Người dùng Mỹ, Hong Kong, Ấn Độ tiếc nuối TikTok | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Người dùng Mỹ, Hong Kong, Ấn Độ tiếc nuối TikTok

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Người dùng TikTok ở Mỹ giận dữ sau khi ứng dụng này sắp bị cấm, trong khi người dùng Hong Kong phản ứng nhẹ nhàng hơn.

Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng Washington đang cân nhắc cấm các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, bao gồm TikTok. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sau đó khẳng định sẽ cứng rắn với ứng dụng này.

Nhiều người Mỹ bày tỏ tiếc nuối trước thông tin Mỹ sắp cấm TikTok.

Nhiều người Mỹ bày tỏ tiếc nuối trước thông tin Mỹ sắp cấm TikTok.​

Những thông tin này lập tức gây xôn xao trên mạng Twitter và Instagram. "Tôi không chấp nhận điều này, thật tàn nhẫn", một người dùng viết trên Twitter. "TikTok đúng nghĩa là cuộc sống của tôi. Tôi không thể có một cuộc sống ý nghĩa nếu thiếu nó", một người khác viết trên Instagram.

Một bài viết khác nói về việc TikTok sắp bị chính phủ Mỹ cấm trên Instagram của tài khoản TikTokRoom nhận được gần 18.000 lượt thích cùng gần 6.000 bình luận chỉ sau một phút đăng tải. Đa phần bình luận không đồng tình trước quyết định này của chính phủ.

Trước đó, TikTok tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường Hong Kong "trong vài ngày tới" sau khi Trung Quốc áp đặt luật an ninh mới. Trước động thái này, người dùng Hong Kong cũng tỏ ra tiếc nuối, nhưng mức phản ứng không quyết liệt như người dùng Mỹ.

"Không, đừng rời Hong Kong. Tôi sẽ lỡ mất những clip yêu thích", một người dùng viết. "TikTok giúp tôi có những giây phút thoải mái mỗi ngày. Thật khó chấp nhận nếu chúng không còn nữa", một người khác bình luận.

Mạng video ngắn của Bytedance cũng khiến người dùng Ấn Độ tiếc nuối sau khi bị chính phủ nước này cấm cùng 59 ứng dụng khác. Lệnh cấm cũng khiến những "ngôi sao" TikTok Ấn Độ rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Bytedance - công ty sở hữu TikTok - hiện đặt trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Thời gian gần đây, TikTok đang cố gắng tách biệt với công ty mẹ khi liên tục mở văn phòng đại diện ở nhiều nơi trên thế giới như Los Angeles (Mỹ), London (Anh), Singapore... Tháng 5 vừa qua, TikTok cũng vừa bổ nhiệm Kevin Mayer, cựu lãnh đạo mảng trực tuyến của Disney, làm giám đốc điều hành.

Trước việc bị cáo buộc có liên quan đến chính phủ Trung Quốc, TikTok nhiều lần phủ nhận. "TikTok đã có lãnh đạo là một người Mỹ, có hàng trăm nhân viên và giám đốc chủ chốt chuyên về chính sách an toàn, an ninh, sản phẩm và cộng đồng ở Mỹ", phát ngôn viên TikTok nói với CNBC. "Chúng tôi chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc và sẽ không làm như vậy kể cả khi được yêu cầu".


Theo CNBC
 

09halu

Rìu Bạc Đôi
co tiec nuoi cung vay thoi
 


Bài Viết Mới

Top