Những loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Những loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột

SexyELF

Rìu Sắt Đôi
Tài khoản bị khóa
Gọt vỏ cam, táo, hay bóc vỏ hành tây trước khi ăn là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn có biết hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ của chúng có thể còn nhiều hơn cả ở ruột.
Vỏ cam
46495868375_9b0f2ac816_z.jpg

Từ lâu trong y học cổ truyền, vỏ cam là vị thuốc tốt cho dạ dày, tiêu đờm, nôn mửa và giảm cảm giác tức ngực hiệu quả.
Phổ biến nhất là sau khi ăn cam xong, chúng ta lấy vỏ cam ngâm nước nóng hoặc nấu nước để uống. Tuy nhiên, Trung y khuyên không nên sử dụng vỏ cam tươi bởi chúng có nhiều tạp chất và khuyên nên sử dụng vỏ cam khô hoặc vỏ cam đã qua xử lý.
Vỏ cam khô chứa một chất có thể làm giãn nở các mạch vành giúp tránh tắc nghẽn lưu thông máu. Bạn chỉ cần pha một chút vỏ cam khô vào nước sôi để làm nước trà. Loại trà này có hương thơm, kích thích sự thèm ăn và tạo thêm năng lượng, nó cũng có tác dụng chữa táo bón.
Ngâm 50 gram vỏ cam khô vào 500 gram rượu trắng trong 1 tuần, dùng 5 gram/ngày sẽ giúp trị tiêu chảy mãn tính.
Ngoài ra, vỏ cam phơi khô, sau đó cho vào túi thơm, treo trong phòng ngủ, nhà bếp hoặc tủ quần áo. Cách làm này không những kích thích ngủ ngon giấc, mà còn có tác dụng đuổi muỗi, làm sạch không khí.
Bạn có thể nghiền vỏ cam phơi khô thành bột. Thoa phần bột này lên mặt mỗi ngày, khi bột khô, nên rửa sạch mặt bằng nước ấm. Đây là liệu pháp tốt nhất để làn da trắng sáng thật đều và mịn.
46495868405_745e40be96_z.jpg

Vỏ cam có lượng chất xơ gấp bốn lần bên trong quả.
Hoặc cũng có thể sử dụng vỏ cam tươi để dưỡng da. Chỉ cần thái vỏ cam thành nhiều miếng nhỏ, ủ trong một tấm vải mỏng rồi lăn đều lên những vùng da sần sùi trên cơ thể như tay, chân, đầu gối… Khi đó, tinh dầu có trong vỏ cam sẽ thấm hút vào sâu bên trong, giúp da trở nên mềm mại, láng mịn và căng bóng hơn.
Vỏ cam có lượng chất xơ gấp bốn lần bên trong quả. Trong thực tế, số lượng các chất tengeretinnobiletin trong vỏ cam cao hơn so với phần ruột bên trong. Đây là những flavonoid tốt có tác dụng chống ung thư, chống viêm. Ăn vỏ cam cũng sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) một cách tự nhiên.
Tuy nhiên, bạn cũng nên tiêu thụ chúng một cách khoa học. Nạo vỏ và rắc đậu xanh vào. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó làm món tráng miệng bằng cách xắt nhỏ rồi cho vào nấu với sirô chocolate, từng miếng vỏ cam sẽ được bao phủ bởi lớp socola tan chảy. Đây chỉ là một trong nhiều cách để ăn vỏ cam.

Vỏ hành tây
46495868405_745e40be96_z.jpg

Bạn có biết vỏ hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn củ hành. Lớp vỏ này chứa lượng lớn chất quercetin rất hữu ích trong việc làm giảm huyết áp và cũng ngăn ngừa mảng bám động mạch. Bạn có thể thêm chúng vào món súp như một cách để tăng thêm hương vị. Bạn thậm chí có thể ninh nó cùng nước hầm. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ không nên ăn vỏ hành sống.

Vỏ hạnh nhân
Rất nhiều người thường có thói quen bóc vỏ hạnh nhân trước khi ăn loại trái cây khô này. Nhưng vỏ hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó thúc đẩy quá trình tiêu hóa do đó giúp bạn thoát khỏi những rắc rối của chứng khó tiêu. Vỏ hạnh nhân chứa vitamin E và tất cả các flavonoid cần thiết. Nó rất có ích trong việc giảm cholesterol trong cơ thể. Bạn sẽ không phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến LDL cholesterol (cholesterol xấu) nếu ăn hạnh nhân cả vỏ.

