled.png


2/ Ghi lại dấu chân nơi bạn đi qua theo cách thú vị nhất
Nox Walker sử dụng hai đơn vị đo lường cho những nơi bạn đi qua, bao gồm km và diện tích km2. Thông thường, chúng ta đi bộ, chạy bộ, ngồi xe hoặc trải nghiệm các hành trình dài khác đều được quy về đơn vị km. Khi nhớ lại những chặng đường này, đều sẽ miêu tả chúng bằng khoảng cách “Hôm nay mình đã chạy bao nhiêu km?”. Tuy nhiên nếu chỉ dùng khoảng cách km để nghĩ về những nơi mình đã đi qua dường như có chút miễn cưỡng và không thấy được hết độ mênh mông của nơi ấy. Vì vậy, NoxWalker không chỉ cung cấp số liệu quãng đường bằng km mà còn cho phép đo lường mức độ khám phá bằng diện tích. Kết hợp với thiết kế bản đồ sương mù, mỗi nơi bạn đi qua sẽ xóa tan sương mù trên bản đồ và địa điểm đó sẽ được thắp sáng. Mình thường thiết kế những cung đường theo các hình để hình ảnh đó xuất hiện trên bản đồ sương mù, khiến cho những lần đi thể dục trở nên thú vị hơn bao giờ hết.


6BDF120D-F7BD-4DDD-A81E-DE60FAB8BBF0.jpeg.JPG


3/ Trải nghiệm cảm giác đang chơi Chạy đi chờ chi
Với những món quà và kho báu xuất hiện đầy bất ngờ trên những cung đường hay những rương báu có sẵn ở những danh lam thắng cảnh xung quanh bạn, bạn chỉ cần nỗ lực đi thể dục đến checkin những điểm đó sẽ nhận được những phần thưởng hay kho báu cực kỳ thú vị, mang đến cảm giác như đang chơi Chạy đi chờ chi vậy đó. Với những người thích khám phá thì đây là một app vận động không tệ. Đặc biệt hơn, cho bạn nào ham học hỏi, tại mỗi nơi bạn checkin, app còn cung cấp các thông tin chi về danh lam thắng cảnh đó, giúp bạn tích lũy kiến thức trên mỗi cung đường nha.

IMG_6705.PNG.JPG


Nhìn chung đây là một app khá mới ở Việt Nam nhưng lại rất phổ biến ở các quốc gia trên thế giới, các bạn có thể trải nghiệm thử xem sao nhé.
 

Attachments

  • IMG_6702.PNG.JPG
    IMG_6702.PNG.JPG
    95 KB · Lượt xem: 4


Top