Microsoft ra mắt Windows App kết nối máy tính từ xa bằng iPhone/iPad

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 16 tháng 11 năm 2023, Tại Hội nghị Microsoft Ignite 2023 ,Microsoft đã giới thiệu ứng dụng "Windows App" mới, cho phép kết nối từ xa với Windows 365 hoặc các thiết bị khác.

Ban-sao-Windows-App.jpeg


Ứng dụng này hiện đang được phát hành dưới dạng phiên bản xem trước, hỗ trợ trên các nền tảng như iOS, Windows, macOS và các nền tảng khác. Người dùng có thể kết nối từ xa với Windows 365, Azure Virtual Desktop, Microsoft Dev Box hoặc máy tính cánhaan để bàn từ xa , không phụ thuộc vào nơi họ đang ở.

Khi mở ứng dụng , người dùng có thể thấy danh sách các máy tính đám mây và các ứng dụng cá nhân. Điều này có nghĩa là người dùng có thể khởi chạy trực tiếp các ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính đám mây từ Windows App Launcher.

Ban-sao-Windows-App-1.jpeg

Windows App" cũng hỗ trợ trên iOS, Windows, macOS và phiên bản trên trình duyệt web. Tuy nhiên, thông tin từ ảnh chụp màn hình cho thấy ứng dụng cũng có thể chạy trên máy tính bảng Android, có thể trong tương lai Microsoft sẽ phát hành phiên bản cho Android.

Yx8fgeh.gif


Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin về ứng dụng Windows App tại đây

Bạn có thể sử dụng Windows App trên nhiều loại thiết bị khác nhau trên các nền tảng và hình thức khác nhau, như máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh và thông qua trình duyệt web. Khi sử dụng trình duyệt web trên máy tính để bàn hoặc laptop, bạn có thể kết nối mà không cần tải xuống và cài đặt phần mềm nào.