Nếu không có bạn bè, điều đó có hại cho sức khỏe của bạn | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Nếu không có bạn bè, điều đó có hại cho sức khỏe của bạn

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User

Đó không phải là đi ra ngoài để vui chơi, mà là có những người có thể hỗ trợ chúng tôi mọi lúc. Không có bạn bè có thể gây bất lợi cho hạnh phúc của chúng ta.
Trong thời đại mà mạng xã hội hiển thị hồ sơ của chúng tôi với hàng trăm bạn bè, chúng tôi nhận ra rằng, trong thực tế, chúng tôi không bị bao vây bởi rất nhiều người mà chúng tôi có thể tin tưởng. Vì vậy, không có bạn bè là điều mà nhiều người trải nghiệm hàng ngày.

Nhưng bạn có biết rằng không có bạn bè là có hại cho sức khỏe của bạn? Con người cần phải tương tác với người khác, anh ta không được tạo ra để cô lập mình hoàn toàn tránh tiếp xúc với người khác. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích lý do tại sao điều này là như vậy và làm thế nào bạn có thể đảo ngược tình hình.

Không có bạn bè: một vấn đề của thế kỷ 21?

Mọi người không được "lập trình" để sống một mình. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người thừa nhận rằng họ không có những người bạn thực sự trên mạng ngoài các liên hệ từ các mạng xã hội. Một lựa chọn cho những người nhút nhát hoặc không an toàn.

Nhưng nó không phải là về những ẩn sĩ sống ở giữa núi, mà là những sinh vật sống trong một thành phố lớn. Nó cũng không phải là một câu hỏi về tuổi tác vì nó có thể ảnh hưởng đến cả trẻ và già. Thiếu bạn bè có nhiều hậu quả cho sức khỏe cảm xúc của chúng ta. Nổi bật nhất là trầm cảm.

Mặc dù chúng tôi có thể nghĩ rằng mối liên kết với xã hội và ý thức của chúng tôi nợ gia đình, nhưng sự thật là tình bạn là cần thiết và được đề nghị để làm cho chúng tôi cảm thấy tốt và chọn công ty của chúng tôi. Điều gì xảy ra khi không có bạn bè nghĩa là không có ai có thể hỗ trợ bạn, lắng nghe bạn hoặc ở bên bạn khi bạn cần?

Những cảm giác thống khổ xuất hiện từ khoảnh khắc này sang khoảnh khắc tiếp theo, lòng tự trọng ở trên mặt đất và chúng ta cảm thấy thực sự cô đơn trong một thế giới với hàng tỷ người. Vì vậy, việc những người không có bạn bè cảm thấy tức giận hoặc chỉ trích bản thân là điều bình thường, vì họ coi vấn đề này là thất bại cá nhân. Trong khi điều này là đúng, nó cũng nằm trong tay bạn để thay đổi tình hình.

Không có bạn bè ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Luôn có những cuộc nói chuyện về lợi ích của tình bạn và khiến mọi người tin tưởng. Nhưng còn những hậu quả của việc không có bạn bè vì sức khỏe của chúng ta (cả về thể chất và tình cảm) thì sao? Theo bài báo nghiên cứu này của Đại học Brigham Young (Hoa Kỳ) và được xuất bản năm 2010, những người có mối quan hệ xã hội tốt có thể sống lâu hơn tới 50% (và tốt hơn) so với cô đơn.

Điều này là do cuộc sống rút tiền mà không chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến với bất kỳ ai cũng là một yếu tố rủi ro nghiêm trọng như hút 15 điếu thuốc mỗi ngày hoặc nghiện rượu. Cuộc điều tra được thực hiện tại Utah, Hoa Kỳ. Hơn 300.000 người đã được kiểm tra trong 7 năm.

Các phân tích đo lường các mối quan hệ theo các cách khác nhau: quy mô của vòng tròn xã hội, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, bạn đã gặp bạn bè bao nhiêu lần mỗi tháng, trong những tình huống bạn có thể tin tưởng vào bạn bè, v.v. Bất kể tuổi tác hay mức độ sức khỏe, kết luận rằng những người tham gia có mối quan hệ xã hội mạnh mẽ cho thấy tỷ lệ sống sót cao hơn.

