Ngồi ăn quay video đưa lên YouTube kiếm chục tỉ mỗi tháng | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Ngồi ăn quay video đưa lên YouTube kiếm chục tỉ mỗi tháng

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Trên diễn đàn Pann, bài viết xoay quanh thu nhập của các YouTuber mukbang (vừa ăn vừa ghi hình) của Hàn Quốc đã khiến dân mạng sốc.

Theo Pann, Dona là YouTuber mukbang có thu nhập mỗi tháng lên đến hơn 50 tỉ đồng /// ẢNH: YOUTUBE NV
Theo Pann, Dona là YouTuber mukbang có thu nhập mỗi tháng lên đến hơn 50 tỉ đồng
ẢNH: YOUTUBE NV

Theo số liệu mà Pann đưa ra, các YouTuber chuyên mukbang (vừa ăn vừa ghi hình) hàng đầu của xứ kim chi có thể mang về khoảng 200 triệu đến 2 tỉ won mỗi tháng. Đứng đầu danh sách “cá kiếm” này là Dona với mức thu nhập 2,846 tỉ won (hơn 55 tỉ đồng) mỗi tháng, cao gấp nhiều lần những vị trí còn lại trong bảng xếp hạng.

Được biết, YouTuber Dona “khởi nghiệp” từ tháng 4.2018 và gia tăng lượng theo dõi nhanh chóng nhờ những clip liên quan đến ăn uống được trình bày một cách thú vị, có sự đầu tư cả về hình ảnh lẫn âm thanh. Tính đến ngày 11.7, kênh của Dona đã có đến 5 triệu người đăng ký và thu hút hơn 2 tỉ lượt xem.


Ngồi ăn rồi quay video đưa lên YouTube kiếm hàng chục tỉ đồng mỗi tháng - ảnh 1

Pann thống kê được top 5 YouTuber mukbang hot nhất Hàn Quốc đều có thu nhập rất cao
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH PANN


Mỗi sản phẩm của Dona thường chỉ dao động cỡ 2 - 3 phút, nhưng lại có đến hàng triệu lượt view. Đỉnh điểm, video về kẹo mút và các món đồ ngọt của YouTuber này lên đến hơn 200 triệu lượt xem sau 5 tháng ra mắt. Con số này còn cao hơn cả những MV của các nghệ sĩ Kpop bình thường. Tháng trước, Dona vừa mới nhận nút bạc và nút vàng YouTube.

Xếp sau Dona là Jane ASRM với 796 triệu won mỗi tháng (cỡ 15,4 tỉ đồng), mức thu nhập cũng thuộc dạng đáng mơ ước của nhiều người. Theo Pann, các thứ hạng còn lại trong top 5 YouTuber mukbang Hàn Quốc mang về nhiều tiền nhất mỗi tháng là Hongyu ASRM - 445 triệu (tương đương 8,6 tỉ đồng), Hamzy - 261,5 triệu won (hơn 5 tỉ đồng) và Eat with Boki - 215,2 triệu won (khoảng 4,2 tỉ đồng).


Ngồi ăn rồi quay video đưa lên YouTube kiếm hàng chục tỉ đồng mỗi tháng - ảnh 2

Kenh của Dona được thể hiện bắt mắt, thu hút khán giả đủ mọi độ tuổi
ẢNH: YOUTUBE NV


Chia sẻ về các con số thu nhập khủng trên, dân mạng xứ kim chi nhận xét YouTuber mukbang quả là một nghề hạnh phúc nhất trên thế giới. Bởi các YouTuber này không chỉ được thưởng thức nhiều món ngon mà còn có thể kiếm hàng triệu won chỉ nhờ việc ngồi nhà quay các khoảnh khắc mình ăn uống.
Mukbang dùng để gọi hình thức vừa ăn vừa ghi hình lại toàn bộ quá trình ăn uống của người ngồi trước ống kính. Tại Hàn, nghề này trở nên phổ biến vào những năm 2000 và xuất hiện trên nhiều ứng dụng. Những năm trở lại đây, mukbang thịnh hành trên YouTube hơn và giúp nhiều YouTuber mukbang có mức thu nhập khủng.
Tuy nhiên, mukbang cũng ẩn chứa nhiều tai nạn nghề nghiệp khó lường như khiến nhân vật chính béo phì, tăng cân mất kiểm soát, tiêu hóa khó khăn, rối loạn đường ruột, gặp vấn đề về tim mạch…, thậm chí là có thể tử vong. Đầu tháng 7 vừa qua, một người đàn ông ở Thẩm Dương (Trung Quốc) làm nghề mukbang đã qua đời vì huyết áp và lipid trong máu tăng cao do ăn uống không điều độ, quá nhiều thịt, thực phẩm dầu mỡ…

via naver​
 
Sửa lần cuối:

mrcamup

Búa Gỗ Đôi
Mấy đứa này ko bao giờ xem. Từ bé, bố mẹ có dạy ko bao giờ dc "dòm miệng", miệng thì vừa nhai nhồm nhoàm rồi vừa nói chả ra thể thống gì
 

mrJaden

Rìu Bạc
Mấy đứa này ko bao giờ xem. Từ bé, bố mẹ có dạy ko bao giờ dc "dòm miệng", miệng thì vừa nhai nhồm nhoàm rồi vừa nói chả ra thể thống gì
TH giờ hỗn độn, có những trend rất là lập dị :))
 

5Characters

Rìu Sắt
Thời đại thay đổi liên tục. Nhìn ra thứ nhiều người không thấy mới kiếm được tiền. Trách sao nhiều người có suy nghĩ những điều thế này, nhàn thế này lại dễ kiếm tiền.
 

meebo

Rìu Vàng Đôi
hy vọng khi kiểm tra sức khỏe các youtuber không phải lấy tiền đó đi chửa bệnh.
 

meebo

Rìu Vàng Đôi
Mấy đứa này ko bao giờ xem. Từ bé, bố mẹ có dạy ko bao giờ dc "dòm miệng", miệng thì vừa nhai nhồm nhoàm rồi vừa nói chả ra thể thống gì
Những gì chúng ta tiếp thu được cho tới năm 20 tuổi phần lớn là định kiến.
Ngày xưa ngồi ăn không có kiếm ra tiền :D
 

lap009

Búa Đá
nhà có mấy đứa nhỏ coi mà hỏi nó coi cái gì, ngồi nói nó làm giả mà không tin
Thông tin toàn không có xác thực nguy quá
 


Top