Vỏ táo
46495868245_860774df49_z.jpg

Vỏ táo là loại vỏ lành mạnh tốt cho sức khỏe mà bạn nên tiêu thụ. Nếu bạn có thói quen gọt vỏ táo trước khi ăn thì hãy thay đổi thói quen này. Vỏ táo giúp làm giảm các triệu chứng liên quan đến cholesterol trong máu do đó làm giảm một cách tương đối cholesterol. Nó còn bảo vệ bạn khỏi các bệnh như bệnh tiểu đường và các vấn đề tim do đó làm giảm mỡ máu. Nó cũng nuôi dưỡng cơ bắp giúp bạn khỏe mạnh.

Vỏ chanh
Ăn vỏ chanh có vẻ là ý tưởng tồi, song thực sự vỏ chanh lại là một trong những loại vỏ tốt cho sức khỏe, giúp làm giảm các triệu chứng của tất cả loại bệnh. Nó chữa bệnh ung thư, làm giảm cholesterol trong máu và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh còi xương. Nó cũng cải thiện sức khỏe của xương và sức khỏe răng miệng cùng với đó là việc cải thiện sức mạnh của hệ tiêu hóa.

Vỏ quả nho giảm mỡ máu
47358338442_b52d72752f_z.jpg

Vỏ nho có chứa nhiều chất resveratrol hơn thịt nho và hạt nho, có thể giảm mỡ trong máu, chống huyết khối, chống bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt là chất flavonoids trong vỏ nho tím có công hiệu giảm huyết áp. Vỏ nho còn chứa nhiều vitamin, sắt… Đã có những nghiên cứu ứng dụng vỏ nho trong chế biến thực phẩm, dùng để điều trị lượng cholesterol quá cao, tiểu đường…

Vỏ dưa hấu giảm nhiệt cơ thể
Cùi dưa hấu (phần màu trắng) có chứa lượng đường, chất khoáng, vitamin phong phú, có tác dụng giải nhiệt, hạ nóng bài trừ mệt mỏi, giảm huyết áp rất tốt. Có thể làm món nộm, nấu canh.

Vỏ dưa leo lợi tiểu giảm sưng phù
46495868465_c20a67158f_z.jpg

Vỏ dưa leo rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng phù, tốt cho cả người bị tiểu đường. Vì vậy khi ăn dưa leo nên để cả vỏ.

Vỏ lê trị viêm họng
Vỏ lê à một trong những loại thuốc giúp sạch tim, phổi, giảm nóng được dùng trong Đông y. Vỏ lê rửa sạch thái nhỏ, cho thêm chút đường tinh có thể trị được viêm họng. Khi làm món salad dưa chuột, cho thêm ít vỏ lê sẽ khiến món dưa giòn hơn và thơm ngon hơn.

Vỏ cà chua chống ung thư
46495868515_6e12497ba1_z.jpg

Chất lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể phòng ngăn ngừa bệnh tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư. Ngoài ra, vỏ cà chua còn trợ giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt. Do vậy, nên ăn nhiều vỏ cà chua hơn bạn nhé!

Dưa vàng bài độc
Vỏ dưa vàng khá đắng nhưng chính chất đắng này giúp hấp thụ vitamin C dễ dàng hơn và giúp bài độc cơ thể. Ngoài ra, vỏ dưa vàng còn có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm. Vỏ dưa hấu, vỏ dưa vàng, vỏ dưa gang sau khi luộc lên làm món nộm dưa kết hợp 3 trong 1 có tác dụng giảm béo rất tốt.

Cập nhật: 05/03/2019 Theo VNE/VTC
nguồn khoahoc .tv!
 
Sửa lần cuối:

tranthanhkiet

Moderator
Thành viên BQT
Mấy em ấy thích cả quả Bí chứ dưa chưa đủ đô bác ơi kaka
Bí gì vậy? Bí đỏ, bí đao hay bí ngồi.
 

Xeko888

Rìu Chiến Bạc Chấm
Quả bầu dữ vậy bác. Em nghĩ quả mướp thì hợp lý hơn.
Kaka hôm nay trên báo có đưa tin một em diễn viên jav tự tổ chức hôn lễ cưới bản thân mình,đọc nhiều bình luận của mn mà haizzz quá :)) nên em nghĩ chắc cô ấy ko kiếm đc chú rể có quả bầu nên mới phải thế :D
 


Top