Ai có nhiều bạn bè, có nhiều kho báu


Một trong những tác giả của nghiên cứu, Julianne Holt Lunstad, chỉ ra rằng mối quan hệ giữa các cá nhân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và do đó, những năm chúng ta sống. Có những người có thể được tính đến trong những lúc căng thẳng hoặc đau khổ có lẽ có vẻ "bình thường" đối với chúng ta; tuy nhiên, đối với nhiều người nó không quá thường xuyên.

Một người bạn có thể đề nghị chúng tôi đến gặp bác sĩ nếu anh ta thấy chúng tôi xấu, anh ta có thể khuyến khích chúng tôi ăn tốt hơn nếu chúng tôi tăng cân nhiều hoặc anh ta có thể thúc giục chúng tôi tập thể dục cùng nhau. Chúng ta thậm chí có thể "hy sinh" cho người đó nếu họ cần: đến một nhà hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe, đi cùng họ đến phòng tập thể dục, không hút thuốc trước mặt họ, v.v. Các mối quan hệ xã hội rất quan trọng đối với thể chất của chúng tôi và tất nhiên là cả sức khỏe tinh thần.

Làm thế nào để kết bạn?
Về lý thuyết mọi thứ có vẻ dễ dàng, nhưng giờ là lúc để tìm những người bạn thật sự (và không phải hồ sơ trên mạng xã hội). Tiếp xúc trực diện luôn khó khăn hơn nhiều, nhưng cũng là thứ mang lại nhiều lợi ích nhất. Vì vậy, chúng ta phải nỗ lực để bắt đầu kết bạn thực sự.

Nếu bạn không phải là một người rất hòa đồng, bạn có đặc điểm là nhút nhát hoặc sống nội tâm hoặc bạn có một công việc rất cô đơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên những lời khuyên này để kết bạn (và tận hưởng tất cả những lợi ích của tình bạn đối với sức khỏe của bạn). Đưa chúng vào thực tế!

1. Khắc phục sự bất an của bạn

Gác lại nỗi sợ hãi của bạn, đừng chỉ trích bản thân, đừng nói rằng không ai muốn ở bên bạn ... bởi vì những câu nói đó khiến mọi người rời xa bạn. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, bạn nên làm việc trên khía cạnh này của bản thân. Sự tự tin thu hút và cho phép người khác đến gần hơn.

Gặp bác sĩ tâm lý nếu cần thiết để cho phép bạn lấy lại sự tự tin đó vào bản thân. Hãy thuyết phục bản thân rằng bạn có giá trị, bạn muốn giao tiếp và bạn là một người rất thú vị. Chắc chắn có những phẩm chất trong bạn mà bạn rất tự hào. Vì vậy, tập trung vào họ.

2. Đừng phán xét người khác

Có lẽ thực tế không có bạn bè là do định kiến của chính bạn. Nếu mỗi người bạn gặp có vẻ không phù hợp với bạn, có lẽ bạn nên bớt "kén chọn" hoặc để ngoại hình sang một bên. Hãy cho người kia cơ hội để bạn có thể hiểu anh ấy hơn.

Mặc dù họ có thể đã làm tổn thương bạn trong quá khứ, nhưng điều này không nên khiến bạn mặc áo giáp ngăn bạn tương tác cởi mở và lành mạnh với người khác.

3. Bình luận thêm

Bạn không bao giờ biết nơi bạn có thể tấn công một tình bạn. Vào những ngày nghỉ của bạn, ở chợ, trong tàu điện ngầm ... Chắc chắn có những người chia sẻ các hoạt động khác nhau với bạn và bạn không nhận thấy.

Làm thế nào về việc bắt đầu với một lời chào đơn giản hoặc một cuộc nói chuyện cơ bản về thời tiết hoặc một số sự kiện trong ngày? Đừng chờ đợi người khác chủ động.

4. Tìm bạn bè theo mối quan hệ

Một cách tốt để có bạn bè là tham dự các sự kiện liên quan đến sở thích của bạn. Nó có thể là thể thao, âm nhạc, nghệ thuật hoặc làm vườn. Điều quan trọng là bạn bao quanh mình với những người mà bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc thú vị.

Nếu bạn không có bạn bè, nó có thể giúp bạn thực hiện tất cả những lời khuyên này. Theo cách này, bạn sẽ bắt đầu một con đường để tìm những người mà bạn có mối quan hệ. Có rất nhiều người trên thế giới.

Nguồn
 


Top