Người dùng có thể theo dõi thời gian thực tình hình coronavirus trên trang web này

Administrator
019-nCoV là một loại coronavirus với bộ gen là RNA. Coronavirus được đặt tên vì hình dáng dưới kính hiển vi của chúng giống hình vương miện (crown) và hào quang mặt trời (solar corona) nhờ những gai glycoprotein tỏa sáng.
Theo một nghiên cứu vừa được đăng ngày 22/01/2020 trên chính đại dịch ở Vũ Hán thì ghi nhận rằng tất cả người nhiễm nCoV đều có tiền căn tiếp xúc với 1 khu chợ Hải Sản (nhưng kinh doanh rất nhiều động vật hoang dã..).
Để xác định chính xác đột biến 2019-nCoV là gì thì người ta cần sử dụng phương pháp giải trình tự codon RSCU dựa trên những chủng mà loài người đã biết.
Tuy nhiên, các chuyên gia đang hướng theo giả thiết rằng 2019-nCoV là chủng lai giữa coronavirus của loài DƠI và một loài khác. Và vật chủ mang bệnh nhiều khả năng là RẮN vì khi phân tích 2019-nCoV họ ghi nhận rằng nó giống với genome của coronavirus trên loài rắn nhất.

Virus corona đang lan rộng khắp thế giới, có nhiều thông tin giả tràn ngập trên mạng với nhiều mục đích nào đó. Để cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh này, bạn có thể theo dõi trực tuyến thông qua một trang web realtime , từ đó thấy sự lây lan của virus trong thời gian nhanh nhất.
Trang web do Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) dưới dạng realtime trực tuyến lấy dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cũng như các trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) ở Mỹ, Trung Quốc và Châu Âu. Trên trang web, bạn có thể thấy số lượng hiện tại tình hình các ca lây nhiễm coronavirus được xác nhận , nghi ngờ cũng như các ca đã hồi phục hoặc tử vong.

Vào những thời điểm như thế này, điều quan trọng là cần có thông tin và công cụ chính xác theo dõi coronavirus. Từ đó tránh việc gây hoang mang cho cộng đồng, dù số liệu được tổng hợp từ trang web này không phải lúc nào cũng đúng hoặc cập nhật nhanh nhất.

Tính đến thời điểm mình viết bài này , virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã có 132 người tử vong với 6.057 cá nhân bị lây nhiễm . Tại Việt Nam theo thống kê của trang web có 2 trường hợp lây nhiễm . Theo báo tuổi trẻ một trong hai trường hợp này đã được chữa trị khỏi.
Các trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận tại Mỹ, Châu Âu, Úc và các bệnh nhân có biểu hiện giống như viêm phổi . Ngay bây giờ các bạn có thể theo dõi tình hình lây nhiễm virus corona tại đây

Hoặc theo dõi thông tin tại


 
Trả lời

caniquyvnz

Rìu Sắt
today ...21-2-2020

21-png.9294

hàn xẻng bức phá từ vị trí thứ 7 lên đứng Top 3 luôn! {adore} , và dự đoán trong future sẻ có nhiều thay đổi . Hi vọng tương lai sớm chửa được dịch bệnh này nhanh nhanh {cool}
 

caniquyvnz

Rìu Sắt
hôm nay hàng xẻng tăng gần 50 ca ??,. không biết thành phố ...có bà chuyên lây nhiểm ca số 31 & Thành phố Deagu có bị phong tỏa chưa ?{canny}
22-2-2020

- và anh iran củng có cuộc bức phá trong cuộc đua này !{what}


untitled-png.9309
 
Sửa lần cuối:

caniquyvnz

Rìu Sắt
Ngày 24-2
có nhiều cuộc bức phá giửa các thứ hạng
4-8 có thay đổi
4 là của ý :oops:
8 là của Iren {cool 2}

hàn xẻng thì banh lun rồi qua mặt JAV , Seng,, qua luôn 2 cái tàu ở nhật với cam. đứng Top 2 sau khựa! {embarrassed}{embarrassed}
vn thì tạm ổn vẩn trụ hạng:cool:
có 1 đều ở đây bên cam -- sao có 1 ca thôi nhỉ @@?{ah}
untitled-png.9350