Người dùng có thể theo dõi thời gian thực tình hình coronavirus trên trang web này

Administrator
019-nCoV là một loại coronavirus với bộ gen là RNA. Coronavirus được đặt tên vì hình dáng dưới kính hiển vi của chúng giống hình vương miện (crown) và hào quang mặt trời (solar corona) nhờ những gai glycoprotein tỏa sáng.
Theo một nghiên cứu vừa được đăng ngày 22/01/2020 trên chính đại dịch ở Vũ Hán thì ghi nhận rằng tất cả người nhiễm nCoV đều có tiền căn tiếp xúc với 1 khu chợ Hải Sản (nhưng kinh doanh rất nhiều động vật hoang dã..).
Để xác định chính xác đột biến 2019-nCoV là gì thì người ta cần sử dụng phương pháp giải trình tự codon RSCU dựa trên những chủng mà loài người đã biết.
Tuy nhiên, các chuyên gia đang hướng theo giả thiết rằng 2019-nCoV là chủng lai giữa coronavirus của loài DƠI và một loài khác. Và vật chủ mang bệnh nhiều khả năng là RẮN vì khi phân tích 2019-nCoV họ ghi nhận rằng nó giống với genome của coronavirus trên loài rắn nhất.

Virus corona đang lan rộng khắp thế giới, có nhiều thông tin giả tràn ngập trên mạng với nhiều mục đích nào đó. Để cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh này, bạn có thể theo dõi trực tuyến thông qua một trang web realtime , từ đó thấy sự lây lan của virus trong thời gian nhanh nhất.

Screenshot_2020-01-29-Coronavirus-2019-nCoV.png


Trang web do Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) dưới dạng realtime trực tuyến lấy dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cũng như các trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) ở Mỹ, Trung Quốc và Châu Âu. Trên trang web, bạn có thể thấy số lượng hiện tại tình hình các ca lây nhiễm coronavirus được xác nhận , nghi ngờ cũng như các ca đã hồi phục hoặc tử vong.

Vào những thời điểm như thế này, điều quan trọng là cần có thông tin và công cụ chính xác theo dõi coronavirus. Từ đó tránh việc gây hoang mang cho cộng đồng, dù số liệu được tổng hợp từ trang web này không phải lúc nào cũng đúng hoặc cập nhật nhanh nhất.

Tính đến thời điểm mình viết bài này , virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã có 132 người tử vong với 6.057 cá nhân bị lây nhiễm . Tại Việt Nam theo thống kê của trang web có 2 trường hợp lây nhiễm . Theo báo tuổi trẻ một trong hai trường hợp này đã được chữa trị khỏi.
Các trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận tại Mỹ, Châu Âu, Úc và các bệnh nhân có biểu hiện giống như viêm phổi . Ngay bây giờ các bạn có thể theo dõi tình hình lây nhiễm virus corona tại đây

Hoặc theo dõi thông tin tại

 
Trả lời

Hamano Kaito

Moderator
Con virus lần này khác với lần trước, nó thâm nhập nhưng ko phát tác liền. Để 1 khoảng thời gian ủ bệnh sau đó mới phát tác (trong thời gian ủ bệnh thì virus vẫn có thể bị phát tán ra ngoài không khí)
Đây chính là điều mà khó lường ở con virus lần này. {waaaht}, mà virus thì chỉ có vắc xin mới trị được <-- mà vắc xin thì làm từ virus này mà ra (nói rõ rất dài dòng), thời gian làm ra vắc xin chắc tốn khá nhiều thời gian đây
Còn những người bị bệnh (người có thể trạng yếu) thì đến lúc có vắc xin thì xanh cỏ luôn rồi {pudency}
 

Administrator

Administrator
Hiện tại đã có hơn 8k ca nhiễm. WHO thông báo virus corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, nó có thể lây lan sang các quốc gia không được chuẩn bị
 

Radium

Búa Đá
hơn 200 ca tử vong. mọi người cẩn thận. cố gắng nâng cao sức khoẻ chứ con này hiện tại chưa có thuốc chữa :stick:
 

caniquyvnz

Rìu Bạc
Công ty thông báo phải đeo khẩu trang y tế khi đi làm
bên mình không bắt nhưng có ra thông báo ... và còn tùy thuộc vào ý thức của mổi người, tuy nhiên khoản 90% chứ chưa 100% đeo khẩu trang- và đều quan trọng khẩu trang được cấp miễn phí ( trong khi giá ngoài thị trường bị chêm lên khoản 100%- 400%)/ hộp {bang}

còn vấn đề đeo khẩu trang trong công ty thì -giống như (tạo tâm lý yên tâm hơn xíu )! {EMO_005}

chứ theo mình nghĩ 1 người bị nhiễm thì cả công ty chắc chắn sẻ có thêm người nhiễm, vì khi sinh hoạt, ăn uống+ ý thức- ý ngũ của mấy thím đó...thì cho dù có đeo khẩu trang củng bị{phone}
 

ongdinhhuy

Gà con
Kinh nhỉ các bác. Nghe các số liệu trên tivi qua báo đài không hình dung được cho đến khi nhìn vào cái biểu đồ thời gian thực.