Nếu bạn sử dụng Windows 7, bạn sẽ không thể cập nhật lên 11: sẽ phải định dạng | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Nếu bạn sử dụng Windows 7, bạn sẽ không thể cập nhật lên 11: sẽ phải định dạng

pepePE

Rìu Chiến Vàng


Với sự xuất hiện của Windows 10, Microsoft muốn người dùng các phiên bản hệ điều hành cũ của hãng có thể cập nhật mà không gặp nhiều khó khăn, giữ nguyên các chương trình, dữ liệu và cài đặt của họ. Với những điểm cộng và điểm trừ của nó, và các vấn đề xuất hiện (không phải là ít) trong quá trình này, việc chuyển từ Windows 7 lên Windows 10 ít nhiều trở nên đơn giản. Và giấy phép cũng đã được cập nhật. Với việc công bố Windows 11, Microsoft sẽ lặp lại điều tương tự để những người dùng đã sử dụng Windows 10 có thể thực hiện bước nhảy vọt lên hệ điều hành mới. Tuy nhiên, những người vẫn sử dụng Windows 7 thì sao?

Từng chút một, cả Microsoft và các nhà sản xuất OEM đều tiết lộ thêm chi tiết về quá trình cập nhật sẽ như thế nào để tạo ra bước nhảy vọt cho hệ thống mới của Microsoft. Miễn là không có vấn đề về không tương thích phần cứng (điều chắc chắn sẽ phải nói nhiều), người dùng Windows 10 sẽ có thể nâng cấp lên 11 chỉ bằng Windows Update, như thể đó chỉ là một bản cập nhật khác. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ hơn, mọi thứ sẽ khác.

Bạn sẽ phải thực hiện cài đặt sạch để chuyển từ Windows 7 lên Windows 11
Ban đầu, Microsoft đưa ra gợi ý rằng người dùng đã sử dụng các phiên bản trước Windows 10, chẳng hạn như 8.1 hoặc 7, sẽ có thể nâng cấp mà không gặp nhiều khó khăn lên Windows 11. Sau cùng, đó là một Windows 10 với nhiều thay đổi về mặt thẩm mỹ và ít nội bộ. Tuy nhiên, có vẻ như cuối cùng mọi chuyện sẽ không như vậy.

Một số nhà sản xuất như Lenovo đã cập nhật thông tin về quá trình cập nhật hệ điều hành mới của Microsoft. Trong thông tin mới này, chúng ta có thể thấy rằng thực sự chúng ta có thể nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, người dùng có 7 hoặc 8.1 và đáp ứng các yêu cầu sẽ phải thực hiện cài đặt sạch hoặc cài đặt lại hệ thống hoàn toàn để thực hiện bước nhảy lên 11. Và điều đó có nghĩa là mất tất cả dữ liệu, chương trình và cài đặt trên PC. Một lựa chọn khác mà chúng tôi sẽ có là chuyển từ 7 lên Windows 10 trước, và từ đó thực hiện bước nhảy lên 11. Mặc dù sự thật là nó không đáng bao nhiêu.

Tất nhiên, mặc dù vẫn chưa được xác nhận, nhưng người ta tin rằng các khóa Windows 7 và 8.1 sẽ có hiệu lực cho Windows 11. Vì vậy, nếu chúng ta có giấy phép gốc cho hệ điều hành, nó sẽ được cập nhật miễn phí, giống như nó đã được thực hiện với Windows 10.

Sẽ không có vấn đề tương thích với các chương trình
Một nỗi sợ hãi đã nảy sinh trong số người dùng và trên hết là các công ty là liệu các chương trình họ đang sử dụng trong Windows 7 hoặc Windows 10 sẽ có thể hoạt động trong Windows 11 hay sẽ có vấn đề về khả năng tương thích. May mắn thay, Microsoft đã tạo ra hệ điều hành mới của mình với suy nghĩ này.

Ngoại trừ một số chương trình bị cô lập, hầu hết các phần mềm hoạt động trong Windows 7 ngay bây giờ sẽ hoạt động mà không gặp sự cố trong Windows 10. Bạn thậm chí sẽ có những cải tiến về mặt thẩm mỹ (chẳng hạn như các góc tròn) của hệ thống mới này mà không cần phải làm bất cứ điều gì khác . Ngoài ra, các công ty có dịch vụ Đảm bảo ứng dụng của Microsoft sẽ có thể cập nhật chương trình của họ miễn phí để họ tiếp tục làm việc trong hệ thống mới của công ty.

Hiện tại, chúng ta có thể tiếp tục chờ đợi. Microsoft vẫn có ý định tung ra Windows 11 vào cuối năm nay và khi ngày này đến gần, chúng tôi sẽ có thể tìm hiểu thêm chi tiết về quy trình, điều kiện và nhiều hơn thế nữa.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Cũng rất dễ nhận ra những khó khăn của các máy đang sử dụng win 7 thường cấu hình phần cứng rất cũ, muốn sử dụng win 11 thì nên cài sạch (sau khi đã bakup dữ liệu) để win 11 cập nhận và update các driver tương thích mới là chủ yếu. Tôi đã update từ 7 lên 11, bản 22000.51 (không mất dữ liệu) cũng được nhưng laptop nó cứ đơ đơ như cây cơ vậy. Sau đấy, phải cài sạch (cài từ USB boot UEFI, kết nối web bằng tài khoản Microsoft để giữ lại key) lên thì nó mượt mà hẳn lên, chịu khó cài đặt lại các phần mềm khác nếu vẫn còn giữ key hay file bakup là vẫn ổn mà.

Các PC - laptop ở VN chủ yếu chỉ có key win, office và một số phần mềm đồ họa là quan trọng, còn lại chỉ là cờ rách thôi.
 
Sửa lần cuối:

nguhanhson

Búa Đá
Mua hẳn máy mới có sẵn Windows 10 rồi lên Windows 11 cho nhanh. Máy chạy Windows 7 thì phần cứng nhìn chung lỗi thời rồi mà :)
Con lap HP đời 2008 thời Windows Vista đang chạy Windows 11 đây, tuy có hơi chậm chút. Đúng là phần cứng có phần lạc hậu so với thời đại, nhưng dùng để vọc vạch chút đỉnh thì cũng được :cool:.
 

tranhuulong9x

Búa Đá
11 for dev hồi ra mắt máy mình đảo iso và nếu upgrade thì mất hết data . máy mình là asus n550lf nha
 

gift4you

Rìu Sắt Đôi
chấp nhận làm người kiểm thử phần mềm cho MS à? Lên được thì lên em không quan tâm. Không được nữa thì ubuntu thẳng tiến
Cũng không hẳn là chấp nhận, tại tánh thích trải nghiệm thôi. Do máy đi làm nên dùng hàng bản quyền, mà nó báo "failed", cay cú nên lên cho bõ ghét thôi. Hóa ra lên rồi cũng hay hay, thú vị lắm :D
 


Top