Apple phản hồi cáo buộc iPhone 12 vượt tiêu chuẩn bức xạ, Apple hoàn toàn tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế và đặt câu hỏi về kết quả thử nghiệm của Pháp

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 14 tháng 09 năm 2023, Apple đã phản hồi về cáo buộc iPhone 12 có chỉ tiêu bức xạ vượt quá tiêu chuẩn do Bộ trưởng phụ trách Bộ Kỹ thuật số của Pháp đưa ra. Apple cho biết rằng iPhone 12 đã được chứng nhận bởi nhiều cơ quan quốc tế và hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn bức xạ quốc tế.

cancer-mobile-phones-696x401.jpg

Trước đó, theo nguồn tin từ báo Parisien của Pháp đưa tin rằng cơ quan giám sát bức xạ của Pháp, ANFR, đã phát hiện tỷ lệ bức xạ hấp thụ tối đa (SAR) của iPhone 12 cao hơn so với giới hạn pháp lý của quốc gia này , họ đã thông báo cho Apple và yêu cầu họ khắc phục vấn đề này thông qua cập nhật phần mềm.
Pháp sẽ tiến hành cấm bán iPhone 12 nếu Apple không thực hiện các biện pháp khắc phục, Apple có hai tuần để đưa ra phản hồi.

bo-truong-Barrot-Phap.jpg

Ông Jean-Noël Barrot, Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật số và Viễn thông, Ảnh AFP/Alain Jocard
Bộ trưởng Barrot nói: "Apple có hai tuần để đưa ra phản hồi. Nếu họ không làm như vậy, tôi sẽ ra lệnh thu hồi tất cả các iPhone 12 đang lưu thông. Quy định áp dụng cho tất cả mọi người, kể cả những ông lớn trong ngành công nghệ số."

Trong tuyên bố của mình, Apple cho biết iPhone 12 được ra mắt vào năm 2020 đã được nhiều tổ chức quốc tế chứng nhận tuân thủ các tiêu chuẩn bức xạ toàn cầu. Apple đã cung cấp cho cơ quan Pháp một số kết quả từ các phòng thí nghiệm của Apple và bên thứ ba để chứng minh rằng điện thoại này tuân thủ các tiêu chuẩn và đặt câu hỏi về kết quả điều tra của cơ quan này.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

VNZ-NEWS

Administrator
Thành viên BQT
Bức xạ RF không giống với bức xạ ion hóa do phân rã của các đồng vị phóng xạ và từ chính Mặt trời - và cơ chế gây hại cũng khác nhau. Bức xạ ion hóa phá vỡ các liên kết trong tế bào, trong khi mức độ bức xạ RF đủ cao có thể làm nóng mô và lý thuyết có thể gây tổn thương mô.

Trong khi tiếp xúc với bức xạ được đo bằng gray, sievert hoặc rem mỗi giờ tùy thuộc vào quốc gia, Tỷ lệ hấp thụ cụ thể (SAR) là một đơn vị phổ biến hơn. SAR là một đo lường về tốc độ cơ thể hấp thụ năng lượng RF. Một SAR là 1 watt trên mỗi kilogram sẽ làm tăng nhiệt độ của một miếng mô cách nhiệt một độ Celsius trong mỗi giờ tiếp xúc với công suất đó, và không tính đến việc mất đi nhiệt độ tăng thêm đó từ bất kỳ yếu tố nào khác.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về bức xạ SAR tại đây

Không giống như ba phương pháp đo lường bức xạ ion hóa, SAR là một đo lường về nhiệt độ, không phải là một đo lường tuyệt đối về tổn hại. Nhiệt sinh ra là nguyên nhân lý thuyết có thể gây tổn thương do tiếp xúc với RF, nhưng cách đo lường và quy định nó là gây tranh cãi.

ANFR khẳng định đã phát hiện sự hấp thụ ở mức 5,74 watt trên mỗi kilogram trong quá trình kiểm tra tiếp xúc. Giới hạn tiếp xúc tiếp của EU là 4 watt trên mỗi kilogram.

Tuy nhiên, ANFR cũng ghi nhận rằng thử nghiệm ở khoảng cách 5 cm từ yếu tố phát sóng đến mô giả đạt đúng quy định quốc tế là 2 watt trên mỗi kilogram, kết quả kiểm tra này cũng được Apple xác nhận.

Kiểm tra của Apple tuân thủ tiêu chuẩn ngành quốc tế. Apple cho rằng trong quá trình kiểm tra, sóng radio của iPhone được thiết lập ở mức truyền tải cao nhất có thể theo cách thủ công và SAR được đánh giá trong thời gian thực, qua các khoảng thời gian được quy định bởi các quy định áp dụng. Apple cho biết rằng kiểm tra SAR của họ được đánh giá ở các vị trí mô phỏng việc sử dụng gần tai, mà không có sự tách rời, cũng như khi đeo hoặc mang ở phần thân trên cơ thể, với khoảng cách 5mm.
 

VNZ-NEWS

Administrator
Thành viên BQT
Bài thông báo trên trang chủ